ข่าว

รอง ผบช.น. สั่งมาตรการคุมเข้ม เตรียมพร้อมม็อบ "14 ตุลา"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

รอง ผบช.น. สั่งมาตรการคุมเข้ม เตรียมพร้อมม็อบ "14 ตุลา" เน้นดูแลความสงบใน 3 จุด ได้แก่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแยกดินแดง

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงการชุมนุม ในวันนี้ทั้งหมด 6 กลุ่ม ของกลุ่มทะลุฟ้า บริเวณ "อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา"  เริ่มตั้งแต่ 06.00 น. / กลุ่มมุลนิธิ 14 ตุลา เวลา 07.30 น. / กลุ่มพรรคป๋วยก้าวหน้า เวลา 09.00 น. / กลุ่ม "ทะลุแก๊ส" จัดทำกิจกรรมคาร์ม็อบบริเวณแยกดินแดง เวลา 15:00 น.โดยเริ่มรวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และจะเคลื่อนไปยัง "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" / กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เวลา 17.00 น. / และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ หน้าศาลฎีกาเวลา 17.30 น. โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลังพล และยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมไว้แล้ว 

ส่วนการชุมนุมในวันนี้ เจ้าหน้าที่จะเน้นดูแลความสงบใน 3 จุด ได้แก่ "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแยกดินแดง เนื่องจากอาจมีการเคลื่อนขบวน และอาจเกิดความวุ่นวาย ประกอบกับยังคงทีการตั้งจุดตรวจโดยรอบพื้นที่การชุมนุม 

ส่วนการที่ผู้ชุมนุมมีการประกาศจะเข้าไปรวมตัวที่ดินแดงนั้น เจ้าหน้าที่มีการวางกำลังพลเตรียมการไว้อยู่แล้ว โดยยืนยันหากมีการเข้ามาในพื้นที่ก็จะดำเนินการเชิงรุกตามเดิมของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติส่วนจุดตรวจ ที่ยังมีการลักลอบนำอาวุธเข้าไปในพื้นที่ชุมนุมนั้น เนื่องจากกรุงเทพฯ มีพื้นที่กว้างขวาง อีกทั้งมีตรอกซอกซอยจำนวนมาก ทำให้ผู้ที่ลักลอบมีเส้นทางหลบเลี่ยงด่านของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงการปรับยุทธวิธีอยู่โดยตลอด