ข่าว

"เซ็นทรัล รีเทล" คว้า2รางวัลชนะเลิศแห่งเอเชีย ยกระดับธุรกิจค้าปลีกของไทย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

“เซ็นทรัล รีเทล” ปลื้ม คว้า2รางวัลชนะเลิศแห่งเอเชียตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรม และองค์กรนายจ้างดีเด่น “ปิยวรรณ” เผยยกระดับธุรกิจค้าปลีกของไทยทัดเทียมระดับนานาชาติ

“เซ็นทรัล รีเทล” ประกาศความสำเร็จอีกครั้งด้วยการคว้า2รางวัลใหญ่จากเวทีระดับเอเชีย ได้แก่รางวัลAsia's Best Employer Brand Awards 2021สุดยอดรางวัลด้านทรัพยากรมนุษย์ และรางวัล2021 IDC Future Enterprise Awards Thailand–รางวัลด้านนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

รางวัลAsia's Best Employer Brand Awards 2021 หรือองค์กรนายจ้างดีเด่นระดับภูมิภาคเอเชีย สาขาBest Employer Brand AwardจากสถาบันEmployer Branding Instituteสถาบันชั้นนำด้านทรัพยากรมนุษย์ ประเทศอินเดีย ซึ่งรางวัลนี้พิจารณาจากองค์กรที่มีความโดดเด่นด้านการบริหารจัดการที่เป็นเลิศระดับเอเชียใน38ประเทศ

รางวัล2021 IDC Future Enterprise Awards ThailandสาขาBest in Future of WorkจากThe Future Enterprise Awardประเทศสิงคโปร์ บริษัทที่ปรึกษาและวิจัยข้อมูลการตลาดชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รางวัลนี้จัดขึ้นเพื่อเชิดชูองค์กรหรือโครงการที่มีนวัตกรรมที่แปลกใหม่และล้ำสมัย ซึ่งเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

"เซ็นทรัล รีเทล" คว้า2รางวัลชนะเลิศแห่งเอเชีย ยกระดับธุรกิจค้าปลีกของไทย

โดยเซ็นทรัล รีเทลได้รับรางวัลนี้จากการคิดค้นแอปพลิเคชันC-Coinซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานในองค์กร ตลอดจนการให้ความร่วมมือกับองค์กรในทุกๆ ด้านอย่างสมัครใจและเต็มใจ โดยแอปพลิเคชันนี้ประกอบด้วยกระเป๋าเงินและสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถใช้แทนเงินสด สำหรับการแลกซื้อสินค้าหรือบริการภายในเครือบริษัทเซ็นทรัล รีเทล

 

โดยบริษัทสามารถให้เงินดิจิทัลนี้แก่พนักงานแทนคำขอบคุณ หรือตอบแทนความมีน้ำใจในการทำงาน หรือส่งเสริมให้เกิดการช่วยเหลือแก่เพื่อนร่วมงานซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังมีระบบเช็คอินเข้าทำงานเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานในยุคNew Normalอีกด้วย

นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในนามเซ็นทรัล รีเทล เราขอขอบคุณและรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับสองรางวัลอันทรงเกียรตินี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและเป็นกำลังใจที่ทำให้เรายังคงมุ่งมั่นให้ความสำคัญต่อการพัฒนาบุคลากร และนวัตกรรมของเซ็นทรัล รีเทล เพื่อยกระดับธุรกิจค้าปลีกของไทยให้ทัดเทียมระดับนานาชาติ 

 

โดยที่ผ่านมาเราไม่เคยหยุดที่จะเสริมศักยภาพให้กับพนักงานของเรา ผ่านหลักสูตรเทรนนิ่งต่างๆ เพื่อนำไปสู่การสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมต่างๆ ที่จะตอบโจทย์ผู้บริโภค และไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนไปได้อย่างตรงจุด โดยนอกจากความสำเร็จในการพัฒนาแอปพลิเคชันC-Coinในครั้งนี้

 

“เรายังถือเป็นผู้นำในการพัฒนาแพลตฟอร์มออมนิแชแนล โดยใช้เทคโนโลยีทันสมัย เพื่อที่จะสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าได้ในทุกสถานการณ์ สิ่งนี้คือตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นองค์กรที่เปิดกว้างสําหรับทุกโอกาสและความท้าทายพร้อมก้าวสู่การเป็นเทคคอมพานีที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการให้บริการอย่างแท้จริง”นางสาวปิยวรรณ กล่าว 

"เซ็นทรัล รีเทล" คว้า2รางวัลชนะเลิศแห่งเอเชีย ยกระดับธุรกิจค้าปลีกของไทย

นางสาวปิยวรรณ  กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม รางวัลนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับความทุ่มเท ความเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของพนักงานเซ็นทรัล รีเทลทุกคน ที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้บริษัท สามารถขึ้นมายืนบนเวทีระดับสากลได้อีกครั้ง และได้รับการยอมรับในฐานะหนึ่งในสุดยอดองค์กรที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในเอเชีย และเราจะยังคงเดินหน้าพัฒนาด้านบุคลากร และนวัตกรรมของเราต่อไป เพื่อสอดประสานไปกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของโลกยุคดิจิทัล พร้อมๆกับขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าในทุกมิติ