ข่าว

"ไม่ชี้มูลความผิด" ป.ป.ช.มติ 8 ต่อ 1 "ปรีชา จันทร์โอชา" น้องชายนายกฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ป.ป.ช." มีมติ 8 ต่อ 1 เสียง "ไม่ชี้มูลความผิด" พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชายนายกฯ แสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ เผยพยานยืนยันบ้านยังก่อสร้างไม่เสร็จจึงไม่ได้แสดงบัญชีทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 64   ผู้สื่อข่าว"คมชัดลึก" รายงานว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ "ป.ป.ช." ได้มีการหยิบยกคดีที่ "พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา" อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม  น้องชายนายกรัฐมนตรี  จงใจแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จหรือไม่ เข้าสู่การพิจารณาโดยที่ประชุมป.ป.ช. มีมติ 8 ต่อ 1 เสียง ไม่ชี้มูลความผิด

 

เพราะมีพยานยืนยันว่าบ้านที่ก่อสร้างเเล้วไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินนั้นเพราะยังก่อสร้างไม่เสร็จจึงไม่ได้ยื่นบัญชี  ส่วนอาคารพาณิชย์(ตึกแถว)นั้นใช้เงินจากบัญชีธนาคารของพล.อ.ปรีชาในการซื้อ

 

อย่างไรก็ตาม  กรณีนี้ มีนายตำรวจชั้นพล.ต.ท.พยายามประสานให้มีการชี้มูลความผิด พล.อ.ปรีชาเพื่อหวังผลบางอย่างทางการเมือง เพราะพล.อ.ปรีชาคือน้องชายนายกรัฐมนตรี

 

 

ก่อนหน้านี้  คณะกรรมการป.ป.ช. มีมติ 8 ต่อ 0 เสียง (นายณรงค์ รัฐอมฤต กรรมการ ป.ป.ช. ไม่ได้เข้าร่วมประชุม) แจ้งข้อกล่าวหาแก่ "พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา" ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหม และกรรมการ (บอร์ด)  บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.)  คดีถูกกล่าวหาว่า"พล.อ.ปรีชา"จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเท็จและเอกสารประกอบ หรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรแจ้งให้ทราบ กรณีมิได้แจ้งถือครองบ้านใน จ.พิษณุโลก รวมถึงข้อมูลบัญชีเงินฝากของนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยา 

 

โดยเมื่อวันที่  7 ต.ค. 2564  หลังจากคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหา "พล.อ.ปรีชา" ในประเด็นดังกล่าว โดยให้ผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน   ทำให้ "พล.อ.ปรีชา" เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมกับชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นที่เรียบรอย 

 

กระทั่งเมื่อวันที่ 12 ต.ค.64   มีการประชุมคณะกรรมการปปช. โดย"พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ" ประธานป.ป.ช.ในฐานะประธานในที่ประชุม นำวาระของพล.อ.ปรีชาเข้าที่ประชุมเป็นวาระ‎จร

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด