ข่าว

รวบ 2 ผัวเมีย ลักลอบขาย ยาเสริมพลังหนุ่ม "เซ็กซ์ทอย" ยึดของกลางอื้อ

รวบ 2 ผัวเมีย ลักลอบขาย ยาเสริมพลังหนุ่ม "เซ็กซ์ทอย" ยึดของกลางอื้อ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ ปคบ. ร่วมกับ อย. บุกจับอาหารเสริม อวดอ้างเพิ่มพลังทางเพศ พร้อมอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย มูลค่ากว่า 5 แสนบาท พบลักลอบนำเข้าจากเวียดนาม

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. และ ภญ.สุภัทรา บุญเสริม ผู้ทรงคุณวุฒิต้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ด้านสาธารณสุข รักษาราชการแทนรองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอวดอ้างสรรพคุณทางเพศ ยี่ห้อ X - MARVEL MAX "ยาปลุกเซ็กซ์" ทางเว็บไซต์หนึ่ง โดยใช้ชื่อภาษาไทยว่า โคตรเซ็กส์ทอย พร้อมวัตถุลามก อุปกรณ์ "ซ็กซ์ทอย" อีกจำนวนมาก มูลค่าของกลาง 500,000 บาท

 

รวบ 2 ผัวเมีย ลักลอบขาย ยาเสริมพลังหนุ่ม "เซ็กซ์ทอย" ยึดของกลางอื้อ

 

พล.ต.ต.อนันต์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องในช่วงปีงบประมาณ 2564 บก.ปคบ. ร่วมกับ อย. จับกุมขบวนการลักลอบจำหน่ายยาซิเดกร้า (Sidegra) และผู้ลักลอบผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีการโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณทางเพศ "ยาปลุกเซ็กซ์จำนวนหลายราย พร้อมห่วงใยความปลอดภัยของประชาชนที่อาจได้รับอันตรายจากการรับประทานยารักษาอาการหย่อนสมรรถนะทางเพศเอง จึงได้สั่งการ กก.4 บก.ปคบ. กวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง จากการตรวจสอบเฝ้าระวังพบเว็บไซต์ดังกล่าว มีการโฆษณาขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อวดอ้างสรรพคุณทางเพศ เจลหล่อลื่น และวัตถุลามกโดยผิดกฎหมาย "ยาปลุกเซ็กซ์"

 

ต่อมา วันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บุกตรวจค้นเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ จำนวน 3 จุด ในเขต กทม. ย่านบางแค และ จ.สมุทรปราการ ผลการตรวจค้น พบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอวดอ้างสรรพคุณทางเพศ "ยาปลุกเซ็กซ์ยี่ห้อ มาเวลล์ แม็กซ์ , เจลหล่อลื่น เอ็กซ์ มาเวลล์ เจล , ไททัน เจล และวัตถุลามก นอกจากนี้ ยังตรวจพบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ซึ่งไม่มีฉลากภาษาไทย เช่น สบู่ยกกระชับสัดส่วน , แผ่นมาส์กหน้า รวมมูลค่า 500,000 บาท

 

รวบ 2 ผัวเมีย ลักลอบขาย ยาเสริมพลังหนุ่ม "เซ็กซ์ทอย" ยึดของกลางอื้อ

 

โดยจับกุมนายทุน 2 รายเป็นสามี(ไทย)ภรรยา(เวียดนาม) พร้อมรับสารภาพว่าลักลอบนำเข้า ผ่านชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สนใจ ก่อนนำ โพสต์ขายผ่านทางเว็บไซด์จริง เป็นเวลากว่า 2 ปี เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึด นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจวิเคราะห์และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป "ยาปลุกเซ็กซ์"

 

"สำหรับอุปกรณ์ "ซ็กซ์ทอย" ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมาย เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐาน หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่ออวัยวะเพศหรือเกิดการติดเชื้อได้"

สำหรับอวัยวะเพศเทียมทั้งชายและหญิง "ซ็กซ์ทอยในประเทศไทยยังถือว่าเป็นของผิดกฎหมาย ห้ามจำหน่าย

ทางด้าน ภญ.สุภัทรา กล่าวเตือนประชาชนว่า ก่อนซื้อ ขอให้ตรวจสอบการได้รับอนุญาตทางเว็บไซด์ อย. เพราะอาจได้รับอันตรายจากการการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานหรือปลอมปนยาแผนปัจจุบัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ "ยาปลุกเซ็กซ์ขอให้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อรับการรักษาอย่างถูกต้อง ซึ่งหากจำเป็นต้องใช้ยารักษา แพทย์จะมีคำแนะนำและจัดขนาดยาให้เหมาะสมตามสภาวะร่างกายและโรคประจำตัวของแต่ละคน การรับประทานยาในกลุ่มนี้อย่างไม่ถูกต้องอาจส่งผลข้างเคียงเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต

 

นอกจากนี้ ยังมีอาหารเสริมบำรุงปอดแอบอ้างรักษาโควิด -19 และยานวดเพิ่มความสูง จึงฝากเตือนผู้ปกครองที่จะซื้อให้บุตรหลานอย่าซื้อเด็ดขาดเพราะไม่มีสรรพคุณดังกล่าวจริง ถ้าต้องการเพิ่มความสูงควรรับประทานอาหารและออกกำลังกาย

 

เบื้องต้น กระทำดังกล่าวอาจเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 ฐาน "นำเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาต” และหากตรวจพบการปลอมปนยา จะมีความผิดฐาน "จำหน่ายอาหารซึ่งไม่บริสุทธิ์" รวมทั้ง ความผิดตามพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ พ.ศ. 2551 ฐาน "ขายเครื่องมือแพทย์ที่ไม่ได้ใบอนุญาต ใบแจ้งรายการละเอียด หรือใบรับจดแจ้ง" และความผิดประมวลกฎหมายอาญา ฐาน "ผู้ใดประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของ" "ยาปลุกเซ็กซ์"

 

 

logoline