ข่าว

"สามารถ" รุดช่วยเหลือ ผู้ประกอบการรายย่อย โดนเรียกเงินคืน "โครงการเราชนะ"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สามารถ" รีบรุดเข้าช่วยเหลือ ผู้ประกอบการรายย่อย หลังจากพ่อแม่ พี่น้องประชาชน โดนเรียกเงินคืนจาก "โครงการเราชนะ"

นาย  "สามารถ  เจนชัยจิตรวนิช"  อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้ประกาศหน้าเฟสบุ๊ค ส่วนตัวชื่อ  สามารถ  เจนชัยจิตรวนิช  ว่า  วันอังคารที่  12  ตุลาคม  2564  เวลา  11.00น  ที่ศูนย์ร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล  ผมและผู้เดือดร้อนจะยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึงนายกรัฐมนตรี  ในปัญหาโครงการเราชนะ โดยมี  ตัวแทนนายกฯร่วมรับฟังปัญหานี้ด้วย
ติดตามความคืบหน้าได้ที่นี่" 

นายสามารถ  เปิดเผยเพิ่มเติมว่า  ตนได้รับเรื่องร้องขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เป็นผู้ประกอบการรายเล็ก  ที่ร่วม "โครงการเราชนะ"  แล้วพอเสร็จสิ้นโครงการ กลับถูกหน่วยงานสำนักงานเศรษฐกิจกระทรวงการคลังฟ้อง  ซึ่งจุดประสงค์โครงการนี้เป็นนโยบายของรัฐบาลในการที่จะอัดฉีดเม็ดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ  โดยมีพ่อแม่พี่น้องประชาชนเข้าร่วมโครงการกว่า  33.2ล้านคน  มีเงินหมุนเวียนในระบบ 273,475 ล้านบาท  ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่รัฐบาลออกนโยบายมาช่วยเหลือลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน โดยอัดฉีดเม็ดเงินลงในระบบเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในวิกฤตโควิด

แต่ปรากฏว่าพอสิ้นสุดโครงการกลับมาไล่ฟ้องประชาชน  ตนจึงคิดว่าเรื่องนี้ควรส่งปัญหาถึงท่านนายกรัฐมนตรีโดยด่วน  ซึ่งล่าสุดปัญหาการถูกฟ้องร้องโครงการเราชนะ  ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย  โดยวันอังคารนี้จะมีพ่อแม่พี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศจะเดินทางมาเป็นตัวแทนผู้ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ ที่คาดการณ์ว่ามีผู้ได้รับผลกระทบหลายล้านคน  ดังนั้นตนจึงมั่นใจว่าถ้าพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา  ได้รับรู้ว่ามีพ่อแม่พี่น้องประชาชนโดนไล่ฟ้องจากผลกระทบที่นายกฯออกนโยบายช่วยประชาชน  น่าจะมีนโยบายออกระเบียบมาช่วยพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้ โดยวันดังกล่าวจะมี เพื่อนผมซึ่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรเข้าร่วมรับฟังด้วยเพื่อแก้ปัญหาให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน นาย  สามารถ กล่าวทิ้งท้าย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ