ข่าว

"ผบช.น." ลงพื้นที่ พูดคุยและเยี่ยม ชาว "แฟลตดินแดง"

"ผบช.น." ลงพื้นที่ พูดคุยและเยี่ยม ชาว "แฟลตดินแดง"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผบช.น." ลงพื้นที่พูดคุยชาว "แฟลตดินแดง" พร้อมทั้งมองถุงยังชีพช่วยเหลือ เพื่อช่วยเหลือ และสร้างความเข้าใจและมั่นใจแก่ชาวแฟลต

พล.ต.ท.สําราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น.  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ "เเฟลตดินแดง" 1-4 มอบถุงยังชีพรวมถึงไข่ไก่ ให้กับประชาชนชาวแฟลตดินแดง ผบช.น. กล่าวว่า การลงพื้นที่แฟลตดินแดงวันนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจ ความร่วมมือ และสร้างความสงบสุข เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่มีการชุมนุมบริเวณแยกดินแดง ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังพลเข้าระงับเหตุ ส่งผลกระทบต่อประชาชน จึงลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม เพื่อสอบถามความต้องการถึงการปฎิบัติงานของตำรวจ เพื่อคืนความสงบสุขให้กับประชาชน

ยอมรับว่า เกิดความกังวลและห่วงใยเยาวชนที่มาชุมนุม โดยไม่อยากให้ใช้ความรุนแรง ซึ่งปัจจุบันได้สร้างความเข้าใจในการปฎิบัติหน้าที่กับเยาวชนที่ถูกจับกุม ซึ่งก็มีความเข้าใจไปแล้วมากกว่า 90% ย้ำว่าหากทุกคนปฏิบัติตามกฎหมาย สถานการณ์ก็จะเข้าสู่ความสงบได้โดยเร็ว ส่วนกรณีที่เยาวชนนัดรวมตัวกัน มีผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่นั้น ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างการหาข้อมูลเพื่อสืบหาข้อเท็จจริง ตามกระบวนการต่อไป

หลังจากนี้ ทางตำรวจจะจัดเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อย หากเกิดความรุนแรงอยู่ในเกณฑ์ควบคุม ก็จะปรับยุทธวิธีเพื่อนำกำลังตำรวจไปดูแลเหตุความวุ่นวายในสถานที่อื่นๆต่อไป

กรณีที่ จะมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตามนโยบายของรัฐบาล ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ยอมรับว่า มีความกังวลหากมีการชุมนุมเกิดขึ้น เนื่องจากยังอยู่สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 จึงอยากประชาสัมพันธ์ไม่ให้ประชาชนมีการนัดรวมตัวชุมนุมกันเกิดขึ้น ซึ่งทางตำรวจเอง ยืนยันว่าจะปฎิบัติหน้าที่ ควบคุมสถานการณ์ให้ดีที่สุด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด