ข่าว

มาตรฐานสากล "นิพนธ์" ลุ้น "สงขลา" เจ้าภาพจัดแข่งกีฬานานาชาติในอนาคต

มาตรฐานสากล "นิพนธ์"  ลุ้น "สงขลา" เจ้าภาพจัดแข่งกีฬานานาชาติในอนาคต
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นิพนธ์" โชว์ศักยภาพ สระว่ายน้ำ- สนามฟุตบอล มาตรฐานสากล ลุ้น "สงขลา" เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานานาชาติในอนาคต

ซ็อกวงการกิฬา เมื่อ “วาดา” หรือองค์การต่อต้านสารต้องห้ามโลก ออกแถลงการณ์ผลพวงจากประเทศไทยไม่ปฏิบัติตามธรรมนูญของวาดา ได้รับบทลงโทษครอบคลุม ห้ามประเทศไทยทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกิฬาโลกหรือระดับนานาชาติ รวมถึงระงับการปฏิบัติหน้าที่ของตัวไทยในเวทีโลกเป็นเวลา1 ปี แต่งานนี้ “นิพนธ์” วาดหวังในอนาคต “สงขลา” จะมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกิฬาระดับนานาชาติได้ 

 

มาตรฐานสากล "นิพนธ์"  ลุ้น "สงขลา" เจ้าภาพจัดแข่งกีฬานานาชาติในอนาคต

เมื่อเร็วๆ นี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมดูความคืบหน้าของโครงการก่อสร้างสระว่ายน้ำสนามกีฬาติณสูลานนท์ ขนาดมาตราฐานสากล 50 เมตร ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ 

 

โดยมี นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกอบจ.สงขลา ปลัดอบจ.สงขลา และฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อ.เมือง จ.สงขลา

 

ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา(อบจ.สงขลา) ได้ดำเนินการก่อสร้างสระว่ายน้ำสนามกีฬาติณสูลานนท์ขนาด 50 เมตร โดยว่าจ้างบริษัท บี เค พี คอนสตรัคชั่น จำกัด ดำเนินการก่อสร้างด้วยงบประมาณการก่อสร้าง 74.8 ล้านบาท ระยะเวลาในการก่อสร้าง 600 วัน เพื่อก่อสร้างสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตรที่มีมาตรฐานในระดับสากล

สามารถใช้ในการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับชาติ และในระดับนานาชาติ รวมทั้งเป็นการพัฒนาสนามกีฬาติณสูลานนท์ให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายและมีมาตรฐาน

 

มาตรฐานสากล "นิพนธ์"  ลุ้น "สงขลา" เจ้าภาพจัดแข่งกีฬานานาชาติในอนาคต

 

รมช.มหาดไทย   กล่าวอีกว่า วันนี้มาติดตามดูความคืบหน้าของการก่อสร้างสระว่ายน้ำกีฬาติณสูลานนท์ ซึ่งได้ริเริ่มไว้เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง นายกอบจ.สงขลาเพื่อที่จะทำให้สงขลาเป็นเมืองแห่งกีฬาที่เรียกว่า sport city ที่สมบูรณ์แบบ สระว่ายน้ำแห่งนี้ เป็นสระว่ายน้ำที่ได้มาตรฐานความยาว 50 เมตร และความลึกของสระก็เป็นไปตามมาตรฐานของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ

 

 

ซึ่งถ้าสนามนี้เสร็จจะทำให้สนามกีฬาติณสูลานนท์ มีความสมบูรณ์ ที่จะเป็นศูนย์กีฬาของภาคใต้เกือบทุกชนิดกีฬา เพราะที่นี่มีความพร้อมทั้งสนามฟุตบอลก็ได้มาตรฐานระดับเอเชีย และระดับนานาชาติ ซึ่งเราเคยแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติมาแล้วบนสนามกีฬาแห่งนี้ สระว่ายน้ำแห่งนี้ เราหวังว่าถ้าสงขลา จะเป็นเจ้าภาพ ไม่ว่าระดับเอเชียนเกมส์ หรือซีเกมส์ 

วันนี้คิดว่าสนามกีฬาติณสูลานนท์ มีความพร้อม ซึ่งหวังไว้ว่าในวันข้างหน้า ภาคใต้ของเราจะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬานานาชาติ เพราะที่อื่นเป็นเจ้าภาพกันหมดแล้ว 

 

มาตรฐานสากล "นิพนธ์"  ลุ้น "สงขลา" เจ้าภาพจัดแข่งกีฬานานาชาติในอนาคต

 

นอกจากภาคใต้ของเรายังไม่มีโอกาสได้จัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ จึงหวังว่าสงขลาซึ่งเป็นเมืองหลักของภาคใต้ และมีมหาวิทยาลัยค่อนข้างเยอะมาก และมีสนามกีฬาที่ได้มาตรฐานอยู่หลายแห่ง วันนี้เมื่อสระว่ายน้ำสร้างสำเร็จ ก็จะทำให้ความพร้อมของจังหวัดสงขลาสามารถรองรับการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ได้มากยิ่งขึ้น

 

“จึงขอถือโอกาสนี้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ช่วยกันผลักดันจนวันนี้ เราได้สระว่ายน้ำแห่งนี้ซึ่งมีความก้าวหน้าไปแล้ว 70% ซึ่งทุกอย่างน่าจะเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้”รมช.มหาดไทย กล่าวในที่สุด

logoline