ข่าว

"ตำรวจนครบาล" ตรวจสอบหลังเหตุการณ์ชุมนุม "คาร์ม็อบ" พบ ระเบิดแสวงเครื่อง

"ตำรวจนครบาล" ตรวจสอบหลังเหตุการณ์ชุมนุม "คาร์ม็อบ" พบ ระเบิดแสวงเครื่อง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจนครบาล" ตรวจสอบหลังเหตุการณ์ชุมนุม "คาร์ม็อบ19ตุลา" ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พบ ระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก และควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ 7 คน ส่วนที่ดินแดงมีการตรวจค้นในแฟลตพบซ่อนอาวุธอยู่หลายชนิด

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงสถานการณ์การชุมนุม "คาร์ม็อบ" เมื่อวานที่ผ่านมา หลังพบมีการนัดหมายรวมตัวชุมนุมของกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก จัดกิจกรรม #ม็อบ19ตุลา บริเวณถนนสีลม เมื่อวานที่ผ่านมาก่อนเคลื่อนที่มารวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่เวลา 14 นาฬิกา ถึงเวลาประมาณ 19 นาฬิกา แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม 

 

หลังจากนั้นตำรวจได้รับแจ้งว่ามีการรวมตัวของกลุ่มมวลชนไม่ทราบฝ่ายที่บริเวณสะพาน "ผ่านฟ้าลีสาศ" และได้ขวางปาประทัด เผายางรถยนต์บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่ได้เข้าไประงับเหตุดังกล่าว และสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ 7 คน และนำตัวไปสอบสวน จากนั้นได้ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบ "ระเบิดแสวงเครื่อง"  1 ลูก จึงให้หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดนำไปตรวจสอบ 

ส่วนกรณีการรวมตัวชุมนุมบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นในแฟลต 8 ของแฟลตดินแดง พบ "วัตถุระเบิดแสวงเครื่อง" ประทัด วิทยุสื่อสาร และมีด วางอยู่ใต้ต้นไม้ จึงยึดไว้ตรวจสอบ 

 

สำหรับวันนี้ยังพบว่ามีการรวมตัวชุมนุมอยู่ 2 จุด คือ บริเวณหน้าศาลฎีกา ถนนราชดำเนินนอก ของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ โดยไม่เคลื่อนที่ไปที่ไหน และกลุ่ม "ทะลุแก๊ส" บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังเน้นย้ำว่า การชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานครยังผิดกฎหมาย และขอให้ยุติการรวมตัว สำหรับคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมในเขตกรุงเทพมหานครพบแล้ว 652 คดี นำตัวส่งฟ้องไปแล้ว 304 คดี และอยู่ระหว่างสอบสวน 348 คดี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด