ข่าว

"กองปราบฯ" รวบ บังเชน หลังหนีคดีนาน 17 ปี ก่อเหตุฟันคอ คู่อริ

"กองปราบฯ" รวบ บังเชน หลังหนีคดีนาน 17 ปี ก่อเหตุฟันคอ คู่อริ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ้าหน้าที่ตำรวจ "กองปราบปราม" ตามรวบ บังเชน ได้แล้ว หลังหนีคดีนาน 17 ปี ก่อเหตุ "ทะเลาะวิวาท" ฆ่าฟันคอ คู่อริตายอย่างอนาถ

วันนี้ 8 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.วิระชาญ   ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.ป.จับกุม
นายราเชนทร์ หรือบังเชน อาดัม อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 650/2547 ลง 14 ก.ย.47 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร” ได้บริเวณร้านข้าวแกงภายในซอยเทพกุญชร 32 ต.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11 พ.ค.47 ขณะที่ นายราเชนทร์ ผู้ต้องหา กับพวกรวม 3 คน นั่งดื่มกินอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช พบ นายชูศักดิ์ (สงวนนามสกุล) กับเพื่อนนั่งดื่มกินที่โต๊ะข้างๆ ทั้งสองกลุ่มได้เกิดการเขม่นกัน ทางกลุ่ม นายชูศักดิ์ จึงได้รีบออกจากร้านเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุ "ทะเลาะวิวาท" แต่ในขณะที่กำลังขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ กลุ่มผู้ต้องหาได้วิ่งตามออกมาที่หน้าร้าน ก่อนใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะและลำคอของนายชูศักดิ์ จนเสียชีวิตแล้วเเยกย้ายกันหลบหนี 

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหากับพวกไว้ แต่เวลาผ่านมากว่า 17 ปี ก็ยังไม่สามารถจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้แต่อย่างใด ทางญาติของผู้ตายจึงตัดสินใจเดินทางมายื่นหนังสือของความเป็นธรรมกับทางกองปราบปรามกระทั่งตามจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งสภ.เมืองนครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด