ข่าว

ผบช.ภ.5 สั่งล่าตัวโจรชิงจยย. พร้อมประสาน DES ปิด 4 เว็บไซต์​ลามก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผบช.ภ.5 เร่งไล่ล่าตัวคนร้าย ชิงรถจักรยานยนต์​ในพื้นที่​เชียงราย หลังจับกุมได้แล้ว 1 ราย พร้อมกับเตรียมประสาน "​ดีอีเอส" ปิด 4 เว็บไซต์​ลามกอนาจาร​ กวาดล้างคลิปลามกว่อนเน็ต

7 ต.ค.2564   ที่กองบัญชาการ​ตำร​วจ​ภูธร​ภาค 5พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะ​วิชัย​ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีระชน บุญ​ทวี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ธวัช​ชัย​ พงษ์​วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ​พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน ร่วมกันแถลง​ผลการจับกุมคดีสำคัญ​ในพื้นที่​ตำรวจภูธร​ภาค 5  

ในพื้นที่สภ.เมืองเชียงราย​ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ​ 18.00 น. คนร้าย 2 คน ก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์​ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ  110 i สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กษ 1629 เชียงราย จากนายภาณุวัฒน์ ขัติยะ ผู้เสียหายได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าร้านขายของชำตรงข้ามโรงแรมมณีธรรม เรสซิเดนซ์ ถนนชุมชนดอยพระบาท หมู่ 24 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย คนร้าย ได้ชิงรถจากผู้เสียหายพร้อมกับขับขี่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหลบหนีไป 

 

ผบช.ภ.5 สั่งล่าตัวโจรชิงจยย. พร้อมประสาน DES ปิด 4 เว็บไซต์​ลามก

ส่วนคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายมานั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกคันหลบหนีไปอีกทาง  ผู้เสียหายได้วิ่งไล่ติดตามเกาะรถไว้ได้ทันจนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง  แต่คนร้ายได้ชักอาวุธมีดออกมาข่มขู่ไม่ให้ผู้เสียหายติดตาม ก่อนที่จะขี่รถหลบหนีไป หลังจากนั้นผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายเดินทางมาก่อเหตุและหลบหนี

 

ผบช.ภ.5 สั่งล่าตัวโจรชิงจยย. พร้อมประสาน DES ปิด 4 เว็บไซต์​ลามก

 

ต่อมาวันที่ 6 ต.ค. 64  เจ้าหน้าที่​ตำ​ร​วจ​ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์ คือนายจะสือ เจ้าก่อ และนายจะนู จะพือ ซึ่งพักอาศัยอยู่ในพื้นที่  ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนายจะสือ  พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน จึงได้ทำการจับกุมนายจะสือ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ส่วนนายจะนู ไหวตัวทัน ได้หลบหนีการจับกุม จึงได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านของนายจะนู  พบเสื้อคลุมสีน้ำเงิน คอปกสีแดงที่นายจะนู สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดี และขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงรายออกหมายจับนายจะนู

 

ทั้งนี้ หลังจากก่อเหตุนายจะนู ได้นำรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปขายและแบ่งเงินให้กับนายจะสือ เป็นเงินจำนวน 3,000 บาท โดยมูลเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งสอง ติดยาเสพติดให้โทษ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าวเพื่อนำเงินมาซื้อยาเสพติด

 

ผบช.ภ.5 สั่งล่าตัวโจรชิงจยย. พร้อมประสาน DES ปิด 4 เว็บไซต์​ลามก

 

 

พล.ต.ท.ปิยะ  เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่​ตำรวจของกองบังคับ​การสืบสวน​ตำร​วจ​ภูธร​ภาค ​5​ และ สภ.เมืองเชียงราย ให้ทำงานแบบบูรณาการ​ร่วมกันตามจับกุมคนร้ายที่กำลังหลบหนี เชื่อว่าพยานหลักฐาน​จะตามตัวจับกุมได้ไม่ยาก สำหรับ นายจะสือ เคยมีคดีติดตัวคือเสพยาเสพติด​ ส่วนนายจะนู เคยต้องโทษ​คดีข่มขืน และพ้นโทษออกมา จนทั้ง 2 คนมาร่วมกันก่อเหตุ​คดีชิงทรัพย์​ในครั้งนี้​

 

นอกจากนี้​ยังมีอีกคดีที่เพิ่งจับกุมคู่รักถ่ายคลิปลามกอนาจาร​ใต้ต้นยางนา ที่ อ.สารภี​ จ.เชียงใหม่​ ที่มีการดำเนินคดีไปแล้วนั้น ขณะนี้​ทางตำร​วจ​ภูธร​ภาค​ 5​ ได้มีประสานทำหนังสือถึงกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในการปิดเว็บไซต์​ลามกอนาจาร​ 4 เว็บ​ไซต์ ประกอบด้วย เว็บไซต์​โอนลี่แฟน, เอ็กซ์​วิดีโอ , พอนมันเดย์​ และเฟรนลี่​ซ์ ที่มีการเปิดให้เข้าชมคลิปลามกอนาจาร​ เพื่อเป็นการไม่ให้เป็นตัวอย่าง​ที่ไม่ดีแก่เยาวชน​ของชาติ พร้อทกันนี้เตรียมขยายผลจับกุมผู้ที่ทำคลิปลามกอนาจาร​ขายในโลกออนไลน์​อย่างจริงจัง


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ