ข่าว

กองปราบจับแก๊งลักไม้ประดู่แปรรูป มูลค่าเสียหายกว่า 4.5 ล้าน

กองปราบจับแก๊งลักไม้ประดู่แปรรูป มูลค่าเสียหายกว่า 4.5 ล้าน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจกองปราบปราม จับผู้ต้องหาร่วมกับพวก ก่อเหตุขโมยไม้ประดู่แปรรูป มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป.และ พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป นำกำลังเข้าจับกุมนายขวัญ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 229/2564 ลงวันที่ 7 ก.ย.2564 ข้อหา "ลักทรัพย์โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด" โดยจับกุมได้บริเวณ ซ.ศรีบุญเรือง 1 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา นายขวัญ พร้อมพวกรวม 5 คน ได้รับการว่าจ้างจากผู้ประกอบการค้าส่งไม้แปรรูป ให้ทำการขนส่งไม้ประดู่แปรรูป ซึ่งบรรจุอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 2 ตู้ น้ำหนักรวมประมาณ 48 ตัน มูลค่ากว่า 4,500,000 บาท ไปส่งยังท่าเรือเพื่อเตรียมนำส่งออกให้กับลูกค้าชาวต่างชาติ แต่ปรากฏว่ากลุ่มนายขวัญและพวก กลับนำไม่แปรรูปดังกล่าวไปขายให้กับบุคคลอื่น ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด ก่อนจะนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน แล้วแยกย้ายกันหลบหนี ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.สามพราน จ.นครปฐม จนมีการออกหมายจับ พร้อมกับสามารถติดตามจับกุมกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุได้จำนวน 3 คน คงเหลือนายขวัญกับพวกอีก 1 คนที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า หลังก่อเหตุนายขวัญ ผู้ต้องหารายนี้ ได้หนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

จากการสอบสวน นายขวัญ ยังคงให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีพยานหลักฐานชัดเจน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามพราน พร้อมกับเร่งขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 1 ราย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด