ข่าว

"รอง ผบ.ตร." เผยอดีต "ผู้กำกับโจ้" ร่วมแก๊งจับ "รถหรู" ล่ารางวัลนำจับกรมศุลฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"รอง ผบ.ตร" เผยพบอดีต "ผู้กำกับโจ้" เคยจับ "รถยนต์หรู" 410 คัน นำเข้าจากต่างประเทศ พบทำเป็นขบวนการ ก่อนให้เครือข่ายไปประมูลออกมา และรับรางวัลนำจับจากกรมศุลกากร

4 ต.ค.2564  พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยหลังการประชุมชุดสืบสวนมอบสวนคดีร่วมกันฟอกเงินของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล  หรือ ผู้กำกับโจ้  อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ หลังจากที่ถูกดำเนินคดีที่ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาคดียาเสพติดภายในห้องสอบสวน และมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์

 

"รอง ผบ.ตร." เผยอดีต "ผู้กำกับโจ้"  ร่วมแก๊งจับ "รถหรู" ล่ารางวัลนำจับกรมศุลฯ

หลังจากนั้นได้มีการขยายผลไปตรวจสอบในบ้านพักของพันตำรวจเอกธิติสรรค์ และพบมีรถยนต์หรูอยู่จำนวนมาก จนนำไปสู่การตรวจสอบถึงการครอบครอง และยังพบว่ามีรถยนต์ 410 คัน ที่พันตำรวจเอกธิติสรรค์ เกี่ยวข้องกับการยึดอายัดในขณะที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ

 

เบื้องต้นพบว่ามีแจ้งหายไว้ในต่างประเทศ 270 คัน แบ่งเป็นหายก่อนการถูกยึดอายัด 101 คัน และหลังการถูกยึดอายัด 169 คัน ส่วนที่เหลือยังไม่พบข้อมูล และยังพบว่ามีตำรวจอีกจำนวนหนึ่งร่วมในการจับกุมรถยนต์หรู

 

ขณะนี้ได้ตรวจสอบถึงผู้เสียหายในต่างประเทศที่แจ้งความว่ารถยนต์หาย แต่ก็ไม่พบข้อมูลจึงเชื่อได้ว่า พันตำรวจเอกธิติสรรค์ กับพวกมีการร่วมกันตรวจยึดรถยนต์หรูกันเป็นขบวนการ แล้วนำมาส่งให้กรมศุลกากรออกประมูล และจะได้รางวัลนำจับร้อยละ 5 ของราคาประเมิน ส่วนผู้ที่ประมูลรถยนต์ออกไปยังพบว่าเป็นกลุ่มขบวนการเดียวกัน และอยู่ระหว่างการรอเอกสารจากกรมศุลกากรมาเพิ่มเติม

 

สำหรับรถยนต์ทั้งหมดยืนยันว่า เป็นการจับกุมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย บางคันยึดมาก่อนที่รถจะเข้ามาถึงประเทศไทย และส่วนใหญ่เป็นรถที่มาจากประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับตำรวจและบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ และเตรียมส่งสำนวนคดีให้กับพนักงานอัยการได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

พล.ต.อ.สุชาติ ยังกล่าวถึงกรณีผู้ที่ทำการปล่อยคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด ในขณะที่มีการทำร้ายผู้ต้องหา จากการสอบสวนพบว่ามีการโหลดคลิปวงจรปิดลงในโทรศัพท์มือถือ แล้วส่งต่อกันในกลุ่มของตำรวจด้วยกัน ก่อนที่จะหลุดไปสู่สาธารณะ แต่ยืนยันว่าผู้ที่ปล่อยคลิปไม่มีความผิด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด