ข่าว

"เฉลิมชัย" มั่นใจงาน ก.เกษตรฯยังคงกำกับดูแล100% ยันพรรคร่วมเหนียวแน่น

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เฉลิมชัย" มั่นใจงานระดับกระทรวงเกษตรฯ ยังคงกำกับดูแล 100 % เผย การทำงานแต่ละหน้าที่ยังคงเดินหน้าได้ตามปกติ มั่นใจทำงานกับพรรคร่วมยังเหนียวแน่น

 

 

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์สื่อกรณีความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกรณีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) โดยเป็นความขัดแย้งระหว่างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)​ ให้ 4 กรมที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เคยดูแลประกอบด้วย กรมพัฒนาที่ดิน  ส.ป.ก.  กรมการบินและฝนหลวง และ อ.ต.ก. ให้ไปขึ้นตรงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ทั้งที่เมื่อนายกฯปรับเอารัฐมนตรีช่วย ออกไปแล้วอำนาจในการกำกับกรมต่าง ๆ ควรกลับไปอยู่ที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ซึ่งคือ "นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน"

 

 

ในประเด็นนี้ "นายเฉลิมชัย" ระบุว่านายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงไปแล้วว่าระเบียบราชการบริหารแผ่นดินต้องเป็นรัฐมนตรีช่วยในการกำกับดูแล

 

 

ส่วนบางประเด็นที่นอกเหนือจากกฏกระทรวงได้ผ่านความเห็นชอบจาก ครม.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ภาพรวมในเรื่องของความรับผิดชอบและอำนาจการตัดสินใจหลักก็ยังคงเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีว่าการ 100% อยู่แล้ว

 

 

โดยประเด็นดังกล่าวส่วนตัวเชื่อว่าไม่ได้เป็นเรื่องของการตัดอำนาจของใครทั้งสิ้น ยืนยันไม่เป็นการซ้ำซ้อน และเชื่อมั่นว่าหากทำในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่มีใครสามารถเข้ามาก้าวก่ายได้ และส่วนตัวเชื่อว่าการแบ่งหน้าที่บริหารงานจะไม่เป็นปัญหาต่อการบริหารงานของพรรคฯ 

 

 

ส่วนกระแสการเลือกตั้งส่วนตัวขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมยืนยันการทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาลยังคงเหนียวแน่น

logoline