ข่าว

จับแล้ว "โกลัก" เจ้าพ่อ "นาตารี" อาบอบนวด หนีคดีค้ามนุษย์ นาน 5 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จับกลางกรุงฯ "โกลัก" เสี่ยอาบอบนวด "นาตารี" รัชดา หนีคดีค้ามนุษย์ นาน 5 ปี สุดท้ายจนมุมตำรวจ ปคม. ย่านบางกอกน้อย

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(ผอ.ศพดส.ตร.) , พล.ต.ท.จิรภพ  ภูริเดช ผบช.ก. , พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก. , พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. ,  พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง , พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ , พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม. , พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.5 บก.ปคม. นำโดย พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม., ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ สมศิริ รอง สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมกำลัง "โกลัก" เสี่ยอาบอบนวด "นาตารี"  

 

จับแล้ว \"โกลัก\" เจ้าพ่อ \"นาตารี\" อาบอบนวด หนีคดีค้ามนุษย์ นาน 5 ปี

 

ร่วมกันจับกุม นายประเสริฐ หรือ "โกลัก" อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1303/2559 ลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้แสวงหาประโยชน์จากบุคคคล หรือเด็ก (บุคคลผู้มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปี) โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉลหลอกลวง หรือใช้อำนาจโดยมิชอบซึ่งเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์” และหมายจับศาลอาญาที่ 1659/2563 ลงวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน  "ร่วมกันฟอกเงิน" "นาตารี"     

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุม นายประเสริฐ หรือ "โกลัก" ได้ที่ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร  

 

 

อย่างไรก็ตาม นายประเสริฐ หรือ "โกลัก" ตกเป็นผู้ต้องหา หลังจากเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร นำกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุมการค้าประเวณี ภายใต้ปฎิบัติการ "ปฏิบัติการสังขร" เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2559  ภายในสถานบริการ "นาตารี" เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด" ย่านรัชดาภิเษก หลังจากได้รับการร้องเรียนจากองค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศ แจ้งเบาะแสว่า มีการค้ามนุษย์ภายในสถานบริการดังกล่าว และมีการลักลอบให้หญิงต่างด้าวอายุต่ำกว่า 18 ปี แอบแฝงเข้ามาค้าประเวณี 

 

จับแล้ว \"โกลัก\" เจ้าพ่อ \"นาตารี\" อาบอบนวด หนีคดีค้ามนุษย์ นาน 5 ปี


ภายหลังการเข้าตรวจค้นจับกุม "นาตารี" จากการล่อซื้อค้าประเวณีหญิงบริการ จำนวน 3 คน พบว่า มีการแอบแฝงค้าประเวณี จำนวน 121 คน เป็นต่างด้าวกว่า 90 % ส่วนใหญ่เป็นสัญชาติเมียนมาร์ (ไทใหญ่) โดยมีหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 8 ราย (ต่างด้าว 7 ราย คนไทย 1 ราย) "โกลัก"
    
ต่อมาได้มีการดำเนินคดีกับ 1.นายพงษ์อนันฯ ผู้ดูแลสถานบริการ (ศาลตัดสินจำคุก 25 ปี 12 เดือน), 2.นายสมประสงค์ฯ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฯ (ศาลตัดสิน 24 ปี 12 เดือน), 3.นายภานรินทร์, 4.นายอะตาผะ, 5. นายลาภชูลาภฯ และบริษัท พี.เอส.เอส. เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในความผิดตามกฎหมายหลายฉบับด้วยกัน คือ  พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 , พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539 , ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 282,283 ทวิ, 287/1 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522, พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2551 , พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 , พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ.2541 และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 "โกลัก" 

 

 

 

และส่งเรื่องให้อัยการยื่นฟ้องต่อศาล ว่าได้สมคบกันค้ามนุษย์โดยวางแผน แบ่งหน้าที่กันทำเพื่อเป็นธุระจัดหารับไว้ซึ่งเด็กหญิงอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ซึ่งเป็นชาวต่างด้าว 8 ราย เพื่อค้าประเวณีที่สถานอาบอบนวด "นาตารี" โดย "นาตารี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์" ที่เปิดขึ้นเป็นสถานอาบอบนวด และค้าประเวณี  ซึ่งทุกคนให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดจริงตามฟ้อง     
    

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ปปง. ได้สืบสวนขยายผล และสามารถยึดทรัพย์ ได้เกือบ 1,000 ล้านบาท (ยึดทรัพย์ บ้าน ที่ดิน เงินสด จากขบวนการค้ามนุษย์) 
    

ส่วนนายประเสริฐ หรือ "โกลัก" เจ้าของสถานบริการ อาบอบนวด "นาตารี"  อยู่ระหว่างการหลบหนีคดีตามหมายจับในหลายข้อหา เช่น  ร่วมกันค้ามนุษย์, ร่วมกันแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยการค้าประเวณี, ร่วมกันเป็นผู้ดูแลสถานค้าประเวณี, ให้สถานที่พักพิงต่างด้าว , ร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต  ซึ่งปัจจุบันหนีคดีมาแล้ว 7 ปี  และอีก 3 ราย ที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ 1. นายธีรเดชฯ , 2.น.ส.สมใจฯ, 3.นายสมหมายฯ
    

ซึ่งอายุความในการติดตามผู้ต้องหาที่หลบหนี ตามกฎหมายวิธีพิจารณาคดีค้ามนุษย์ พ.ศ.2559 ที่แก้ไขใหม่ จะไม่นับอายุความผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหลบหนี "โกลัก" 

    
ต่อมาวันนี้ 3 ต.ค.2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ทำการสืบสวนหาข่าว พบว่า นายประเสริฐ หรือ "โกลัก" ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ เขตบางกอกน้อย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมฯ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ และได้ลงพื้นที่เพื่อทำการสืบสวนหาข่าว จนทราบว่า นายประเสริฐ หรือ "โกลัก" ได้หลบหนีมากบดานในบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้วางแผน และเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ในที่สุด  ภายหลังการจับกุม ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป "นาตารี" 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ