ข่าว

ททท.จัดโครงการ Save Our Stakeholders รับ "ฤดูท่องเที่ยว"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ททท.จัดโครงการ Save Our Stakeholders รับ "ฤดูท่องเที่ยว" ผนึกทราเวล เรดิโอ เสริมทักษะดิจิทัลเพื่อวงการท่องเที่ยว

 

 

ททท.จัดโครงการ Save Our Stakeholders เตรียมรับ "ฤดูท่องเที่ยว" ร่วมช่วยเหลือผู้ประกอบการใน "อุตสาหกรรมท่องเที่ยว" ให้เตรียมความพร้อม โดยผนึกกับทราเวล เรดิโอและสถาบันสอนออนไลน์ Blogtech Academy ส่ง 8 โค้ชออนไลน์ฮ็อตแห่งยุค เสริมสร้างทักษะและเทคนิคความรู้ด้านดิจิทัลให้วงการท่องเที่ยว

 

 

 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้จัดโครงการ SOS (แคมเปญ Save Our Stakeholders)  เพื่อเตรียมรับ "ฤดูท่องเที่ยว" สำหรับทั้งนักท่องเที่ยวต่างประเทศและนักท่องเที่ยวในประเทศ โดยร่วมช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ด้วยการจัดอบรมผู้ประกอบการเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับ "นักท่องเที่ยว"ที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยหลังจากการเปิดประเทศ

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ททท.เล็งเห็นว่าในช่วงที่ผู้ประกอบการ "ด้านท่องเที่ยว" กำลังเตรียมความพร้อมด้านต่าง ๆ เพื่อรองรับ "การท่องเที่ยว" หนึ่งในนั้นคือการเสริมสร้างทักษะความรู้เมื่อ "การท่องเที่ยว"ยังต้องไปกับโควิด-19  ททท.จึงได้ร่วมช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรม "ท่องเที่ยว "ด้วยการเสริมสร้างสาระความรู้เทคนิคดิจิทัลเพื่อให้พร้อมในการปรับตัวรับ "การท่องเที่ยว" รูปแบบ New Normal  

 

 

 

ททท.จัดโครงการ Save Our Stakeholders รับ \"ฤดูท่องเที่ยว\"

 

 

 

โดย ททท.ได้ผนึกความร่วมมือกับสถานีวิทยุเพื่อ"การท่องเที่ยว" Travel Radio FM 91.5 และสถาบันสอนเทคนิคออนไลน์ Blogtech Academy จัดอบรมให้ความรู้ทางด้านศาสตร์ออนไลน์และความรู้ด้านดิจิทัล ให้แก่สถานประกอบการด้านท่องเที่ยว

 

 

และผู้ที่สนใจ เพื่อให้มีความพร้อมในการปรับตัว รองรับ "การท่องเที่ยว" ในรูปแบบ New Normal จาก 8 โค้ชออนไลน์สุดฮ็อตแห่งยุค เพื่อผู้ประกอบการ "ด้านท่องเที่ยว" และผู้สนใจทั่วไปกับสาระความรู้ที่ทำให้ไม่ตกเทรนด์ดิจิทัล

 

 

โดยมีการจัดบรรยายรวม 12 ครั้ง ครั้งละ 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงตุลาคม สามารถรับฟังได้ทางสถานีวิทยุ Travel Radio FM 91.5 ช่วงเวลา 18.00น. - 19 .00 น.พร้อมการไลฟ์สดทางเพจ Travel Radio  

 

 

 

 

 

ทั้งนี้โดยมีหัวข้อการบรรยายเพื่อให้ความรู้เชิงลึกของแพลทฟอร์มออนไลน์ต่างๆ และอี-คอมเมิร์ซยอดนิยม ทั้งการถ่ายทอดความรู้อย่างครอบคลุมและเจาะลึก โดยเหล่าวิทยากรที่เชี่ยวชาญเทคนิคดิจิทัลสาขาต่าง ๆ ที่ผ่านการบรรยายและรับรางวัลมามากมาย

 

 

โดยหลายคนมาจากสื่อ "ด้านท่องเที่ยว" ที่ผันตัวมาเป็นโค้ชออนไลน์ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง 8 โค้ชออนไลน์ได้แก่ ชาธร โชคภัทระ , เฉลิมชัย ตันสิงห์ , จีรณัทย์ แพทย์อุดม , สาธิตา โสรัสสะ , สรกฤช พิชยดนัยกุล , ไกรศร วิจารย์ประสิทธิ์ , กิตติ พรศิวะกิจ และปุณยนุช กันทวงศ์ 

 

 

 

ททท. มีเป้าหมาย เสริมสร้างความรู้ให้ผู้ประกอบการถึงเทคนิคของแพลทฟอร์มดิจิทัลต่าง ๆ รวมถึงอี-คอมเมิร์ซ ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และมุ่งให้วง"การท่องเที่ยว" รวมถึงผู้สนใจสามารถนำไปใช้งานได้จริง เพื่อให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ ตลอดจนสร้างยอดขายและภาพลักษณ์องค์กร ให้กับบุคลากรในวง"การท่องเที่ยว" ที่ยังต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19

 

 

ในท่ามกลางโควิด-19 แต่ "การท่องเที่ยว" ยังต้องไปต่อ จึงต้องเสริมสร้างทักษะให้คนในวง "การท่องเที่ยว " ได้เตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อโควิดผ่านไป การท่องเที่ยวไทยจะกลับมาเป็นดาวรุ่งอีกครั้ง ททท.จึงได้ทำโครงการต่างๆ เสริมสร้างบุคลากรในวง "การท่องเที่ยว"ไม่ให้ตกยุคและพร้อมเดินหน้าไปต่อ เพื่อตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวโลกของประเทศไทยต่อไป

logoline