ข่าว

"นักเรียน" จ.เพชรบูรณ์ แจ้งประสงค์ ฉีดวัคซีน แล้ว 26,880 คน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รักษาราชการ ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จังหวัดเพชรบูรณ์ได้จัดสรรวัคซีนให้นักเรียนทั้งหมด 26,880 คน ล้วนได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองแล้วทั้งสิ้น 

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ วันนี้( 4 ต.ค.64) ฉีด "วัคซีน" ให้กับเด็กนักเรียนแล้ว โดยเริ่มในพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เป็นอันดับแรก มีนักเรียนจากโรงเรียนเทศบาล 3 (ชาญวิทยา) ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จำนวน 395 ราย และโรงเรียนเซนต์โยเซฟศรีเพชรบูรณ์ ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ จำนวน 505 ราย รวม 900 ราย ได้มาฉีดวัคซีน ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ 

"นักเรียน" จ.เพชรบูรณ์ แจ้งประสงค์ ฉีดวัคซีน แล้ว 26,880 คน

ทั้งนี้พื้นที่อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ มีนักเรียนและโรงเรียน ที่แจ้งความประสงค์จะฉีดวัคซีน จำนวน 43 โรงเรียน นักเรียน 13,898 คน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ซึ่งนักเรียนที่แจ้งความประสงค์จะฉีดในครั้งนี้ ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง และวัคซีนที่จะได้รับ เป็นวัคซีน "ไฟเซอร์"

 

ส่วนเข็มที่สองจะมีการนัดหมายในวันที่ 26 ตุลาคม 2564 ทั้งนี้นักเรียนที่ประสงค์จะแจ้งรายชื่อเพิ่มเติม สามารถแจ้งได้หลังจากดำเนินการฉีดวัคซีนในชุดแรกนี้เสร็จสิ้นไปแล้ว 

"นักเรียน" จ.เพชรบูรณ์ แจ้งประสงค์ ฉีดวัคซีน แล้ว 26,880 คน

 

 

นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเทศบาล 3 ชาญวิทยา บอกว่า รู้สึกตื่นเต้น แต่ก็มีความมั่นใจในวัคซีน รวมทั้งได้มีการเตรียมตัวมาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมาก ๆ เป็นต้น หวังว่าหากมีการฉีดวัคซีนแล้ว ก็จะได้มีการเปิดเรียนได้ตามปกติ

 

ขณะที่นางมณีรัฏ เทียมครู รองศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ รักษาราชการในตำแหน่ง ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จังหวัดเพชรบูรณ์ได้จัดสรรวัคซีนให้นักเรียนทั้งหมด 26,880 คน ซึ่งล้วนได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองแล้วทั้งสิ้น ซึ่งจะทยอยฉีดให้เสร็จภายในเดือนตุลาคม 2564 นี้ เพื่อรองรับที่จะเปิดเรียนในวันที่ 1 พ.ย. 64 ทั้งนี้จะได้มีการประชุมหารือถึงความพร้อมว่า จะสามารถเปิดตามกำหนดหรือไม่

"นักเรียน" จ.เพชรบูรณ์ แจ้งประสงค์ ฉีดวัคซีน แล้ว 26,880 คน

ภาพ/ข่าว พันคำ เทศประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด