ข่าว

"นครราชสีมาฯ" เฉือน เชทิสซูต ลิ่วรอบก่อนรองวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทีบตบหญิง นครราชสีมา คิวมินซี วีซี  " นครราชสีมาฯ"  ลากยาวถึง 5   เซต เอาชนะ เชทิสซู ทีมจากคาซัคสถาน 3-2 เซต ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศในฐานะที่ 1 กลุ่ม เอ   วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย จาก2 นัด ชนะรวด เก็บ 6 แต้ม แมต์ถัดไปดวลกับทีมที่ 4 กลุ่ม บี

สโมสรวอลเลย์บอลหญิงนครราชสีมา คิวมินซี วีซี หรือ "นครราชสีมาฯ" ทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ   วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021"    ร่วมจัดโดย  การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และจังหวัดนครราชสีมา   แข่งขันที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา
 

การชิงที่ 1 กลุ่ม เอ ระหว่าง  นครราชสีมา คิวมินซี วีซี   พบกับ  เชทิสซู จาก คาซัคสถาน ซึ่งทั้ง 2 ทีมแข่งกันไปทีมละ 1 นัด   ต่างฝาายชนะ ไซปา จากอิหร่าน 3-0 เซตได้ 3 คะแนนเท่ากัน โดยผู้เล่น  "นครราชสีมาฯ"  6 คนแรก ประกอบด้วย นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีม, ชัชชุอร โมกศรี, คารีน่า เคร้าเซอ, กัตติกา แก้วพิน, ชิตพร กําลังมาก, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และ ณัฎฐพร สนิทกลาง (ลิโบโร่)
 

เริ่มเซตแรก  "นครราชสีมาฯ"  ชนะไปก่อน  25-20  ,   เซตสอง เชทิสซู ออกมาเน้นการเสิร์ฟที่หนักหน่วงเข้าใส่ผู้เล่นนครราชสีมาฯ จนไม่สามารถตั้งบอลแรกได้ถนัด   โดย เชทิสซู ปิดเซตนี้ด้วยการชนะ  " นครราชสีมาฯ  25-18 ตีเสมอ 1-1 เซต   เซตสาม ทีม "นครราชสีมาฯ  กลับมารับบอลเสิร์ฟของ เชทิสซู ได้ดีขึ้นทำให้ นุศรา เซตบอลได้ง่ายและกลับมาเล่นตามเกมของทีมได้ดี   " นครราชสีมาฯ"ชนะไป  25-19 นำ 2-1 เซต   ,เซตสี่ เชทิสซู แรงยังไม่ตกเปิดฉากมาก็ยังคงใช้ความหนักของลูกเสิร์ฟเน้นอัด   ไทยแพ้ในเซตนี้ 17-25 ส่งผลให้ให้เชทิสซู ตีเสมอ 2-2 เซต

 

เซตห้า เซตตัดสิน    "นครราชสีมาฯ"  ปรับรูปเกมการเล่นส่ง ณัฎฐพร มาเป็นตัวรับลูกเสิร์ฟ จากนั้นก็ให้ ชัชชุอร เข้าบอลเร็วขึ้นเพื่อหาจังหวะขึ้นตบ เกมของ นครราชสีมาฯ มีความเหนียวแน่นขึ้นมาก ทำให้คู่ต่อสู้ปรับเกมตามไม่ทันจน  "นครราชสีมาฯ"  คว้าชัยชนะ 15-10 ปิดแมตช์นี้ได้สำเร็จ

สรุป นครราชสีมา คิวมินซี วีซี เป็นฝ่ายชนะ เชทิสซู จากคาซัคสถาน 3-2 เซต ด้วยสกอร์ 25-20, 18-25, 25-19, 17-25 และ 15-10   เก็บชัยชนะเป็นนัดที่สอง มี 6 คะแนน เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเป็นที่ 1 ของกลุ่ม รอบต่อไปพบกับทีมที่ 4 ของกลุ่ม บี ส่วน เชทิสซู แข่ง 2 นัดชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนนเป็นที่ 2 ของกลุ่ม 

 

"โค้ชเอ็ม" ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต อินเลี้ยง ผู้ฝึกสอนของนครราชสีมา คิวมินซี วีซี กล่าวว่า  ชื่นชมนักกีฬาทุกคนในทีม ที่ช่วยกันเล่นกับเกมที่ยากลำบาก จนสามารถพาทีมเอาชนะ เชทิสซู  ทีมนี้ค่อนข้างแข็งแกร่งแม้จะเตรียมตัวรับมือมาอย่างดี แต่ก็ต้องพบการแก้เกมที่ค่อนข้างยอดเยี่ยม ทำให้ต้องสู้กันถึง 5 เซต ซึ่งในเซตสองกับเซตสี่ที่แพ้ ก็เกิดจากการที่คู่ต่อสู้เสิร์ฟได้ดี ทำให้ทีมรวนหมด 


 
"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี
มือตบหัวเสาที่ทำคะแนนสูงสุดให้ทีมในแมตช์นี้ กล่าวว่า การเล่นกับ เชทิสซู ถึง 5 เซต ถือว่าเป็นเกมที่เล่นยากมาก ทีมนี้มีผู้เล่นที่เสิร์ฟได้ดี บล็อกบอลเก่ง ทีมเองก็พยายามที่จะปรับเปลี่ยนเกมการเล่น ตีหลอกตบหลอกหลายครั้งแต่อีกฝ่าย  ก็ยังจับทางได้  ดีใจที่สามารถเอาชนะมาได้  

 

 

 

"นครราชสีมาฯ" เฉือน เชทิสซูต ลิ่วรอบก่อนรองวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย

"นครราชสีมาฯ" เฉือน เชทิสซูต ลิ่วรอบก่อนรองวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย

 

"นครราชสีมาฯ" เฉือน เชทิสซูต ลิ่วรอบก่อนรองวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย

"นครราชสีมาฯ" เฉือน เชทิสซูต ลิ่วรอบก่อนรองวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย

"นครราชสีมาฯ" เฉือน เชทิสซูต ลิ่วรอบก่อนรองวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย

นครราชสีมา คิวมินซี วีซี  ชนะ เชทิสซู จากคาซัคสถาน 3-2 เซต   ผ่านเข้าสู๋รอบก่อนรองชนะเลิศวอลเลย์บอลสโมสรหญิงแห่งเอเชีย ในการแข่งขันที่ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21  จังหวัดนครราชสีมา 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด