ข่าว

"ลพบุรี" เตรียมเจอ "ฝนตกหนัก" คืนนี้ น้ำท่วมเสียหายแล้วกว่า 5 แสนไร่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลพบุรีอ่วมเสียหายแล้ว 5 แสนไร่ ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาจังหวัดลพบุรี รายงานช่วงบ่ายที่ผ่านมาพบกลุ่มฝนแรง เคลื่อนตัวเข้า 2 อำเภอ เตือนประชาชนเฝ้าระวังรับมือ "ฝนตกหนัก" คืนนี้

\"ลพบุรี\" เตรียมเจอ \"ฝนตกหนัก\" คืนนี้ น้ำท่วมเสียหายแล้วกว่า 5 แสนไร่

 

สถานีอุตุนิยมวิทยาลพบุรี รายงานว่าได้ เวลา 15.50น. ได้ตรวจพบกลุ่มฝนความแรงขนาดปานกลางถึงหนัก เคลื่อนตัวเข้าจ.ลพบุรี บริเวณ อ.เมือง และอ.พัฒนานิคม  ซึ่งตลอดทั้งวันในภาพรวมของทั้งจังหวัดลพบุรีพบว่ามีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ซึ่งประชาชนที่อยู่ใน 2 อำเภอดังกล่าว จะต้องเฝ้าระวังเตรียมตัวเพื่อรับมือหากเกิดฝนตกหนักในช่วงเย็นหรือค่ำคืนนี้ 

 

ภาพจาก facebook สถานีอุตุนิยมวิทยาลพบุรี

สำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี รายงานว่า ความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม ประจำวันที่ 3 ต.ค.64 ตอนนี้เกิดความเสียหายแล้วใน 11 อำเภอ 91 ตำบล มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 59,279 ครัวเรือน เสียชีวิต 9 ราย พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ 507,538 ไร่  

 

 

  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในรอบวันที่ผ่านมา มวลน้ำจากทาง อ.บ้านหมี่ไหลเอ่อท่วมเข้าเขตพื้นที่ ต.ป่าตาล อ.เมือง ก่อนจะเลยเข้าไปในเขต อ.หนองโดน จ.สระบุรี  ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดที่แนวคลองชัยนาท-ป่าสัก ต.ป่าตาล เจ้าหน้าที่เร่งทำแนวคันดินเสริมข้างถนนเนื่องจากน้ำเอ่อล้นเข้าพื้นที่ หมู่ 3 หมู่ 6 และหมู่ 7 อีกทั้งยังมีฝนตกลงมาเพิ่มจนขณะนี้น้ำยังเอ่อล้นคลองอยู่ตลอด

 

"ลพบุรี" เตรียมเจอ "ฝนตกหนัก" คืนนี้ น้ำท่วมเสียหายแล้วกว่า 5 แสนไร่

 

"ลพบุรี" เตรียมเจอ "ฝนตกหนัก" คืนนี้ น้ำท่วมเสียหายแล้วกว่า 5 แสนไร่

ข่าว / ภาพ กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าว จ.ลพบุรี

จิราพร ม่วงงาม เรียบเรียง  

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก 
สำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี

สถานีอุตุนิยมวิทยาลพบุรี

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ