ข่าว

"โรลส์-รอยซ์" มุ่งผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ประเดิมจำหน่ายไตรมาสที่ 4 ปี 2023

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โรลส์-รอยซ์" มุ่งผลิตรถยนต์ที่ใช้แต่พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 โดยจะเริ่มวางจำหน่ายรถไฟฟ้า สเปกเตอร์ (Spectre) สู่ท้องตลาดในไตรมาสที่ 4 ของปี 2023

 

"โรลส์-รอยซ์" (Rolls-Royce) ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติสหราชอาณาจักร ประกาศเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2564 ว่า บริษัทฯ จะมุ่งผลิตรถยนต์ที่ใช้แต่พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 พร้อมจะเริ่มทดสอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบซึ่งเป็นรถต้นแบบรุ่นแรกบนถนนในเร็ววันนี้

บริษัทฯ ระบุว่า สเปกเตอร์ (Spectre) รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ จะผ่านบททดสอบที่ท้าทายมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของโรลส์-รอยซ์ ครอบคลุมระยะทาง 2.5 ล้านกิโลเมตร ซึ่งเป็นการจำลองสภาวะการใช้งานเฉลี่ยกว่า 400 ปี โดยจะเริ่มวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดในไตรมาสที่ 4 ของปี 2023

 

 

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท "โรลส์-รอยซ์" มอเตอร์ คาร์ส (Rolls-Royce Motor Cars) ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ถือเป็นการเริ่มต้นของบริษัทในเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ ภายในปี 2030 พร้อมเสริมว่า “เมื่อถึงตอนนั้น โรลส์-รอยซ์ จะไม่ถูกจัดเป็นธุรกิจการผลิตหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องยนต์สันดาปภายในอีกต่อไป”

ทั้งนี้ สหราชอาณาจักรวางแผนที่จะห้ามจำหน่ายรถยนต์น้ำมันเบนซินและดีเซล ภายในปี 2030 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามสืบทอดพันธะสัญญาทางกฎหมายด้านการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ภายในปี 2050

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด