บันเทิง

เรื่องลับต้องรู้ของ "เวียร์" ใน“Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เผยเรื่องราวดำมืดที่ซุกซ่อนอยู่ในอีกด้านของกรุงเทพมหานครให้ผู้ชมทั้งไทยและเทศกว่า 190 ประเทศได้ชมกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ซีรีส์แนวแอ็กชัน-ระทึกขวัญสัญชาติไทยเรื่องล่าสุดบนNetflix

ซึ่งเรียกกระแสและสร้างความดื่นเต้นในหมู่ผู้ชมได้ไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องราวเข้มข้นที่สะท้อนความหลากหลายและความย้อนแย้งของกรุงเทพมหานครทั้งมุมที่เป็นสีขาว สีดำ และสีเทา รวมไปถึงฝีไม้ลายมือของนักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่กินกันไม่ลง ตลอดจนโปรดักชั่นและการถ่ายทำที่มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล แต่ความน่าสนใจของ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีคเรื่องราวน่าสนใจจากเบื้องหลังการถ่ายทำอีกมากมาย และนี่คือ  ความลับที่เราอยากจะชวนทุกคนมาร่วมล้วงลึกไปด้วยกัน

เรื่องลับต้องรู้ของ "เวียร์" ใน“Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

 

 

  • รู้หรือไม่ เวียร์ขี่มอเตอร์ไซค์เองในฉากแอ็กชันหลายฉาก แถมยังเก่งพอๆ กับสตันท์แมน

แฟนคลับนักแสดงหนุ่มหน้าคมคนนี้คงรู้ดีกันอยู่แล้วว่า เวียร์ คณารศ เป็นอีกหนึ่งพระเอกสายลุยที่มักพามอเตอร์ไซค์บิ๊กไบก์คันโปรดออกเดินทางอยู่บ่อยๆ เมื่อมารับบท “วันชัย” หนุ่มบ้านนาที่มีมอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะคู่ใจ ที่คอยพาเขาไปตามถนนหนทางต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร เวียร์ก็เลยได้โอกาสโชว์ทักษะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ในฉากแอ็กชันหลายฉาก ซึ่งรวมไปถึงฉากที่วันชัยต้องสวมวิญญาณนักบิดเพื่อไล่ล่าตัวร้ายของเรื่องพร้อมกับหลบกระสุนที่กระหน่ำยิงใส่แบบไม่ยั้ง แถมเจ้าตัวยังทำได้ดีจนไม่ต้องพึ่งตัวแสดงแทนอีกต่างหาก แต่ละฉากที่ออกมาจึงดูสมจริงจนคนดูลุ้นกันตัวโก่งเพื่อเอาใจช่วยวันชัยกันทุกตอนรู้หรือไม่ เวียร์ขี่มอเตอร์ไซค์เองในฉากแอ็กชันหลายฉาก แถมยังเก่งพอๆ กับสตันท์แมน

  • รวมฉากอุบัติเหตุตอนเปิดเรื่องใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 4 วัน

ฉากอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำครั้งใหญ่ตอนต้นเรื่องถือเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างในซีรีส์ขนาด 6 ตอนเรื่องนี้ ซึ่งทีมงานและนักแสดงต้องใช้เวลาถ่ายทำถึง 4 วันด้วยกัน ด้วยความที่เป็นฉากที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของเรื่อง และมีรายละเอียดในการถ่ายทำเยอะ โดยเฉพาะการเซ็ตฉากหน้างาน ทีมงานจึงต้องวางแผนการถ่ายร่วมกัน ทั้งผู้กำกับ ผู้กำกับภาพ ทีมฝ่ายศิลป์ ทีมสเปเชียลเอฟเฟกต์ และทีมวิชวลเอฟเฟกต์ เพื่อให้ฉากใหญ่ฉากนี้ออกมาสมจริงและสร้างความระทึกขวัญที่ชวนติดตามให้กับคนดูได้ตั้งแต่ต้นเรื่อง

  • ซ่อมได้...เวียร์ช่วยซ่อมรถให้ออมจริงๆ ในระหว่างถ่ายทำ

“แคต” นักข่าวสาวไฟแรงที่คอยช่วยเหลือวันชัยในการเปิดโปงความลับดำมืดของกรุงเทพฯ เดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถยนต์รุ่นเก่าคันเก่ง ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่แคตขับรถไปเยือนคือมูลนิธิอาสากู้ภัยที่วันชัยทำงานอยู่ ในฉากหนึ่งออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ผู้รับบทแคตต้องขับรถออกไปหลังจากไปหาวันชัยที่มูลนิธิ แต่รถเจ้ากรรมดันสตาร์ทไม่ติดขึ้นมาเวียร์จึงด้นสดหน้างานด้วยการเข้าไปช่วยออมสตาร์ทรถจริงๆ ความเป็นธรรมชาติของเวียร์ในการแสดงแบบอิมโพรไวส์ และเคมีที่เข้ากันของพระนางคู่นี้ ทำให้ฉากนี้กลายเป็นอีกหนึ่งซีนโรแมนติกที่ถูกหยิบมาใช้จริงในซีรีส์อย่างที่เราได้เห็นกันนั่นเอง

ล้วงลึกเรื่องราวเบื้องหลังการถ่ายทำกันไปแล้ว ก็เตรียมตัวไปลุ้นกันต่อกับวันชัยและแคตกับภารกิจสืบหาความจริงที่ซุกซ่อนอยู่ในเมืองสีทึมเทาแห่งนี้ใน Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ทาง Netflix เท่านั้น

เรื่องลับต้องรู้ของ "เวียร์" ใน“Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด