ข่าว

"ตำรวจเตือน" คอทองแดง ห้ามซดเหล้าในร้าน ช่วงผ่อนปรน ฝ่าฝืนถูกจับ-ปรับ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจเตือน" ยังไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เข้าไปดื่มในร้านอาหารต่าง ๆ แม้จะมีการผ่อนปรนให้เล่นดนตรีได้ หลังที่ผ่านมา ยังพบมีการลักลอบเปิด และจำหน่ายในร้าน พร้อมคุมเข้มสถานประกอบการต่าง ๆ ต่อเนื่อง

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) "ตำรวจเตือน" เปิดเผยว่า หลัง ศบค. มีมติขยายระยะเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ต่อไปอีก 2 เดือน จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 และผ่อนคลายกิจกรรม-กิจการเพิ่มเติมนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เน้นย้ำให้ตำรวจทุกพื้นที่ ยังคงร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง และสาธารณสุขในพื้นที่ ตรวจสอบสถานประกอบการต่าง ๆ ให้ปฏิบัติตามประกาศคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ละพื้นที่อย่างเคร่งครัด 

 

\"ตำรวจเตือน\" คอทองแดง ห้ามซดเหล้าในร้าน ช่วงผ่อนปรน ฝ่าฝืนถูกจับ-ปรับ

 


โดยเฉพาะ ในพื้นที่ 29 จังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ยังคงมาตรการเคอร์ฟิว ห้ามออกจากเคหะสถาน ระหว่างเวลา 22.00 - 04.00 น.  ต่อไปอีกอย่างน้อย 15 วัน ทั้งนี้ ในส่วนของร้านอาหาร ที่มีการผ่อนปรนให้เล่นดนตรีได้ ยังคงห้ามจำหน่าย หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ภายในร้าน "ตำรวจเตือน"

 

ดังนั้น จึงไม่สามารถนำเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เข้าไปรับประทานในร้านได้ หลังพบว่า ช่วงที่ผ่านมา ยังคงพบสถานประกอบการ โดยเฉพาะ ผับ บาร์ หลายแห่ง ลักลอบเปิด หรือลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคใต้ เช่น จังหวัดภูเก็ต เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ ยังห้ามรวมกลุ่มที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยเฉพาะการรวมตัวทำกิจกรรมทางการเมือง "ตำรวจเตือน

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ส่วนการลดวันกักตัว สำหรับชาวต่างชาติและคนไทย ที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยว จะมีการตรวจสอบหลักฐานเอกสารการเดินทางเข้าประเทศอย่างเข้มงวดตามเดิม เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง "ตำรวจเตือน
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ