ข่าว

กู้ภัย จ.สุโขทัย ลุยน้ำไปช่วยผู้ป่วย "โควิด" ออกมารักษา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พื้นที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมสูง ออกมาหาซื้ออาหารไม่ได้ ด้าน สธ.รับแจ้งมีผู้ป่วยโควิด จนท.เร่งลงเรือเข้าไปช่วยเหลือ

วันที่ 26 ก.ย.64 สถานการณ์น้ำท่วมที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ยังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูง ประชาชนเดินทางลำบาก ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอเมืองสุโขทัย เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านกล้วย ได้รับแจ้ง มีผู้ป่วยทราบผลติดโควิด-19 ต้องนำตัวออกมารักษา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ ทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สวมชุด PPE เร่งนำเรือท้องแบน ลุยน้ำเข้าให้การช่วยเหลือ ผู้ป่วยชาย อายุ 70 ปี นำขึ้นเรือและส่งต่อรถ เพื่อเข้ารักษาในโรงพยาบาล 

กู้ภัย จ.สุโขทัย ลุยน้ำไปช่วยผู้ป่วย \"โควิด\" ออกมารักษา
 

นอกจากนี้ในพื้นที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ทั้งพระสงฆ์และชาวบ้าน ยังช่วยกันขนกระสอบทรายลงเรือ มาวางกั้นไม่ให้น้ำเข้าบ้าน ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนหลายครัวเรือน ได้รับความกระทบในเรื่องอาหารการกิน หลังไม่สามารถออกจากบ้านได้ เพราะบางจุดระดับน้ำลึก และไหลแรง ได้มีการร้องขอความช่วยเหลือผ่านเพจ และในโลกออนไลน์ ซึ่งทางเพจต่างๆ ก็ได้เร่งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

กู้ภัย จ.สุโขทัย ลุยน้ำไปช่วยผู้ป่วย \"โควิด\" ออกมารักษา
 

ขณะที่ทหาร บชร.3 ค่ายเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก ร่วมเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.สุโขทัย นำรถทหารเข้าช่วยเหลือรับส่งประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม บริเวณ เชิงสะพานพระร่วม ถึงโรงพยาบาลสุโขทัย และยังให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ไปยังที่ปลอดภัยจากน้ำท่วม อีกด้วย

กู้ภัย จ.สุโขทัย ลุยน้ำไปช่วยผู้ป่วย \"โควิด\" ออกมารักษา
   
ภาพ/ข่าว ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ