ข่าว

ห้ามร้องไห้นะ ตำรวจเตรียมเรียก ผู้ปกครอง "ม็อบดินแดง" เข้ารับทราบข้อหา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจเตรียมเรียก ผู้ปกครอง 4 เยาวชน ชุมนุมป่วนเมือง "ม็อบดินแดง" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ขณะที่ม็อบวันอาทิตย์ รวมตัวเหมือนเดิม เตือนประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขอแจ้งเตือนการชุมนุมของมวลชน 2 กลุ่มในวันนี้ (26 ก.ย.) ประกอบด้วย 1.กลุ่มทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดงในช่วงเย็น "ม็อบดินแดง" และ 2.กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่นัดชุมนุมบริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ แยกปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-19.00 น.

 

ซึ่ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานดูแลสถานการณ์การชุมนุมในภาพรวม และมอบหมายให้ พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจรครบาล 6(ผบก.น.6) เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ "ม็อบดินแดงพร้อมเตรียมกำลังในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบการชุมนุม และสถานที่สำคัญซึ่งอยู่ใกล้เคียง รวมถึงมีกำลังเจ้าหน้าที่สำรองไว้สนับสนุนหากเหตุการณ์บานปลาย

 

โดยจุดรวมตัวดังกล่าว ถูกจัดเป็นสถานที่ชุมนุมมาแล้วหลายครั้ง "ม็อบดินแดงจึงเชื่อว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และไม่เกิดเหตุรุนแรง พร้อมย้ำว่ากรุงเทพมหานคร ยังเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดตามประกาศการบังคับใช้กฏหมายเกี่ยวกับกฎหมายควบคุมโรค

 

การชุมนุมใดๆ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย และขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางโดยรอบพื้นที่ที่จะมีการชุมนุม เพราะคาดว่าการชุมนุมจะกระทบการจราจรถนนพระราม 1และถนนพญาไท โดยประชาชนสามารถใช้ถนนพระราม 4 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ถนนวิทยุ ถนนราชดำริ และถนนกรุงเกษม เป็นเส้นทางเลี่ยงได้

 

 

ขณะที่ภาพรวมการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าเมื่อวานนี้ พบมีการยิงพลุ ปะทัด และขว้างปาระเบิดแสวงเครื่องใส่ตำรวจที่บริเวณแยกนางเลิ้ง ทำให้ตำรวจจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเข้าควบคุมสถานการณ์

 

โดยจับกุมผู้ชุมนุมได้ 15 คน ในจำนวนนี้พบว่า เป็นเยาวชนจำนวน 4 คน ยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 6 คัน และรถยนต์อีก 1 คัน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาสมคบกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ และกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรค

 

ส่วนผู้กระทำผิดที่เป็นเยาวชน ตำรวจจะออกหมายเรียกผู้ปกครองของเยาวชนดังกล่างมาสอบสวน หากพบว่ายินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้บุตรหลานออกมาก่อความวุ่นวาย ก็จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน "ม็อบดินแดง

 

สำหรับยอดการดำเนินคดีตั้งแต่มีการชุมนุมต่อเนื่องเดือนกรกฎาคมจนถึงปัจจุบัน จำนวน 232 คดี / มีผู้ต้องหา 843 คน จับกุมแล้ว 598 คน ส่วนที่เหลือตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป "ม็อบดินแดง

 


 

logoline