ข่าว

ของจริงหรือคอสเพลย์ รองโฆษก โยน "ตร.ไซเบอร์" สอบ "ชายแต่งเครื่องแบบ" ชวนสยิว

ของจริงหรือคอสเพลย์ รองโฆษก โยน "ตร.ไซเบอร์" สอบ "ชายแต่งเครื่องแบบ" ชวนสยิว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองโฆษก ตร. แจง ปมทวิต "ชายแต่งเครื่องแบบ" โพสต์ภาพลามก อนาจาร และเชิญชวนเข้าแอปฯ Onlyfans ตำรวจไซเบอร์ กำลังตรวจสอบว่าเป็นตำรวจจริง หรือ แค่แต่งคอสเพลย์ ชี้ผิดทุกประตู

จากกรณีที่ "คมชัดลึก ออนไลน์ " ได้นำเสนอข่าว "ชายแต่งเครื่องแบบ" คล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดบัญชี "ทวิตเตอร์" และมีการนำเข้าภาพลามกอนาจาร โป๊ เปลือย และยังได้มีการเชิญชวนประชาชนเข้าในไปแอปพลิเคชัน Onlyfans เพื่อเสียค่าบริการในการเข้าชมภาพลามกอนาจาร

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง โฆษก ตร. ) ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท) หรือตำรวจไซเบอร์  เร่งพิสูจน์ทราบ

 

ของจริงหรือคอสเพลย์ รองโฆษก โยน "ตร.ไซเบอร์" สอบ "ชายแต่งเครื่องแบบ" ชวนสยิว

 

โดย พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  ได้สั่งการไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้เร่งทำการพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชี ที่กระทำลักษณะดังกล่าวว่า เครื่องแบบที่ผู้ใช้บัญชีดังกล่าวใช้นั้น เป็นเครื่องแบบของตำรวจหรือไม่ หรือเป็นชุด Cosplay ที่ผู้ใช้บัญชีใช้แต่งเพื่อดึงดูดยอดผู้เข้าชม โดยในขณะนี้ได้ทราบบัญชีที่มีการกระทำลักษณะดังกล่าวแล้ว แต่ยังคงอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชี ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ หากพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะมีการดำเนินการทางวินัยและทางอาญา หากไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการทางอาญาและส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป
 

โดยการโพสต์ภาพหรือคลิปวิดิโอในลักษณะลามกอนาจาร ก็จะเข้าข่ายความผิดฐานนำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา และความผิดฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกฯ ตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ในส่วนการแต่งกายในเครื่องแบบนั้น หากพบว่าเป็นเครื่องแบบตำรวจ ก็เป็นความผิดฐานแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ ตามประมวลกฎหมายอาญาและ พ.ร.บ.ตำรวจ พ.ศ.2547 หรือกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งต้องพิจารณาจากพฤติการณ์และพยานหลักฐานที่ปรากฎต่อไป

 

นอกจากนี้รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอฝากเตือนผู้ที่เป็นเจ้าของกลุ่มหรือช่อง Onlyfans ต่างๆ ว่าอย่าคำนึงถึงแต่เพียงการได้รับค่าสมาชิกเท่านั้น เพราะภาพหรือคลิปวิดิโอที่ท่านได้โพสต์ไป อาจจะมีผู้ไม่หวังดีนำมาใช้ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของท่าน หรืออาจย้อนกลับมาทำร้ายท่านในภายหลังได้ และตัวท่านเองอาจถูกดำเนินคดีจากพฤติกรรมดังกล่าวได้เช่นกัน
 

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด