ข่าว

กู้ภัยขาย "กาแฟ" ศูนย์รวมมิตรภาพคนคอเดียวกัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองพัทยา มาเปิดร้านกาแฟ ร้านนี้จึงเป็นมากว่าร้านกาแฟนั่งดื่มธรรมดา เพราะเจ้าของร้านตั้งใจ ให้รายได้ส่วนหนึ่งนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ร้านนี้ชื่อว่า rescue pattaya หรือ ร้านกู้ภัย พัทยา ตั้งอยู่บริเวณถนนชายหาดนาจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นการรวมตัวของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา พร้อมด้วยที่ปรึกษาได้เปิดร้านกาแฟเพื่อบริการให้ลูกค้า นักท่องเที่ยว และยังเป็นจุดศูนย์กลางของหน่วยกู้ภัยชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา เพื่อคอยเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลได้ทันท่วงที

กู้ภัยขาย "กาแฟ" ศูนย์รวมมิตรภาพคนคอเดียวกัน
 

กู้ภัยขาย "กาแฟ" ศูนย์รวมมิตรภาพคนคอเดียวกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กู้ภัยขาย "กาแฟ" ศูนย์รวมมิตรภาพคนคอเดียวกัน

นายสุทธิพงษ์​ บุญมาฉาย​ ผู้บริหารร้านกาแฟ rescue pattaya  และยังเป็นหัวหน้าชุดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา บอกว่า ก่อนตัดสินใจเปิดร้าน ได้พูดคุยกับ นาย ทาเมียร์ รอน ชาวอิสราเอล ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ว่า ในช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้หลายร้านปิดให้บริการ ทำให้มีการปรับลดราคาเช่า โดยเฉพาะพื้นที่ชายหาด เพื่อจะเป็นศูนย์ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเลได้ทันท่วงทีด้วย จึงตัดสินใจเช่าร้านนี้เปิดเป็นร้านกาแฟขึ้น โดยกำไรส่วนหนึ่งที่ได้จากในร้านจะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายแก่กลุ่ม เพื่อนำไปใช้ในการเดินทาง เติมน้ำมันช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติและอุบัติเหตุ หลังจากที่เปิดให้บริการได้มี เจ้าหน้าที่กู้ภัย แพทย์ ผู้สื่อข่าว มาอุดหนุน ซึ่งในกลุ่มนี้ก็จะลดราคาให้พิเศษ เพราะถือว่าได้ร่วมกันทำงานมาด้วยกัน

 

กู้ภัยขาย "กาแฟ" ศูนย์รวมมิตรภาพคนคอเดียวกัน

ส่วนกาแฟนั้นก็จะพิถีพิถันในเรื่องรสชาติของเม็ดกาแฟ ซึ่งจะมีหลายๆอย่างมีการปรุงแต่งรสชาติอย่างดี รวมถึงน้ำค็อลเทลอีกหลายแบบ ขนมเค้กที่คัดสรรนำมาขายในร้าน ซึ่งหลังเปิดได้ไม่นานก็ได้กระแสตอบรับที่ดี โดยภายในร้านยังแต่งด้วยรูปชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ทั้งน้ำท่วม จมน้ำ รถชน ซึ่งทำให้สร้างสีสันในร้านที่แปลกตา ซึ่งท่านผู้อ่านที่สนใจลิ้มลองกาแฟ สามารถไปอุดหนุนได้ที่ร้านกาแฟ rescue pattaya บริเวณหาดนาจอมเทียน หรือติดต่อได้ที่ เพจ  rescue pattaya เชิญชวนนั่งชิมกาแฟ ชมทะเล จนถึงพระอาทิตย์ตกดิน

กู้ภัยขาย "กาแฟ" ศูนย์รวมมิตรภาพคนคอเดียวกัน

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร -ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก จ.ชลบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ