ข่าว

เจ้าของ "ตลาดขุนวิชัย" ร้อง ผบ.ตร. โวยถูกแก๊งอดีตตำรวจอุ้มรีด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เสี่ยหมู เจ้าของ "ตลาดขุนวิชัย" จังหวัดปราจีนบุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังถูกแก๊งอดีตตำรวจพร้อมพวก อุ้ม-บังคับให้โอนกรรมสิทธิ์ตลาด

วันที่ 20 กันยายน 2564 นายวุฒิโรจน์ อริยเดชอนันต์ หรือ เสี่ยหมู เจ้าของตลาดสดในจังหวัดปราจีนบุรี "ตลาดขุนวิชัย" ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผ่านสำนักเลขานุการตํารวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2564 ถูกตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี จำนวน 5 นาย นำหมายศาลจังหวัดกบินทร์บุรี เข้าควบคุมตัวในข้อหาบุกรุก ทำให้เสียทรัพย์ ที่บริเวณตลาดเสี่ยหมูเสี่ยมีเฮง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สาขาหนองสังข์ แล้วนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.กบินทร์บุรี ก่อนขอประกันตัวด้วยเงินสด 50,000 บาท เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว

 

เจ้าของ "ตลาดขุนวิชัย" ร้อง ผบ.ตร. โวยถูกแก๊งอดีตตำรวจอุ้มรีด

 

นายวุฒิโรจน์ เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีในฐานะนายทุนเงินกู้ ผู้มีชื่อหลังโฉนดที่ดินต้องการที่จะเอาที่ดินของตนเอง ซึ่งเรื่องดังกล่าวยังอยู่ในระยะเวลาของการกู้เงิน อีกทั้งคู่กรณียังมีการนำรั้วลวดหนาม ปักเสาปูน "ตลาดขุนวิชัยมาทำการปิดล้อมรอบพื้นที่พิพาท เพื่อไม่ให้เข้าไปทำประโยชน์ในที่ดิน

 

ซึ่งตนได้เข้าไปรื้อลวดหนามในฐานะเจ้าของที่ดิน จนเป็นเหตุให้คู่กรณีแจ้งความดำเนินคดี โดยที่ดิน "ตลาดขุนวิชัยดังกล่าวมีพื้นที่ 5 ไร่ ซึ่งมีการกู้เงินมาจำนวน 2 ล้าน 9 แสนบาท เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2563 จึงทำให้ตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม ก่อนตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 

นายวุฒิโรจน์ เปิดเผยด้วยว่า การเดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเร่งรัดทวงถามความคืบหน้า กรณีที่มีอดีตข้าราชตำรวจ และพวกเข้ามาใช้กำลังอุ้มตัวไปยัง สภ.กบินทร์บุรี เพื่อให้โอนกรรมสิทธิ์ในการรับผลประโยชน์จาก "ตลาดขุนวิชัยกบินทร์บุรี ซึ่งเป็นของตนเองที่มีรายได้กว่าเดือนละ 1 ล้านบาท มาเป็นของอดีตข้าราชการตำรวจทั้งหมด

 

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลแพ่ง และคดีอาญา อยู่ในความรับผิดชอบของกองบังคับการปราบปรามแล้ว โดยเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด มีการข่มขู่ด้วยการส่งคนมาขับรถติดตามไปหลายพื้นที่ จึงมีการลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กบินทร์บุรี เอาไว้แล้ว "ตลาดขุนวิชัย


อ่าวข่าวที่น่าสนใจ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด