ข่าว

"เทนนิสทีมชาติไทย" เดี่ยวสลับมือ 2 คู่ พ่ายเดนมาร์ก หวดเดวิสคัพ วันแรก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เทนนิสทีมชาติไทย" ออกสตาร์ทวันแรก กับศึกหวด "เดวิสคัพ" ในประเภทเดี่ยวสลับมือ สถานการณ์ไม่เข้าข้าง วิชยา ตรงเจริญชัยกุล พ่ายเดนมาร์ก 0-2 เซต ด้าน กษิดิศ สำเร็จ พ่ายไป 1-2 เซต ด้านกัปตันทีมไม่ถอดใจ หวังประสบการณ์ในวันแรก จะส่งให้มือหวดไทย แก้ตัวกับการแข่งขันวันที่ 2

 การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิส คัพ บาย ราคูเท็น 2021"   เดวิสคัพ เวิลด์กรุ๊ป 2 รอบแรก  "เทนนิสทีมชาติไทย"  พบกับ ทีมชาติเดนมาร์ก     แข่งขันที่ซิดแบงก์ อารีน่า เมืองคอเลง ประเทศเดนมาร์ก   แข่งขันวันแรก

 

ประเภทเดี่ยวสลับมือ จำนวน 2 คู่ โดยก่อนการแข่งขัน คณะเจ้าหน้าที่และ"เทนนิสทีมชาติไทย" ได้รับเกียรติจาก   ธีรกุล นิยม อดีตปลัดกระทรวงการต่างประเทศและคู่สมรสของนางศิริลักษณ์ นิยม เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่จากสถานเอกอัครราชทูตฯ   เข้าให้กำลังใจ

 

 

คู่แรก "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล    วัย  26 ปี นักเทนนิสมือ 1 ของไทย  มืออันดับ 767 ของโลก แพ้ คริสเตียน ซิกสการ์ด    วัย  24ปี      มืออันดับ 1083 ของโลก 0-2 เซต 3-6   และ  2-6     ส่วนคู่ที่สอง "บูม" กษิดิศ สำเร็จ     วัย 20     ปี    มืออันดับ 1136 ของโลก แพ้ ออกุสต์ โฮล์มเกรน   วัย 23  ปี  มือ 1 ของเดนมาร์ก   มืออันดับ 905 ของโลก 1-2 เซต 6-3, 5-7 และ 2-6  ไทยตกเป็นฝ่ายตามเดนมาร์ก 0-2 คู่

 


 "กัปตันเบิ้ม" ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในประเภทเดี่ยว   ทีมชาติไทย   พยายามเล่นอย่างสุดความสามารถ เมื่อดูฟอร์มการเล่นของ   "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ในภาพรวมถือว่าเล่นได้ในระดับที่ดี 

 

คู่แข่งขันมีการเล่นที่แน่นอน ผิดพลาดน้อยกว่า ประกอบกับการเล่นในฐานะเจ้าภาพทำให้เป็นพลังอย่างหนึ่ง     "คู่ที่สอง   "บูม" กษิดิศ สำเร็จ    ดาวรุ่งไทยในเดวิสคัพ  เล่นกับมือที่มีเลเวลในระดับทัวร์อาชีพ และรับลูกเสิร์ฟรีเทิร์นคู่แข่งขันได้ดีมาก

 

สามารถเก็บเซตแรกได้ก่อน แต่เซตสองพลิกไปพลิกมา  และพลาดไปในปลายเซต ส่วนเซตที่สามต้องยอมรับว่า พลังการเล่นของทีมชาติเดนมาร์ก คู่แข่งออกมาเล่นได้ดี ทั้งเกมเสิร์ฟและเกมรับได้แน่นมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

 

 

 ทีมไทยมีความหวัง แต่เมื่อพลาดไปแล้ว 2 แต้ม ก็ยังเหลืออีก 3 แต้ม จากประเภทคู่และเดี่ยวชนมือ สำหรับเดี่ยวชนมือ ผู้เล่นทั้ง 2 คนของเดนมาร์กเล่นในระดับที่ดีและมีความมั่นใจที่จะชนะ ขณะที่ทีมไทยก็ต้องเรียกความมั่นใจกลับมา เพราะผลงานโดยรวมในวันแรกไม่เป็นรองมาก เพียงแต่พลาดจังหวะทำแต้มสำคัญ 


ส่วนประเภทคู่ของเดนมาร์ก ที่เป็นอดีตแชมป์ชายคู่วิมเบิลดัน และเพิ่งแข่งขันในรายการยูเอส โอเพ่น เป็นคนที่ยังอยู่ในทัวร์อาชีพ และเล่นคู่ได้ดีมาก ทีมไทยจะพยายามหาคู่ที่ดีที่สุดในการเล่นกับคู่แข่งที่มีโปรไฟล์และไทยเป็นรอง


 "ผมหวังว่านักเทนนิสไทยจะพยายามเต็มที่ในการเล่นคู่ที่ 3 ก่อนที่จะไปพูดถึง 2 คู่สุดท้ายที่จะเป็นมือหนึ่งเจอมือหนึ่ง และมือสองเจอมือสอง ซึ่งยังหวังทั้ง 2 แต้มจากเดี่ยว หวังว่า วิชยา และ กษิดิศ จะนำประสบการณ์จากการเล่นวันแรกกลับไปปรับปรุงตัวเองในการแข่งขันที่เหลือ ในประเภทเดี่ยวชนมือ"  กัปตันทีมเดวิสคัพไทย    กล่าว 

 

 

 อนึ่งการแข่งขันวันที่สอง เริ่มด้วยการแข่งขันประเภทคู่ และต่อด้วยประเภทเดี่ยวชนมือ  โดยแข่งขันกันในระบบ ชนะ 2 ใน 3 เซต รวมทั้งหมด 5 คู่ ทีมใดที่เก็บชัยได้ก่อน 3 คู่ จะเป็นฝ่ายชนะ

 

\"เทนนิสทีมชาติไทย\" เดี่ยวสลับมือ 2 คู่ พ่ายเดนมาร์ก หวดเดวิสคัพ วันแรก

\"เทนนิสทีมชาติไทย\" เดี่ยวสลับมือ 2 คู่ พ่ายเดนมาร์ก หวดเดวิสคัพ วันแรก

"จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล     มือ 1 ของไทย  มืออันดับ 767 ของโลก แพ้ คริสเตียน ซิกสการ์ด      มืออันดับ 1083 ของโลก 0-2 เซต 3-6   และ  2-6    

\"เทนนิสทีมชาติไทย\" เดี่ยวสลับมือ 2 คู่ พ่ายเดนมาร์ก หวดเดวิสคัพ วันแรก

 

\"เทนนิสทีมชาติไทย\" เดี่ยวสลับมือ 2 คู่ พ่ายเดนมาร์ก หวดเดวิสคัพ วันแรก

\"เทนนิสทีมชาติไทย\" เดี่ยวสลับมือ 2 คู่ พ่ายเดนมาร์ก หวดเดวิสคัพ วันแรก

\"เทนนิสทีมชาติไทย\" เดี่ยวสลับมือ 2 คู่ พ่ายเดนมาร์ก หวดเดวิสคัพ วันแรก

"บูม" กษิดิศ สำเร็จ    มืออันดับ 1136 ของโลก แพ้ ออกุสต์ โฮล์มเกรน   วัย 23  ปี  มือ 1 ของเดนมาร์ก   มืออันดับ 905 ของโลก 1-2 เซต 6-3, 5-7 และ 2-6

 

ขอขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 

 

 

 

 

 

logoline