ข่าว

ด่วน ศาลอุทธรณ์ พิพากษา จำคุก กานต์ เมีย "เสก โลโซ" 5 ปี

ด่วน ศาลอุทธรณ์ พิพากษา จำคุก กานต์ เมีย "เสก โลโซ" 5 ปี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน จำคุก 5 ปี "กานต์ วิภากร" เมีย "เสก โลโซ" ร็อกเกอร์ชื่อดัง ฐานหมิ่นอีฟ พร้อมปรับอีก 2.5 แสน แต่โทษรอลงอาญา 2 ปี โดยให้รายงานตัวคุมประพฤติทุก 3 เดือน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 15 กันยายน 64 ที่ ห้องพิจารณาคดี 812 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีหมิ่นประมาทหมายเลขดำอ.1675/62 ที่ น.ส.อภิสร์ญา  พัฒนวรทรัพย์ หรือ "อีฟ แม็กซิม" อายุ31 ปี อดีตภรรยาเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ" ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นโจทก์ฟ้อง นางวิภากร หรือ "กานต์ ศุขพิมาย" อายุ 48 ปี  ภรรยา เสก โลโซ เป็นจำเลยในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา 
 

   
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 เม.ย.62  วันที่ 6 พ.ค.62  และวันที่ 14 มิ.ย.62 จำเลย ซึ่งใช้เฟซบุ๊ก wiphakorn Karn โพสต์ข้อความในลักษณะหมิ่นประมาท จนทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326,328 "เสก โลโซ
     

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ศาลอาญามีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 เห็นว่า จำเลย กระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษา จำคุก 5 กระทงๆละ 1 ปี และปรับกระทงละ 50,000 บาทรวมจำคุก 5 ปี ปรับ 250,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี  รายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติ 2 ปี  โจทก์และจำเลยยื่นอุทธรณ์ 

 

ต่อมาศาลอุทธรณ์ ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาแล้ว ข้อเท็จจริงรับฟังเป็นยุติ ในเบื้องต้นว่า มีบุคคลนำภาพและข้อความไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของจำเลยชื่อบัญชี Wiphakorn Karn เมีย "เสก โลโซมีเนื้อหาด่าทอ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อความกับภาพดังกล่าวได้ คดีมีปัญหาต้องวินิจฉัยตามอุทธรณ์ของจำเลยก่อนว่า จำเลยเป็นผู้เผยแพร่ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กของจำเลยตามฟ้องหรือไม่

 

ข้อนี้จำเลยไม่ได้ปฏิเสธว่า บัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่ของตน ทั้งจำเลยเป็นบุคคลมีชื่อเสียง ใช้เฟซบุ๊กในการสื่อสารกับบุคคลทั่วไป ย่อมต้องระมัดระวังไม่ให้บุคคลใดรู้รหัสผ่าน โดยโจทก์และพยานเบิกความยืนยันว่า จำเลยเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว เผยแพร่ภาพและข้อความหมิ่นประมาทโจทก์ตามฟ้อง

 

ซึ่งในวันที่ 7 ส.ค. 2562 ภายหลังเกิดเหตุจำเลยยังใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวถ่ายทอดสด แสดงให้เห็นว่า จำเลยยังคงใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวมาโดยตลอด และจำเลยไม่มีพยานหลักฐานมาหักล้างว่า บุคคลที่เผยแพร่ภาพและข้อมูลในเฟซบุ๊กของจำเลยตามฟ้องเป็นบุคคลใด อุทธรณ์ข้อนี้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น

 

ในส่วนที่จำเลยอุทธรณ์ว่า เป็นการโพสต์ข้อความลอย ๆ ไม่ได้ระบุชื่อโจทก์นั้น เป็นการกล่าวอ้างลอย ๆ ไร้น้ำหนักพยานหลักฐานโจทก์จึงรับฟังได้ว่ารูปภาพและข้อความที่เผยแพร่ในเฟซบุ๊กของจำเลยมุ่งประสงค์ถึงตัวโจทก์อุทธรณ์ข้อนี้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น "เสก โลโซ

 

มีปัญหาต้องวินิจฉัยตามอุทธรณ์ของจำเลยประการสุดท้ายว่าข้อความตามฟ้องเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทโจทก์หรือไม่ เห็นว่าการโพสต์ข้อความดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดนี้มุ่งประสงค์กล่าวหาเรื่อง ประจานโจทก์ ว่าโจทก์เป็นคนไม่ดีหากินด้วยการค้าประเวณี เป็นคนปลิ้นปล้อน ปอกลอก ทรัพย์สินของคนอื่น อุทธรณ์ข้อนี้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น


มีปัญหาต้องวินิจฉัยตามอุทธรณ์ของโจทก์ประการสุดท้ายว่า ไม่สมควรรอการลงโทษให้จำเลยหรือไม่ เห็นว่าโจทก์กับจำเลยต่างมีนายเสกสรร "เสก โลโซ" เป็นสามีคนเดียวกัน ทั้งสองฝ่ายย่อมมีความรู้สึกหึงหวง และพยายามใช้วิธีการทุกอย่างที่จะให้นายเสกสรร หรือ "เสก โลโซ" สามี กลับมาอยู่ในความครอบครองของตนเพียงลำพัง ความขัดแย้งด้วยการโพสต์ข้อความส่วนใหญ่เป็นคำที่ไม่สุภาพและหยาบคายรุนแรงเกินเลยไป แต่ก็เป็นเรื่องเป็นราวของครอบครัวทั้งสองฝ่ายเอง

 

ดังนั้น การที่ศาลชั้นต้นใช้ดุลพินิจในการลงโทษจำเลยโดยรอการลงโทษให้จำเลย จึงเหมาะสมแก่พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ที่ศาลชั้นต้นพิพากษามานั้น ศาลอุทธรณ์เห็นพ้องด้วยอุทธรณ์ข้อนี้ของโจทก์ฟังไม่ขึ้น พิพากษายืน

 

ทางด้านนางวิภากร หรือกานต์ ภารรยา "เสก โลโซ"  กล่าวว่า คดีนี้ไม่มีอะไรมาก ศาลพิพากษายืนให้รอลงอาญาเหมือนเดิม และพร้อมจ่ายเงิน 250,000 บาทอยู่แล้ว ส่วนคดีความที่ฟ้องร้องกันกับ คุณอีฟ-อภิสร์ญานั้น ยังคงมีอีก 1 คดีที่ขั้นตอนยังอยู่ในศาลชั้นต้น และคดีนี้ ตนเองคงไม่ฎีกา ส่วนจะพูดคุยกับอีกฝ่ายหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบเหมือนกัน ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต และก็แก้ไขให้ดีขึ้น

 

เมื่อถามว่า ในอนาคตมีโอกาสจะมาพูดคุย หรือปรับความเข้าใจกับ คุณอีฟ-อภิสร์ญา หรือไม่ภายหลัง นายเสกสรร หรือเสกโลโซให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้แค่มาให้กำลังใจภรรยา ส่วนเรื่องราวนี้ ก็อยากให้จบกันไปอยากจะเคลียร์ให้จบ ๆ ไปเพราะเรื่องผ่านมานาน 2-3 ปีแล้วจะได้ทำมาหากินจะได้ไม่ต้องมาเป็นห่วงหรือกังวล

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า คุณเสก "เสก โลโซ" อยากจะเป็นตัวกลางให้สองฝ่ายมีการพูดคุยกันหรือไม่ นายเสกสรร กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยทำแล้ว แต่เขาไม่ยินยอม ไม่อยากคุยด้วย ตนคงประสานอะไรไม่ได้

 

เมื่อถามว่า เรื่องราว หรือคดีความที่เกิดขึ้น กระทบกับชื่อเสียงของ "เสก โลโซ" หรือไม่ นายเสกสรร กล่าวว่า คิดว่าไม่ เพราะเดี๋ยวนี้เกิดคดีแบบนี้เยอะมาก เช่น มีดาราที่โดนคนอื่นหมิ่นประมาทเยอะก็เป็นเรื่องปกติ พอมีเฟซบุ๊กมีการโพสต์อะไรลงไป ก็อยากให้คิดก่อน ให้คิดว่าอาจจะโดนฟ้องหมื่นประมาทได้ แต่ตอนนี้ทุกฝ่ายก็ใจเย็นขึ้น ไม่มีอะไรกระทบกระเทือนกันแล้ว เพราะไม่ได้เจอกันนานแล้ว

 

ตอนนี้ก็เป็นเรื่องที่อยู่ในกระบวนการของศาล ส่วนเรื่องการทำงานตั้งแต่มีสถานการณ์โควิด -19 ก็แย่ พอพูดเรื่องนี้ก็หนักกว่า แต่ไม่ใช่ผมคนเดียว ก็เป็นกันทั้งประเทศ ช่วงนี้ตนทำได้เพียงแค่เดินสายช่วยเหลือสังคมไป ล่าสุดในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ก็จะเล่นคอนเสิร์ตสตรีมมิ่งออฟไลท์ เพื่อเอาเงินไปซื้อเครื่องช่วยหายใจให้มูลนิธิมิราเคิลออฟไลท์และทำกิจกรรมเกี่ยวกับการพาผู้ป่วยกลับไปรักษาที่บ้าน ต้องบอกว่าตอนนี้งานบันเทิงแย่แต่เรายังแข็งแรงอยู่ก็ช่วยเหลือสังคมกันไป  "เสก โลโซ

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด