ข่าว

แจ้งความม็อบ "ทะลุแก๊ส" ปิดล้อม รุมยำรถตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สิบตำรวจเอก ตำรวจพลับพลาไชย1 โร่แจ้งความพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง หลังถูกม็อบ "ทะลุแก๊ส" บุดปิดล้อมปาระเบิด-ทุบรถผู้ต้องขัง สุดท้ายตัดสินใจขับฝ่าวงล้อม รอดถูกรุมยำได้หวุดหวิด

(13ก.ย.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงกรณีปรากฏภาพรถควบคุมผู้ต้องหาวิ่งชนกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ม็อบ "ทะลุแก๊ส" บริเวณแยกดินแดง เมื่อช่วงดึกของวันที่ 12 กันยายน โดยจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นทราบว่า รถควบคุมผู้ต้องหาคันดังกล่าวเป็นของ สน.พลับพลาไชย1

 

แจ้งความม็อบ "ทะลุแก๊ส" ปิดล้อม รุมยำรถตำรวจ

 

โดยเมื่อวันที่ 12 กันยายน ส.ต.อ.นรเศรษฐ ผบ.หมู่ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย1 ได้รับคำสั่งจาก บก.น.6 ให้นำรถควบคุมผู้ต้องหาของ สน.พลับพลาไชย1 คันหมายเลขทะเบียน ฮจ-5399 กทม. ไปสนับสนุนภารกิจที่ ตร. ควบคุมกลุ่มผู้ชุมนุมม็อบ "ทะลุแก๊สและหลังจากเสร็จภารกิจที่ ตร. ให้ไปสนับสนุนภารกิจ ที่ บช.ปส.  

 

แจ้งความม็อบ "ทะลุแก๊ส" ปิดล้อม รุมยำรถตำรวจ  

 

จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ได้มีการสั่งกำลังพลบางส่วนที่สนับสนุนการปฏิบัติการควบคุมสถานการณ์ที่แยกดินแดง สามารถถอนกำลังกลับที่ตั้งได้ ส.ต.อ.นรเศรษฐ จึงได้ขับรถคันดังกล่าว เดินทางกลับ สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อนำรถยนต์คันดังกล่าวมาเก็บที่ สน. เพื่อรอปฏิบัติหน้าที่ในวันรุ่งขึ้น โดยคิดว่ากลุ่มผู้ชุมนุม "ทะลุแก๊สผู้ก่อความไม่สงบ ได้ออกนอกพื้นที่แยกดินแดงแล้ว จึงได้ใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต

 

ต่อมาเวลาประมาณ  23.45 น.  ส.ต.อ.นรเศรษฐ จึงได้ขับรถมาถึงบริเวณแยกดินแดง และพบกลุ่มคน "ทะลุแก๊สประมาณ  6-7 คน วิ่งออกจากข้างถนน เข้ามายังรถควบคุมผู้ต้องหาคันดังกล่าว และได้ใช้ไม้ วัตถุของแข็ง ตีบริเวณกระจกหน้าฝั่งคนขับ รวมถึงรอบๆ ตัวรถ และมีเสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณรอบรถหลายครั้ง ส.ต.อ.นรเศรษฐ เกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากไม่ได้พกพาอาวุธประจำกาย จึงพยายามขับรถออกจากบริเวณดังกล่าวโดยเร็วที่สุด 
 

จังหวะนั้นได้มีบุคคลเข้ามาขวางบริเวณด้านหน้ารถ เป็นเหตุให้มีการเฉี่ยวชนบุคคลดังกล่าว ต่อมารถคันดังกล่าวยางแตก ไม่สามารถขับต่อได้ จึงได้เลี้ยวเข้าจอดที่ รพ.พระมงกุฎ และ ส.ต.อ.นรเศรษฐ จึงได้เดินทางกลับไปที่ สน.พลับพลาไชย 1 พร้อมกับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ ซึ่งภายหลังได้มีการดำเนินการ ดังนี้  1. ได้นำรถควบคุมผู้ต้องหาคันดังกล่าว มาเก็บรักษาไว้ที่ สน.พลับพลาไชย 1  

 

2. แจ้งให้พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ให้ทราบถึงเหตุดังกล่าว พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 03.20 น. และ 3. แจ้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจพยานหลักฐานรถคันเกิดเหตุ

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า รถควบคุมผู้ต้องหาได้รับความเสียหาย กระจกหน้าร้าว ตัวรถด้านของมีร่องรอยการถูกทุบด้วยของแข็ง ยางแตก จากการทุบทำลาย 

 

อย่างไรก็ตาม บก.น. 6 ได้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมดำเนินการตามกฎหมายให้ครบถ้วน ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยในส่วนของ สน.พลับพลาไชย 1 จะได้ประเมินความเสียหายของตัวรถ ก่อนไปแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถชน หากมีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ ส.ต.อ.นรเศรษฐ ทางพนักงานสอบสวน ก็จะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เช่นกัน "ทะลุแก๊ส

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด