ข่าว

"ไฟไหม้โกดัง"เก็บของ ควบคุมเพลิงนาน 5 ชั่วโมง เสียหายกว่า1ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ไฟไหม้โกดัง"เก็บของ ของโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเขาหลัก เจ้าหน้าระดมรถฉีดน้ำ 4 คัน ควบคุมเพลิงนานถึง 5ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ คาดทรัพย์สินเสียหาย 1 ล้านบาท

            วันที่ 12 กันยายน 2564  พ.ต.ต.จรัญ  ศรีรักษ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของของโรงแรมย่านเขาหลัก จึงรีบออกตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรวัฒน์ สาระรัมย์ ผกก.สภ.เขาหลัก นายสวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลคึกคัก ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บของของโรงแรมชื่อดังย่านเขาหลัก อยู่ในซอยวัดผดุงโพธิวาส ม.5 บ้านทุ่งหว้า ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 

ไฟไหม้โกดังเก็บของของโรงแรมชื่อดังย่านเขาหลัก

            เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงไหม้กำลังลุกไหม้อย่างหนัก เนื่องจากมีของใช้ในห้องพักโรงแรมเก็บอยู่ในโกดังจำนวนมาก ต้องใช้รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลคึก เทศบาลเมืองตะกั่วป่าและ อบต.บางม่วงรวม4 คันเร่งสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปในพื้นที่ใกล้เคียง และใช้เวลาเกือบ5ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้

ไฟไหม้โกดังเก็บของของโรงแรมชื่อดังย่านเขาหลัก

ไฟไหม้โกดังเก็บของของโรงแรมชื่อดังย่านเขาหลัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

       สำหรับสาเหตุเบื้องต้นนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากมีการรวมแสงแดดจากกระเบื้องใสบนหลังคา จนทำให้มีการลุกไหม้ภายในโกดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ1ล้านบาท

ไฟไหม้โกดังเก็บของโรงแรมดังย่านเขาหลัก จ.พังงา

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ