ข่าว

"อาจารย์อ๊อด" ฟันธง ฉีด "วัคซีน"มาแล้ว โลหะติดแขนได้ เกิดจากอะไร

"อาจารย์อ๊อด" ฟันธง ฉีด "วัคซีน"มาแล้ว โลหะติดแขนได้ เกิดจากอะไร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"อาจารย์อ๊อด" ฟันธง ฉีด"วัคซีน"มาแล้ว โลหะติดแขนได้​ เพราะเหงื่อ ไม่ใช่ ผลจากการฉีดวัคซีน แล้วเป็นแม่เหล็ก แต่อย่างใด

วันนี้ (12 ก.ย.64) รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ "อ.อ๊อด" อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้สรุปไขข้อข้องใจ​ ฉีดวัคซีนมาแล้ว โลหะติดแขนได้​ เพราะเหงื่อ ที่ผิวหนัง กับ พื้นผิวสัมผัสของโลหะ เกาะติดกันเพราะแรงยึดเหนี่ยวระหว่างผิวทั้งสอง เป็นปรากฎการณ์ตามปกติเมื่อเนื้อตัวเหนียวเหนอะหนะ ไม่เกี่ยวกับเรื่องการฉีดวัคซีนแล้วทำให้ผิวหนังเป็นแม่เหล็กะ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

​​​​​​​

จากมีการแชร์เรื่อง  ที่จังหวัดพะเยา ตะลึงหลังพบเหรียญติดได้บริเวณฉีดวัคซีน พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดอาเขตเทศบาลเมืองพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างรู้สึกตื่นตะลึงหลังใช้เหรียญทดลองติดบริเวณที่ฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 โดยพบว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนโดยเฉพาะ"แอสต้าเซนเนก้า" จะสามารถนำเหรียญเข้าไปติดบริเวณที่ฉีดวัคซีนได้กันแทบทุกคนถึงแม้จะฉีดมานานเป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน พ่อค้าและแม่ค้าในบริเวณตลาดสดอาเขตเทศบาลเมืองพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างนำเหรียญและช้อนเข้าทำการติดบริเวณแขน โดยรอบที่ทำการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 มา ปรากฏว่ามีหลายรายมากที่นำช้อนและเหรียญเข้าไปติดบริเวณที่ฉีดวัคซีน พบว่าเหรียญและช้อนสามารถติดได้บริเวณแขนโดยรอบที่ทำการฉีดวัคซีนดังกล่าว โดยนางมาลัยวรรณ รุจิโรจน์สกุล อายุ 70 ปี เจ้าของร้านค้าในตลาดสดพะเยาอาเขต ระบุว่า ตนเองทำการฉีดวัคซีนมาตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา และจากนั้นก็ไม่ได้มีการทดลองอะไรแต่พอมาทราบข่าวว่าเพื่อนที่อยู่โดยรอบ ระบุว่า สามารถนำเหรียญและช้อนมาติดได้ เช้านี้เลยทดลองดูพบว่าหรียญและช้อนสามารถติดได้ 

คุณมาลัยวรรณ รุจิโรจน์สกุล อายุ 70 ปี เจ้าของร้านขายของบริเวณตลาดสดอาเขต  ผู้ที่ทดลองนำเหรียญเข้าไปติดบริเวณฉีดวัคซีนเมื่อวานที่ผ่านมา พบว่าหลังจากที่ได้เห็นข่าวว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนมาและนำเหรียญและช้อนสามารถติดบริเวณแขนได้ ตนเองเลยทดลองทำพบว่าสามารถนำไปติดได้ ทั้งที่ตนเองฉีดวัคซีนดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา 

แต่ก็ยังสามารถนำเหรียญและช้อนติดได้ โดยตนเองนั้นเริ่มต้นหลังจากที่ฉีดวัคซีนดังกล่าวพบว่าบริเวณโดยรอบจะมีรอยผื่นแดงเป็นวงกลม แต่ก็ไม่ได้เฉลียวใจพอเห็นข่าวแล้วจึงได้ทำการทดลองพบว่าสามารถทำได้จริง ซึ่งหลายคนบริเวณตลาดสดแห่งนี้ที่ฉีดวัคซีนโดยเฉพาะ"แอสต้าเซนเนก้า" ก็สามารถที่จะนำเหรียญเข้าไปติดบริเวณที่ฉีดวัคซีนได้จำนวนมาก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด