ข่าว

ผู้ใหญ่บ้าน ชี้แจง 3 คนแรกที่พบ "น้องจีน่า" ไม่ใช่คนในพื้นที่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ใหญ่บ้านห้วยฟักดาบ เผยที่มาที่ไป 3 คนแรกไปพบ "น้องจีน่า" ไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่มาจาก อ.เชียงดาว เพื่อมาช่วยค้นหาน้องพร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือกัน

นายวิชัย จะซา ผู้ใหญ่บ้านห้วยฝักดาบ หมู่ 19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าให้ข้อมูลและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง กรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 11 เดือน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังนายอาผะ หรือเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน และเป็นผู้ต้องสงสัย รับสารภาพเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไปไว้ในถ้ำเพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา แต่ไม่พบตัว กระทั่งชาวบ้านไปเจอน้องจีน่า ในกระท่อมไม่ไกลจากหมู่บ้าน

นายวิชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาวบ้านทุกคนต่างดีใจที่พบน้องจีน่าและนำตัวกลับมาได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งจับตัวผู้ก่อเหตุได้ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือกัน ส่วนประเด็นที่อาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุหรือผู้เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุอีกนั้น ตำรวจกำลังสืบสวนอยู่

 

นายวิชัย ระบุอีกว่า สำหรับลุงและป้าของน้องจีน่า รวมทั้งหญิงอีกคนที่เป็นผู้พบน้องจีน่านั้น ปกติทั้งหมดพักอาศัยอยู่ที่อ.เชียงดาว โดยป้าเพิ่งมาพักอยู่ในหมู่บ้านได้ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ลุงเพิ่งมาในช่วงที่ค้นหา แต่หญิงอีกคนหนึ่งที่มาด้วยนั้น เป็นเพื่อนบ้านของลุง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใครและไม่เคยพบเจอมาก่อน เพราะไม่ใช่คนในหมู่บ้าน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ