ข่าว

ตร. คาดสัปดาห์หน้า ปิดจ๊อบม็อบ "แยกดินแดง" จ่อหมายจับผู้สนับสนุนอาวุธอีก 3

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบช.น. คาดจะปิดเกมม็อบ "แยกดินแดง" ได้ในสัปดาห์หน้า เตือนสื่อมวลชนที่เข้าพื้นที่ให้ระวังตัว เหตุการข่าวชี้ อาจมีการทำร้ายสื่อฯ หวังผลให้เหตุการณ์ลุกลามบานปลาย จ่อหมายจับผู้สนับสนุนอาวุธอย่างน้อย 3 ราย

9 ก.ย. 2564    พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) เปิดเผยว่า วันนี้ ยังคงมีการนัดหมายชุมนุมของกลุ่ม "ทะลุแก๊ส" บริเวณแยกดินแดง จึงย้ำเตือนว่า กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การชุมนุมมั่วสุม มีความผิดตามกฎหมาย

 

ส่วนการชุมนุมเมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ยังคงพบมีการก่อความวุ่นวาย และละเมิดกฎหมายหลายข้อหา ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)มีการบันทึกภาพและเสียง เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดทุกคนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการสืบสวน คาดว่า น่าจะออกหมายจับผู้สนับสนุน หรือร่วมนำอาวุธอุปกรณ์ต่างๆ มาส่ง มาจำหน่าย และนำมาใช้ในการชุมนุมได้ภายในสัปดาห์หน้า อย่างน้อย 3 คน แต่ยังไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงถึงกลุ่มการเมืองอยู่เบื้องหลัง
 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ 

  • ตร. ปรับแผนเน้นจับก่อนรวมตัว ออกหมายเรียก 8 ผู้ปกครองปล่อยเด็กร่วมม็อบ
  • "ทะลุแก๊ส" แรงไม่เลิก เผาวอด จยย.ตำรวจ คฝ.
  • ตัวปลอม "บิ๊กปั๊ด" ผบ.ตร. โผล่สร้างแอคเคาท์ "ทวิตเตอร์"

 

กรณีสื่อมวลชนต่างประเทศ ตั้งคำถามว่า ทำไมตำรวจไม่ดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับกลุ่มผู้ชุมนุม รอง ผบช.น. ระบุว่า การบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด อาจส่งผลให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย หรือเกิดความเดือดร้อนตามมากับประชาชนทั่วไป โดยการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจะพยายามให้เกิดสมดุล ไม่ให้มีการละเมิดกฎหมาย โดยจะตั้งจุดตรวจจุดสกัด ทั้งก่อน-หลังการชุมนุมเพื่อลดกระทบ

 

ต้องยอมรับว่า พื้นที่ดังกล่าว มีตรอกซอกซอยจำนวนมาก อีกทั้ง มีโรงพยาบาล และชุมชน จึงเป็นอุปสรรคสำคัญ โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างหารือร่วมกับชุมนุม เพื่อปิดจุดอ่อน หากสามารถทำได้ เชื่อว่า ภายในสัปดาห์หน้า จะจบแน่นอน

 

 

 

 

ส่วนกรณีที่มีการคุกคามสื่อมวลชนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่การชุมนุมนั้น ขอให้ใช้ความระมัดระวังตัวเอง ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เพราะจากการข่าวพบว่า อาจมีการทำร้ายสื่อมวลชน หวังผลให้เหตุการณ์ลุกลามบานปลาย หลังพบมีการปลอมตัวหรือแฝงตัวอยู่ในกลุ่มสื่อมวลชน หรืออาสาสมัครทางการแพทย์ เพื่อก่อความวุ่นวาย หรือทำร้ายเจ้าหน้าที่
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ