ข่าว

แห่ลงชื่อไล่ "ประยุทธ์" พุ่งทะลุล้าน หลังใบเสร็จค้าความตายโผล่กลางสภา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพื่อไทย ชี้ คนไทยสุดทนรัฐบาลโอหังคลั่งอำนาจแห่ลงชื่อไล่"ประยุทธ์ "พุ่งทะลุล้าน หลังใบเสร็จค้าความตายโผล่กลางสภา ไม่สนฝ่ายหนุนรัฐตั้งทีมไอโอ แค่ปลุกผี สร้างบัญชีหนุน ลุงตู่

 

 

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ (3 ก.ย.64) พรรคเพื่อไทยได้ร่วมกันเปิดโปงพฤติกรรมของรัฐบาลที่ส่อไปในทางทุจริต และหากินบนความตายและความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนที่ต้องสังเวยชีวิตเพราะความผิดพลาดในการบริหารจัดการของรัฐบาลที่ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก

 

 

 

 

 

ทั้งการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวคที่มีราคาสูง เกิดส่วนต่างราคาถึง 1,600 ล้านบาทและไม่มีการชี้แจงอย่างชัดเจน พฤติกรรมล้มโต๊ะประมูลจัดซื้อชุดตรวจ ATK ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ ผอ.ศบค.ที่โกหกประชาชนมาตลอดว่าไม่รู้เห็นการจัดซื้อ

 

 

ทั้งที่เคยมีเอกสารข้อสั่งการชัดเจนว่า ATK ต้องผ่านการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ทั้งหมดเป็นเพียงเศษเสี้ยวพฤติกรรม “ค้าความตาย” ของรัฐบาล ซึ่งประชาชนไม่อาจยอมรับได้

 

 

จึงแสดงออกด้วยการลงชื่อผ่านแคมเปญ“ลงมติประชาชนรวมพลไล่ประยุทธ์” ผ่าน  https://change.org/prayutgetout/  ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา  และเวปไซต์ https://vote.ptp.or.th จนถึงวันนี้ (3 ก.ย.64)  

 

 

มีผู้ร่วมลงชื่อไล่พลเอกประยุทธ์ และรัฐมนตรีอีก 5 คนรวมกว่า 1.4 ล้านคนแล้ว  เป็นประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครมากที่สุด

 

 

รองลงมาเป็นนครราชสีมา ชลบุรี เชียงใหม่และขอนแก่น  ซึ่งคาดว่าในวันลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันที่ 4 กันยายน 2564 จะยังมีผู้ร่วมลงชื่อไล่พลเอกประยุทธ์ หลั่งไหลเข้ามาอีกหลายล้านคนแน่นอน

 


       

 

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้มีความพยายามจัดทำไอโอของผู้ที่สนับสนุนรัฐบาล เพื่อตอบโต้แคมเปญ “ลงมติประชาชน รวมพลไล่ประยุทธ์” ซึ่งเชื่อว่าเป็นการจัดฉากให้เห็นว่ายังมีประชาชนสนับสนุนพลเอกประยุทธ์  โดยสร้างประชาชนเทียมขึ้นมา แต่คงไม่มีผลอะไร เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของประเทศ ก็ได้ยินแต่เสียงก่นด่าพลเอกประยุทธ์ กันทั้งประเทศ 

 

 

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมลงมติไม่ไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ และพวกอีก 5 คน ผ่านทุกช่องทางของพรรคเพื่อไทย เพื่อร่วมแสดงพลังส่งเสียงไม่ยอมรับการมีอยู่ของผู้นำที่ล้มเหลวมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยคนนี้

 

 

“สิ่งที่เกิดขึ้นตอกย้ำให้เห็นว่าประชาชนทั้งประเทศ ไม่ต้องการนายกรัฐมนตรี ที่ชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกต่อไป แม้ว่าการลงมติในสภา เสียงของ ส.ส.พรรคฝ่ายค้านจะไม่ชนะฝ่ายรัฐบาล แต่การแสดงพลังของประชาชนนับล้านเสียง ย่อมชี้ให้เห็นถึงการหมดศรัทธาต่อผู้นำประเทศที่ฉลาดน้อยแล้วพาประเทศล่มสลาย”นางสาวอรุณี   กล่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ