ข่าว

มงคลกิตติ์ ซัด "ศักดิ์สยาม" เป็น รมต.เสเพล พฤติกรรมสุขนิยมชี้ต้นตอแพร่โควิด

มงคลกิตติ์ ซัด "ศักดิ์สยาม" เป็น รมต.เสเพล  พฤติกรรมสุขนิยมชี้ต้นตอแพร่โควิด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มงคลกิตติ์ จวก "ศักดิ์สยาม" เป็นรัฐมนตรีเสเพล มีพฤติกรรมสุขนิยม โผล่ร้านอาหารทองหล่อพร้อมแมสลายการ์ตูนคู่ใจ ชี้ เป็นต้นตอแพร่ระบาดโควิดระลอก3

 

 

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายไม่ไว้วางใจนาย "ศักดิ์สยาม" ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในประเด็นรัฐมนตรีเสเพล ประพฤติเหลวไหล ประพฤติในทางที่เสื่อมไม่เอาการเอางาน ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งไม่ปฏิบัติตามกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรค เข้าไปในแหล่งอบายมุขที่เป็นต้นต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยขาดจิตสำนึกรับผิดชอบ 

 

 

โดยนายศักดิ์สยามเป็นรัฐมนตรีเพียงคนเดียวที่ติดโควิด โดยได้ย้อนไทม์ไลน์ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2564 จนถึงวันที่ 6 เมษายนปฏิบัติภารกิจตามปกติและก่อนนอนคงนั่งสมาธิสวดมนต์ทุกวันเหมือนท่านนายกรัฐมนตรีก่อนที่วันที่ 7 เมษายน 2564 จะพบเชื้อและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

 

 

จากนั้นนายมงคลกิตติ์ ได้อภิปรายต่อว่าการที่นายศักดิ์สยาม ไม่ทราบว่าตัวเองติดโควิดและทำงานตามปกติเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดในคลัสเตอร์กระทรวงคมนาคม ที่มีการติดเชื้อเกือบ 2,000 คน 

 

 

ส่วนข้อกล่าวหาที่นาย"ศักดิ์สยามชิดชอบ ออกมาชี้แจงว่าไม่ได้ไปเที่ยวทองหล่อนั้นนายมงคลกิตติ์ ได้นำรูปภาพที่นายศักดิ์สยามใส่หน้ากากผ้า ลายการ์ตูน ที่ใส่เป็นประจำ และพบว่ามีการใส่ไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีหญิง 4 คน ร่วมโต๊ะอาหารแต่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย

 

 

พร้อมภาพด้านหลังบุคคลคล้าย"ศักดิ์สยาม"กำลังร้องคาราโอเกะ ในร้านอาหารกับหญิงสาว 4 คน ต่อมาพบว่านายศักดิ์สยามติดเชื้อ โควิด-19 และเป็นส่วนหนึ่งในการนำเชื้อมาแพร่ระบาด นำมาซึ่งความเสียหายแก่ประชาชนอย่างแสนสาหัสแม้จะมีการอ้างว่าติด
จากผู้ติดตามหน้าห้องก็ตาม

 

 

ส่วนที่เคยปฏิเสธว่าไม่ได้ไปเที่ยวจะเป็นความจริงหรือไม่นายศักดิ์สยามต้องชี้แจง ตามรูปภาพที่เห็น ก็ยืนยันได้ว่าเป็นผู้เสพสุขนิยม จากพฤติกรรมดังกล่าว เป็นการประพฤติตัวที่ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งรัฐมนตรี

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างอภิปรายได้มีการเปรียบนายศักดิ์สยาม ว่าเป็นผู้เพียบพร้อม รูปหล่อพ่อรวย สมตำแหน่งเป็นน้องชายพ่อเมืองเมืองบุรีรัมย์อย่างนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เป็นรัฐมนตรีที่ดีมากไม่เคยมีในประเทศนี้มาก่อน ทำให้สมาชิกพรรคภูมิใจไทยลุกขึ้นประท้วงหลายครั้ง

 

 

รวมถึงนายชวนหลีกภัยประธานสภาผู้แทนราษฎรที่ทักท้วงว่าเป็นการเสียดสีหากนาย"ศักดิ์สยาม"เป็นคนดีอย่างที่นายมงคลกิตติ์กล่าวมาทั้งหมด จึงถามเหตุผลที่จะมาเปิดอภิปราย

logoline