ข่าว

"นักกีฬาพาราไทย"ชื่นมื่นภาครัฐจัดต้อนรับ- สายสุนีย์ รับดอกไม้พระราชทาน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คณะ"นักกีฬาพาราไทย" ซึ่งทำภารกิจโตเกียวพาราลิมปิก ที่ญี่ปุ่น ชุดแรกเดินทางกลับถึงไทย เข้าภูเก็ต สายสุนีย์ จ๊ะนะ  เหรียญทองแดงวีลแชร์ฟันดาบ   ได้รับดอกไม้พระราชทานเป็นกำลังใจโดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  ภาครัฐจัดพิธีต้อนรับสมเกียรติ

ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต   "นักกีฬาพาราไทย" ซึ่งเสร็จสิ้นการแข่งขัน โตเกียวพาราลิมปิก  ที่ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 8 คน ประกอบด้วย สายสุนีย์ จ๊ะนะ  วีลแชร์ฟันดาบ เหรียญทองแดงประเภทดาบเอเป้ บุคคลหญิง คลาส บี, ทัศนีพรรณ สิวราวุฒิ ผู้ฝึกสอนวีลแชร์ฟันดาบ, เมทินี วงษ์ชมภู นักกีฬายูโด, ภาคภูมิ เทียนทอง ผู้ฝึกสอนยูโด, ณรงค์ แคสนั่น นักกีฬายกน้ำหนัก, ทองสา มารศรี นักกีฬายกน้ำหนัก, สมควร อานนท์ นักกีฬายกน้ำหนัก และ วุฒิชัย สุขเสวตร ผู้ฝึกสอนยกน้ำหนัก   ได้เดินทางกลับมาถึงไทย

 

ทั้งนี้  สายสุนีย์ จ๊ะนะ   ผลงานเหรียญทองแดงวีลแชร์ฟันดาบ   ได้รับดอกไม้พระราชทานเป็นกำลังใจโดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  ต่อจากนั้น คณะ"นักกีฬาพาราไทย "ได้ผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ( PCR TEST) แล้วได้ร่วมพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการลอดซุ้มธงชาติไทยออกมายังภายนอกอาคาร


ทั้งนี้   เขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมด้วย  ทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, โปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ และ นิติกร โรจนวิภาต ผู้อำนวยการ กองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ ได้เดินทางมาให้การต้อนรับ พร้อมมอบช่อดอกไม้และของที่ระลึกเป็นกำลังใจให้แก่คณะนักกีฬา   ร่วมด้วยประชาชนในจังหวัดภูเก็ต 

\"นักกีฬาพาราไทย\"ชื่นมื่นภาครัฐจัดต้อนรับ- สายสุนีย์ รับดอกไม้พระราชทาน

 

\"นักกีฬาพาราไทย\"ชื่นมื่นภาครัฐจัดต้อนรับ- สายสุนีย์ รับดอกไม้พระราชทาน

 

 

 

จากนั้นคณะนักกีฬาได้ร่วมชมการแสดงต้อนรับสุดยิ่งใหญ่อลังการที่มีชื่อว่า "การแสดงท้องถิ่นระบำบ่าบ๋าอารยตารี" ซึ่งแสดงถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของชาวท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ตฃ ก่อนที่คณะนักกีฬาจะออกเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตไปยัง "โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ตป่าตอง บีช รีสอร์ท" เพื่อพักผ่อน  และเป็นการเข้าสู่โครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของรัฐบาลต่อไป

 

สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ  เหรียญทองแดงประเภทดาบเอเป้บุคคลหญิง คลาส บี พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 โตเกียว 2020 เปิดเผยว่า    ภูมิใจที่สามารถชื่อเสียงให้ประเทศไทย และด้วยสถานการณ์ที่คนไทยกำลังอยู่ในสภาวะที่ลำบากเพราะไวรัสโควิด-19 ระบาดแบบนี้ น่าจะเป็นกำลังใจให้กับตนเองและคนไทยได้ดี ขอขอบคุณชาวภูเก็ตที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี   รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดภูเก็ต  

 

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของตนหลังจากนี้คือมหกรรมกีฬา เอเชียนพาราเกมส์ 2022 ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน หลังจากนี้จะพักหนึ่งเดือนแล้วเริ่มเก็บตัวสุดท้ายนี้ตนอยากขอบคุณกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่ส่งมาให้กับตนและนักกีฬาทุกคนตลอดมา และอยากให้ส่งกำลังใจต่อไปยังนักกีฬาพาราไทยที่กำลังแข่งขันกันอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น  ทุกคนสู้เต็มร้อย  ด้วยเป้าหมาย  เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

 

เขมพล  อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขอขอบคุณชาวไทย ชาวภูเก็ตและทุกภาคส่วนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นกับคณะนักกีฬาพาราไทย   อยากเชิญชวนให้ส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาพาราไทยที่กำลังแข่งขันอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งยังเหลืออยู่อีกหลายรายการ 

 

 

\"นักกีฬาพาราไทย\"ชื่นมื่นภาครัฐจัดต้อนรับ- สายสุนีย์ รับดอกไม้พระราชทาน

 

 

\"นักกีฬาพาราไทย\"ชื่นมื่นภาครัฐจัดต้อนรับ- สายสุนีย์ รับดอกไม้พระราชทาน

 

 

\"นักกีฬาพาราไทย\"ชื่นมื่นภาครัฐจัดต้อนรับ- สายสุนีย์ รับดอกไม้พระราชทาน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ