ข่าว

“บอคเซีย”ไทยเก็บเหรียญเงินฝีมือ  พรโชค ลาภเย็น

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักกีฬาพาราไทย ในชนิดกีฬา"บอคเซีย "ทำผลงานในโตเกียวพาราลิมปิกด้วยการคว้าเหรียญเงิน หลังพ่ายให้กับ นักกีฬาสโลวาเกีย

การแข่งขันกีฬา"บอคเซีย"  โตเกียวพาราลิมปิก  ในรอบชิงชนะเลิศ และ ชิงอันดับ 3 ในประเภทบุคคล ซึ่งมี 3 นักกีฬาพาราไทย     ประกอบด้วย พรโชค ลาภเย็น , วัชรพล วงษา และ วรวุฒิ แสงอำภา ลงชิงเหรียญทอง และเหรียญทองแดง

 

ทั้งนี้ " บอคเซีย" ประเภบุคคล บีซี 4 รอบชิงชนะเลิศ พรโชค ลาภเย็น   เจ้าของเหรียญทองแดงพาราลิมปิก  2016   ที่บราซิล  พบ ซามูเอล อันเดร์เซียค นักกีฬาบอคเซีย สโลวาเกีย เจ้าของเหรียญเงิน   พาราลิมปิก  2016  โดยเกมการแข่งขันในคู่นี้เป็นไปอย่างสนุก โดย พรโชค พยายามสู้อย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถต้านทานการโยนลูกที่แม่นยำ   ของนักกีฬาสโลวาเกีย  ทำให้จบ 4 เอนด์ของการแข่งขัน พรโชค พ่าย 0-4 คะแนน ได้เหรียญเงิน

 

ขณะที่ในประเภทบุคคล  "บอคเซีย"บีซี 2 รอบชิงอันดับ 3 ซึ่ง วรวุฒิ แสงอำภา นักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย  เหรียญเงินพาราลิมปิก  2016 ลงสนามพบกับ  มาเซล ซานโต๊ส จากบราซิล ผลปรากฎว่า วรวุฒิ กับ นักกีฬาบราซิล   ดวลกันได้อย่างสนุกสูสีใน 3 เอนด์แรก ทำแต้มเสมอกันที่ 3-3 คะแนน ทำให้ต้องมาตัดสินกันในเอนด์สุดท้าย ก่อนที่จะเป็น มาเซล ซานโต๊ส ที่สามารถโยน  เก็บแต้มเพิ่มได้ 1 คะแนน ส่งผลให้จบเกม วรวุฒิ แสงอำภา แพ้ ไป 3-4   พลาดเหรียญทองแดง

 

อย่างไรก็ดี บอคเซียไทยยังมีลุ้นเหรียญทองอีก 1 รายการ ในประเภทบุคคลบีซี 2 รอบชิงชนะเลิศ จาก วัชรพล วงษา ที่จะลงชิงกับ  ฮิเดทากะ ซูกิมูระ (ญี่ปุ่น) ในช่วงเย็นวันนี้    อนึ่งผลงานของพรโชค ลาภเย็น  ถือเป็นเหรียญแรก    ในชนิดกีฬาบอคเซีย     ที่นักกีฬาไทยทำผลงานได้มา

“บอคเซีย”ไทยเก็บเหรียญเงินฝีมือ  พรโชค ลาภเย็น

 

 

“บอคเซีย”ไทยเก็บเหรียญเงินฝีมือ  พรโชค ลาภเย็น

 

 

“บอคเซีย”ไทยเก็บเหรียญเงินฝีมือ  พรโชค ลาภเย็น

 

 

“บอคเซีย”ไทยเก็บเหรียญเงินฝีมือ  พรโชค ลาภเย็น ขอขอบคุณภาพจาก   PARA POST

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด