ข่าว

“จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” อัด ประยุทธ์ อยู่มา 8 ปี สร้างหนี้ไทยพุ่ง 9 ล้านล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ส.ส.เชียงใหม่ อัด ประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศคนเดียวในโลก ที่ WFH ในสถานการณ์วิกฤต ยิ่งอยู่นานคนไทยยิ่งจนลง สิทธิประชาชนถูกลดทอน

วันที่ 1 กันยายน 2564 นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม(รมว.กห.) โดยกล่าวว่า ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา เป็น 8 ปีแห่งความล้มเหลวพังพินาศของเศรษฐกิจไทย ทั้งสังคม การเมือง เศรษฐกิจและความเหลื่อมล้ำระหว่างคนรวยคนจน สิทธิประชาชนถูกลดทอน

 

 

โดยพุ่งเป้าไปที่การบริหารเศรษฐกิจที่ล้มเหลวของพลเอกประยุทธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเจอกับ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีการปิดกิจกรรมกิจการ ตัวเลขการว่างานพุ่งสูง การลงทุนของต่างชาติในไทยลดลง แม้การส่งออกของไทยจะขยับตัวดีขึ้น แต่ไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับประเทศอื่นทั่วโลกที่ฟื้นตัวได้อย่างดี เพราะการบริหารที่ไร้วิสัยทัศน์ ไม่มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางเศรษฐกิจของประเทศเพื่อรองรับการแข่งขันที่เปลี่ยนไป

ซึ่งนอกจากเศรษฐกิจที่พังพินาศความเหลื่อมล้ำและความขัดแย้ง ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้สร้างมรดกไว้ให้คนรุ่นต่อๆไปคือหนี้สาธารณะ , หนี้ครัวเรือน , และหนี้ในภาคการเงินการธนาคาร

 

ซึ่งตั้งแต่ที่พลเอกประยุทธ์เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีในปี 2557 จนถึงปัจจุบันข้อมูลล่าสุดเมื่อ เดือนมีนาคม 2564 ภาพรวมหนี้สาธารณะ พุ่งสูงถึง 9 ล้านล้านบาท และประชาชนและสาธารณะและไม่มีทุนเหมือนเจ้าสัวทุนขนาดใหญ่ ที่รวยขึ้น ซึ่งหนี้ครัวเรือนชี้ชัดว่ายิ่งพลเอกประยุทธ์อยู่นานคนไทยยิ่งจนลง

นายจุลพันธ์ ยังกล่าวอีกว่าพลเอกประยุทธ์คือผู้นำแห่งการโกหกหลอกลวง ตั้งแต่การเข้ามาและสัญญาว่าขอเวลาไม่นานเคยพูดว่าตัวเองไม่ใช่นักการเมืองกระทั่งมาถึงเรื่องโควิด-19 ที่โกหกประชาชนเรื่องการอยู่วัคซีนและสัญญาจะเปิดประเทศภายใน 120 วัน ซึ่งคนไทยบอบช้ำกับการโกหกบอกแล้วครั้งเล่าของพลเอกประยุทธ์

 

ในปัจจุบันคนตื่นรู้และลุกขึ้นมาขับไล่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ซึ่งจะเป็นความร่วมสลายของรัฐราชการที่พลเอกประยุทธ์สร้างขึ้นมา การทำงานที่เต็มไปด้วยคณะกรรมการซ้อนคณะกรรมการไม่รู้กี่ 10 ชั้น และเป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียวในโลก ที่เวิร์คฟอร์มโฮม(WFH)ในสถานการณ์วิกฤติ 

 

 

“ผมไม่เชื่อว่า พลเอกประยุทธ์ไม่ได้ยินเสียงก่นด่าขับไล่ 8 ปีที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าพลเอกประยุทธ์ไม่มีความรู้ ความสามารถ ในการบริหารประเทศ วันนี้จึงถึงเวลาเห็นการเปลี่ยนแปลง ขอสมาชิกทุกคนพกเอาความเชื่อใจ ประชาชนเลือกเข้ามาเป็นผู้แทน ร่วมกันเปลี่ยนนายกรัฐมนตรีเพื่อรีสตาร์ทประเทศไทย” นายจุลพันธ์  อภิปรายฯ

 

 

นายจุลพันธ์  อภิปรายไม่ไว้วางใจ ในช่วงท้ายอีกว่าขอเป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ ไม่ไว้วางใจให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกต่อไป พร้อมยกมือตะโกน “ประยุทธ์ออกไป”

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ