ข่าว

อัยการ ซัดแหลก คดี"ผู้กำกับโจ้" มันศาลเตี้ยชัดๆ

อัยการ ซัดแหลก คดี"ผู้กำกับโจ้" มันศาลเตี้ยชัดๆ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัยการ ซัดแหลก คดี"ผู้กำกับโจ้" มันศาลเตี้ย..ชัด..ชัด แค่ถุง 2 ใบคลุมหัวเหยื่อก็ตายแล้ว นี่เล่นถึง 6 ใบ แถมยังขันชะเนาะอีก เค้าเรียกว่าฆ่าโดยเล็งเห็นผลให้ตาย

ภายหลังจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ออกแถลงการณ์เรื่อง การออกหนังสือรับรองการเสียชีวิต กรณีสันนิษฐานว่า พิษจากสารแอมเฟตามีน ฉบับที่ 2  ซึ่งมีการระบุว่า โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และขอชี้แจงเพิ่มเติม กรณีการเสียชีวิตของผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งถูกพ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ "ผู้กำกับโจ้" อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้ถุง 6 ใบคลุมศีรษะ จนเหยื่อขาดอากาศหายใจ เหตุเกิดภายในห้องปราบปรามยาเสพติด ก่อนผู้ต้องหารายนี้จะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 

 

อัยการ ซัดแหลก คดี"ผู้กำกับโจ้" มันศาลเตี้ยชัดๆ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ นพ.ณัฐพงษ์ ตุลาพันธุ์ แพทย์นิติเวช รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ได้ร่วมกันแถลงหลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดย นพ.ณัฐพงษ์ ออกมาระบุว่า หลังรับศพผู้เสียชีวิตมาตรวจพิสูจน์แล้ว ได้ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างละเอียด รวมทั้งตัดชิ้นเนื้อ และเลือด นำไปตรวจพิสูจน์ทั้งหมดแล้ว 

 

โดยหลักฐานปรากฏชัดเจนว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศ เพราะว่ามีถุงคลุมศรีษะ ผู้ตายถูกกระทำหลายประการ ถูกถุงคลุมมากกว่า 6 ชั้น ชั้นในสุดจะแนบประกบกับใบหน้า จนทำให้ขาดอากาศ และผู้ตายถูกจับกดลำคอพับ และจับกดลงกับพื้น ทำให้ผู้ตายมีกระบวนการหายใจได้ยากขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่า หายใจไม่ออก จากการใช้ถุงครอบเป็นระยะเวลานานกว่า 6 นาที และมีการขันชะเนาะที่แน่น การกระทำขนาดนั้น แม้ว่าในร่างกายผู้ตายจะมีสารเสพติดในตัวก็จริง แต่การกระทำเช่นนั้นก็ตายได้แล้ว ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่รวบรวมมา จึงสรุปการเสียชีวิตได้ว่า เกิดจากการขาดอากาศหายใจ

 

อัยการ ซัดแหลก คดี"ผู้กำกับโจ้" มันศาลเตี้ยชัดๆ

ทั้งนี้ รองอธิบดีอัยการภาค 6 ยังระบุด้วยว่า การทำคดีนี้ จะต้องมีการสอบร่วมกันระหว่างอัยการ กับพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นไปตามกฎหมาย เพราะว่าผู้เสียชีวิตเกิดจากการวิสามัญฆาตกรรม สำหรับพยานหลักฐานที่พบในขณะนี้พอจะยืนยันได้ว่าการกระทำของผู้ต้องทั้ง 7 คนเป็นการฆ่าโดยเล็งเห็นผลให้ตาย

 

อัยการ ซัดแหลก คดี"ผู้กำกับโจ้" มันศาลเตี้ยชัดๆ

 

"จากหลักฐานกล้องวงจรปิด หลักฐานอื่น ๆ มีความชัดเจน เล็งเห็นผลในการกระทำ วิธีการสอบสวนผู้ต้องหาผิดวิธี ผิดกฎหมาย และที่จะมีการอ้างว่า ต้องการขยายผลเรื่องยาเสพติด ไม่สามารถฟังได้ พฤติกรรมใช้ศาลเตี้ย แค่ถุง 2 ถุง คลุมศีรษะก็ตายแล้ว นี่เอาถุง 5-6 ใบ มาคลุม และยังมีการขันชะเนาะ หรือมัดบริเวณลำคอให้แน่นขึ้นไปอีก ถือว่ามีเจตนาแล้ว ดังนั้น ขอให้มั่นใจว่า พนักงานอัยการ จะสอบสวนร่วมด้วยในคดีนี้อย่างละเอียดทุกขั้นตอน และจะแล้วเสร็จภายในเวลาอันควรไม่นานนัก" 
 

 

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.กองปราบปราม คณะทำงานพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรศพฉบับเต็ม ได้ถึงมือทีมพนักงานสอบสวนแล้ว เบื้องต้นจากการตรวจสอบก็เป็นที่ชัดเจน โดยแพทย์ได้ลงความเห็นการเสียชีวิตของเหยื่อ ชี้ชัดว่า เกิดจากการขาดอาการหายใจ ส่วนสารเสพติดก็มีแต่ไม่มีผล ส่วนผลยาเสพติด พบว่ามีอยู่บ้าง แต่สรุปภาพรวมไม่ใช่สาเหตุการตายจากการเสพยาเสพติดแต่ชัดเจนนะว่าขาดอากาศหายใจ ขณะนี้สอบพยานหลายปากแล้ว นอกจากนี้จะมีการโอนคดีทั้งมดไปยังส่วนกลาง เริ่มจากวันนี้เป็นต้นไปรวมถึงผู้ต้องหาด้วยจะต้องมีการย้ายไปควบคุมตัวยังเรือนจำกลางต่อไป ซึ่งเป็นขั้นตอนของกฏหมายอยู่แล้ว

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด