ข่าว

ตร.สรุป "ม็อบ" 29สิงหา ยึดอาวุธเตรียมป่วน "แยกดินแดง" เพียบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บช.น.สรุป "ม็อบ" 29 สิงหา รวบผู้ต้องหา 29 ราย ยึดระเบิดแสวงเครื่อง ลูกแก้ว อาวุธมีดเพียบ ระเบิดเพลิง เตรียมเผาสถานที่ราชการ พร้อมขอโทษผู้สื่อข่าวบาดเจ็บ เสียใจ ระมัดระวังมากขึ้น

30 ส.ค.2564  พลตำรวจโทภัครพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  (ผบช.น.) แถลงสรุปการชุมนุม "ม็อบ 29 สิงหา"  ซึ่งที่มีการนัดชุมนุมของกลุ่มไทยไม่ทน กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาธิปไตย และกลุ่มทะลุแก็ส ตั้งแต่เวลา 14.00 น. และยุติการชุมนุมเวลา 21.00 น. 

 

ตร.สรุป \"ม็อบ\" 29สิงหา ยึดอาวุธเตรียมป่วน \"แยกดินแดง\" เพียบ

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการสืบทราบว่าจะมีกลุ่มนำอาวุธมาก่อเหตุ ในการชุมนุม บริเวณแยกดินแดง จึงได้มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ทั้งก่อนและหลังการชุมนุม ทำให้สามารถจับกุมได้ 29 ราย แบ่งเป็น ชาย 27 ราย ผู้หญิง 2 ราย แบ่งเป็น ผู้ใหญ่ 16 ราย เยาวชน 13 ราย พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้ 11 คัน วัตถุระเบิดแสวงเครื่อง ทั้ง ลูกแก้ว พลุ เพลิง อาวุธมีด 

 

 

นอกจากนี้ระหว่างการชุมนุมมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงถูกทำร้าย 1 ราย ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมได้ 2 ราย เป็น เยาวชน 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่ยังคงยึดหลัก รักษาความสงบเรียบร้อยจะหลักเลี่ยงการเข้าไปในบริเวณที่ประชาชนพักอาศัยอยู่ พร้อมขอโทษประชาชนบริเวณใกล้เคียงที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหากผู้ใดพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งเบาะแสได้

 

ตร.สรุป \"ม็อบ\" 29สิงหา ยึดอาวุธเตรียมป่วน \"แยกดินแดง\" เพียบ

 

ส่วนกรณีมีภาพปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีบุคคลถืออาวุธปืน ในพื้นที่การชุมนุม บริเวณแยกดินแดง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบทราบ ส่วนจะเป็นปืนชนิดใดนั้นต้องจับกุมให้ได้ก่อน ถึงจะสืบทราบ

 

ตร.สรุป \"ม็อบ\" 29สิงหา ยึดอาวุธเตรียมป่วน \"แยกดินแดง\" เพียบ

 


 

ด้านพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การชุมนุมเมื่อวานนี้ ที่มีการนัดหมายการชุมนุม 2 พื้นที่ ของ กลุ่ม 24 มิถุนา ประชาธิปไตยที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  และกลุ่มทะลุแก๊สบริเวณแยกดินแดงทั้งช่วงบ่าย และช่วงเย็น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่ก่อความวุ่นวายบริเวณแยกดินแดงได้ 29 ราย พร้อมของกลางเป็นระเบิดปิงปอง 100 กว่าลูก ระเบิดแสวงเครื่อง 30 ลูก ประทัดยักษ์ 56 ลูก พลุควัน 44 ลูก ลูกแก้ว 50 กว่าลูก พร้อมอาวุธมีด 

อีกทั้ง ยังพบ ขวดเครื่องดื่มชูกำลัง ที่มีการประดิษฐ์ เป็นระเบิดเพลิง เพื่อวางเพลิงเผาทรัพย์นั้น ในสถานที่ราชการและ สถานที่ที่เป็นสาธารณะประโยชน์ โดยการกระทำดังกล่าวถือมีความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ ในกฏหมายอาญา ซึ่งขณะนี้มีการประสานกับ กรุงเทพมหานคร เพื่อขอรถ ดับเพลิง หากเกิดเหตุฉุกเฉิน กรณีมีการวางเพลิง

 

ตร.สรุป \"ม็อบ\" 29สิงหา ยึดอาวุธเตรียมป่วน \"แยกดินแดง\" เพียบ

 

ทั้งนี้การดำเนินคดีในห้วงกรกฎาคมจนถึงปัจจุบัน มีจำนวนคดีทั้งสิ้น 169 คดี ผู้ต้องหา 644 คน สามารถจับกุมได้ 374 ราย มีการออกหมายเรียกแล้ว 160 คนแบ่งเป็นแกนนำ 21 คนและผู้ชุมนุม 139 คน 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ