ข่าว

"ฉลามชล" เปิดตัวชุดแข่งบู๊ไทยลีก รายได้จากการขายช่วยจังหวัดชลบุรี 

"ฉลามชล" เปิดตัวชุดแข่งบู๊ไทยลีก รายได้จากการขายช่วยจังหวัดชลบุรี 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ฉลามชล" ชลบุรี  เอฟซี และผลิตภัณฑ์ “เครื่องดื่มตราช้าง” เปิดตัวชุดแข่ง ที่จะใช้ในการแข่งขันไทยลีก 1 ฤดูกาลใหม่   พ่วงทำแคมเปญ “ช้างแฟนฉลาม เพื่อนไม่ทิ้งกัน” นำรายได้จากการจำหน่ายกลับคืนไปช่วยสังคม

สโมสรฟุตบอลชลบุรี  เอฟซี  หรือ  "ฉลามชล"  สโมสรฟุตบอลอาชีพในลีกสูงสุด " ไทยลีก 1"   ได้เปิดตัวชุดแข่งขัน ชุดเหย้า ประจำฤดูกาล 2021/2022 สำหรับชุดแข่งขันเหย้าของสโมสร “ฉลามชล” ประจำฤดูกาลใหม่ ใช้คอนเซ็ปต์ “คลื่นเขี้ยวฉลาม” ที่สื่อถึงเกลียวคลื่นแห่งศรัทธา 

 

 

โดยชุดแข่งขันในบ้าน (ชุดเหย้า)  " ฉลามชล"ได้รับการออกแบบให้เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของเหล่าฉลามนักเตะในสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ จากรอยเขี้ยวฉลามที่กัด  สร้างแรงกระเพื่อมในเกลียวคลื่น จนกลายเป็นลวดลายคลื่นน้ำจากเขี้ยวฉลามนี้  โดยลวดลายของคลื่นน้ำนี้ได้วางในตำแหน่งบริเวณแถบคาดหน้าอกที่มีลักษณะเป็นตัว V ที่ล้อไปกับรูปทรงของคอเสื้อ และเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ (Victory) 


สำหรับลายเฉียงบนเสื้อนั้นได้มีการเลือกใช้วัสดุพิเศษ Hologram UV ให้เล่นกับแสง เปรียบเสมือนแสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์บนผืนนน้ำที่เปล่งประกายระยิบระยับ  ในส่วนของเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำหน้าในชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาลนี้ของชุดเหย้า  "ฉลามชล "    เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ล้ำหน้า และเปี่ยมด้วยคุณภาพ 

 

 

ได้แก่ เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dri-Fit ช่วยระบายเหงื่อให้ผู้เล่นรู้สึกแห้ง และสบายตัวตลอด 90 นาทีในสนาม และทรงเสื้อเข้ารูปแบบ Performance Fit ที่ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง รวดเร็ว และว่องไว โดยมีแขนเสื้อไร้รอยตะเข็บบริเวณหัวไหล่เพื่อช่วยให้เคลื่อนไหว ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ยังมีรายละเอียดของบริเวณตะเข็บด้านนอกคอเสื้อ ที่ได้รับการออกแบบมาให้ถูกปิดทับไว้ เพื่อลดการเสียดสีระหว่างผิวหนังกับรอยตะเข็บ


ปกป้อง ตวงทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไนกี้ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจ  จาก ชลบุรี  เอฟซี อย่างต่อเนื่อง ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11  ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาเพื่อร่วมขับเคลื่อนสุดยอดศักยภาพของนักเตะทุกคนในทุกสนามที่กำลังจะมาถึงให้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้อย่างเต็มศักยภาพ

 

สุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง  ผู้สนับสนุนหลักของสโมสรชลบุรี เอฟซี   กล่าวว่า   เครื่องดื่มตราช้าง ให้การสนับสนุนสโมสรอย่างยาวนาน กว่า 20 ปี  และฤดูกาลนี้ ได้จัดแคมเปญ “ช้างแฟนฉลาม เพื่อนไม่ทิ้งกัน” 


ทั้งนี้ แฟนบอล  ที่ร่วมกันสนับสนุนเสื้อทีม 10,000  ตัว   ทางช้างมอบส่วนลดให้ 100 บาท  เสื้อ 1 ตัว  และสมทบทุนอีก 100 บาท/  1  ตัว เพื่อให้สโมสรชลบุรี เอฟซี นำรายได้ทั้งหมด  คิดเป็นวงเงินรวม 2  ล้านบาท ไปช่วยเหลือสังคมและภาคส่วนต่างๆ 

 

วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี  กล่าวว่า  วางเป้าหมายของรายได้จากการจำหน่ายเสื้อที่จะมาจากยอดสมทบรวม  2  ล้านบาท   ในการคืนสู่สังคม ออกเป็น 3 ส่วน   ส่วนที่ 1 จัดซื้ออุปกรณ์ป้องกัน มอบแก่  บุคลากรที่ทำงานด่านหน้า เช่น  แพทย์ -พยาบาล, เจ้าหน้าที่อาสาที่ช่วยอำนวยความสะดวก ขนย้ายผู้ป่วย, เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด-แยกขยะ ที่ได้รับความเสี่ยงในการปฏิบัติงานในสถานการณ์ปัจจุบัน 

 

ส่วนที่ 2 อุดหนุนร้านค้าอาหารที่ได้รับผลกระทบเพื่อจัดทำอาหารกล่อง และใช้บริการแแฟนฉลามไรเดอร์ เพื่อนำส่งอาหารไปยังพื้นที่กักตัว, จุดพักคอยรอการรักษา   ส่วนที่ 3 อุดหนุนรถเข็นอาหารรายย่อย เหมาแจกจ่ายชุมชนพื้นที่ขาดแคลนอาหารได้อิ่มฟรี

 

 

"ฉลามชล" เปิดตัวชุดแข่งบู๊ไทยลีก รายได้จากการขายช่วยจังหวัดชลบุรี 

 

“3 ส่วนนี้ก็จะเป็นการกระจายความช่วยเหลือนอกจากด้านสุขภาพ ยังรวมถึงเศรษฐกิจในจังหวัดชลบุรี ที่ทั้งจากทาง ช้าง, ชลบุรี รวมถึงแฟนๆ ที่ได้ซื้อเสื้อแข่งขันฤดูกาลนี้ของเรา ก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญช่วยเหลือสังคมนี้ด้วย” วิทยา กล่าว

 

เสื้อแข่งขันเหย้าของสโมสรฟุตบอลชลบุรี ประจำฤดูกาล 2021 วางจำหน่าย ในราคาปกติ 1,200 บาท ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม  เป็นต้นไป ในช่องทางออนไลน์ สโมสรชลบุรี เอฟซีที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Chonburi FC Online Store, ร้านค้าในแอปฯ Shopee Chonburi Football Club 

 

 

"ฉลามชล" เปิดตัวชุดแข่งบู๊ไทยลีก รายได้จากการขายช่วยจังหวัดชลบุรี 

 

 

logoline