ข่าว

ยื้อชีวิต "มาวิน" เหยื่อ "ผู้กำกับโจ้" 3 ชั่วโมงที่รพ.พริ๊น ปากน้ำโพ

เปิดเอกสารทีมแพทย์รพ.พริ๊นซ์ ปากน้ำโพ ยื้อชีวิต นาย"มาวิน"ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด เหยื่อ "ผู้กำกับโจ้" แพทย์ยื้อชีวิตนาน 3 ชั่วโมง

จากกรณี นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หรือมาวิน  ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ถูกพ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้  อดีตผกก.สภ.นครสวรรค์ และลูกน้องตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด 05 สภ.นครสวรรค์ ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาจนจนหมดสติ และถูกนำตัวส่งรพ.ก่อนเสียชีวิต ล่าสุดทีมข่าวคมชัดลึกตรวจสอบพบว่า ข้อมูลการสอบปากคำ ทีมแพทย์แผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลพริ๊นซ์ ปากน้ำโพ พบว่า นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หรือมาวิน  ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถูกพาตัวไปส่งโรงพยาบาลพริ๊นซ์ ในเวลา 13.38 น. โดยตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด 05 สภ.นครสวรรค์  ที่ปัจจุบันเป็นกลุ่มผู้ต้องหา และ ผู้กำกับโจ้  เป็นคนนำตัวนายมาวิน ไปส่งโรงพยาบาล โดยมีรถนำมาส่งที่รพ. 2 คัน เป็น รถของตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด 05 สภ.นครสวรรค์ที่มีมาวินอยู่ในรถ และอีกคัน คือ ผู้กำกับโจ้

ยื้อชีวิต \"มาวิน\" เหยื่อ \"ผู้กำกับโจ้\" 3 ชั่วโมงที่รพ.พริ๊น ปากน้ำโพ

ทั้งนี้ยังมีรายงานด้วยว่า ร.ต.ท.ธรนินทร์ มาศวร อดีตรองสว.(ป.)สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ หมวดต้อง เป็นคนทำCPR ปั๊มหัวใจขณะนำส่งโรงพยาบาล ในขณะที่ผู้กำกับโจ้ เป็นคนให้ข้อมูลกับแพทย์และพยาบาลในตอนแรกรับ ว่า "ตำรวจวิ่งไล่จับกุมผู้ต้องหายยาเสพติด นาน ประมาณ 10 นาที หลังจับกุมผู้ต้องหามีอาการวูบ หมดสติ ไม่หายใจ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล"

ยื้อชีวิต \"มาวิน\" เหยื่อ \"ผู้กำกับโจ้\" 3 ชั่วโมงที่รพ.พริ๊น ปากน้ำโพ

ทั้งนี้ทางด้านแพทย์ ให้การว่า ได้ปั๊มหัวใจมาวิน ประมาณ 10 รอบ รวมเวลาประมาณ 20 นาที พบว่า กลับมามีชีพจรอีกครั้ง แพทย์มีการใช้สายยางสอดเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะ เพื่อตรวจสารเสพติด ตามข้อมูลที่ผู้กำกับโจ้แจ้งตอนนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล จากนั้นจึงส่งต่อให้ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เพราะ ผล x-ray ปอดผิดปกติ มีเลือดเป็นกรดสูง และ คนไข้หยุดหายใจ ต้องอาศัยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ รวมถึงมองว่า เป็นคดียาเสพติด ต้องให้โรงพยาบาลรัฐบาลดำเนินการต่อ 

ยื้อชีวิต \"มาวิน\" เหยื่อ \"ผู้กำกับโจ้\" 3 ชั่วโมงที่รพ.พริ๊น ปากน้ำโพ

ขณะที่ เอกสารประวัติการรักษา ของโรงพยาบาลพริ๊นซ์ ปากนำโพ เขียนระบุว่า ผู้ป่วยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เวลา 13.38 น. จากนั้นเริ่ม cpr ตอน13.38น. ไม่มีชีพจร จนกระทั้ง ใช้ยากระตุ้นการเต้นของหัวใจ ตอน13.50น.และ 13.58 น.ก่อนที่ ตอน14.00น. ชีพจรจะกลับมาเต้น 70ครั้ง ต่อนาที ผู้ป่วย ไม่ลืมตา และ ไม่มีการเคลื่อนไหว แพทย์ จึงให้ยาต่อเรื่อง มีการเพิ่มยาความดัน ยากระตุ้นการเต้นของหัวใจ

ซึ่งตามข้อมูลการรักษาพบว่าแพทย์โรงพยาบาลพริ๊นซ์ ปากนำโพ ใช้เวลารักษาอยู่นาน 3 ชั่วโมงแต่สุดท้าย หัวใจหยุดเต้นอีกครั้งเนื่องจาก "ภาวะเป็นกรดในร่างกาย"
ก่อนจะติดต่อหาเตียง เพื่อส่งต่ออีกโรงพยาบาลในเวลา 16.30น.ส่วนเหตุการณ์หลังจากนั้น ต้องรอข้อมูลการสอบปากคำ แพทย์ พยาบาล เวรเปล และผู้เกี่ยวข้อง โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

ยื้อชีวิต \"มาวิน\" เหยื่อ \"ผู้กำกับโจ้\" 3 ชั่วโมงที่รพ.พริ๊น ปากน้ำโพ

ข่าวยอดนิยม