เด่นโซเชียล

ชูวิทย์ ลั่นคลิป "ผู้กำกับโจ้" ตบหน้าตำรวจไทย ปฏิรูป 7 ปี ได้มือ ถุงคลุมหัว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ลั่นคลิป "ผู้กำกับโจ้" ตบหน้าตำรวจไทย หยอกแรง ปฏิรูป 7 ปี ได้มือ ถุงคลุมหัว สุดงง บอกให้อภัยคนปล่อยคลิป แจ้งข่าวล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงกรณี "ผู้กำกับโจ้" อดีต พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ว่า "ปฏิรูปตำรวจ 7 ปี ได้ถุงคลุมหัวฆ่า" 

 

 

 

"ผู้กำกับโจ้" อดีต พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล มือคลุมถุงฆ่า หลังจากหนีไปตั้งหลักได้สองสามวันก็ออกมาพูดเท่ห์ ๆ ตามที่เตี๊ยมมาว่า 

 

1.ไม่เจตนาฆ่า ต้องการขยายผลเรื่องยาเสพติดเพื่อประชาชน (แต่ชาวบ้านเดินดินเห็นแล้วเสียวสันหลัง หากเผลอไปเอาคนบริสุทธิ์มารีดจะตายฟรีอย่างทรมาน ไม่สงสัยเลยว่าทำไมตำรวจยิ่งจับยาเสพติดมันยิ่งแยะ) 

 

2.ทำเป็นครั้งแรก (พูดเหมือนโจรสารภาพเป๊ะ เพิ่งทำครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น ครั้งที่ถูกจับได้นี่แหละ) 

 

3.ลูกน้องห้ามแล้ว ลงมือคนเดียว (โอ้โห พูดอย่างเท่ห์ แต่การกระทำคนละอย่าง ร่วมด้วยช่วยกันแท้ ๆ นายรัดคอ ลูกน้องช่วยจับมือกดไม่ให้ดิ้น) 

 

4.เป็นเคสใหญ่ เลยลงไปหาข้อมูลด้วยตัวเอง (อ้อ ทำแบบนี้นี่เองถึงจับได้มาก เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเคสใหญ่ต้องทำแบบนี้) 

 

5.ผู้ต้องหาไม่ยอมบอกความจริง คลุมถุงเพราะไม่อยากให้เห็นหน้า (นั่นแน่ รู้จักเลี่ยงเบี่ยงเบนข้อหาเจตนาฆ่า อ้างว่าไม่ต้องการให้เห็นหน้า แต่ใช้ถุงคลุมตั้ง 6 ชั้น รัดคอไม่ปล่อย ช่างโหดเหลือบรรยาย ไหนบอกทำครั้งแรก ท่าทางดูทะมัดทะแมงคล่องแคล่วเชี่ยวชาญเสียเหลือเกิน) 

 

6.เรื่องเงินไม่มีแน่นอน ไม่เคยทุจริต (โธ่ ผู้ต้องหาตายทุรนทุรายกลางโรงพักไปแล้ว จะไปแย้งยังไง ไม่ได้พูดเรื่องเงิน แต่ถามหายา ก็ถ้าไม่มียาแล้วจะไปรีดเงินอะไรได้) 

 

 

7.หลังผู้ต้องหาเสียชีวิตเลยตกใจ คิดว่าจะแจ้งพ่อผู้ต้องหาก่อน แล้วมาหารือกัน (แบบนี้เรียกว่าตกใจหรือครับ วางแผนดิบดี แจ้งความเท็จว่าผู้ต้องหาเสพยาเกินขนาดบนโรงพัก นี่ขนาดตกใจนะครับ สุดยอดจริง ๆ) 

 

8.ถอดกล้องวงจรปิด เพราะช็อค (ไม่ใช่แล้วครับ อย่างนี้เรียกว่าเป็นงานเลยล่ะ ทำลายหลักฐานก่อน แต่ผิดคิวไปหน่อย เพราะมีตำรวจกู้เซิฟเวอร์เอามาแฉ สงสัยแค้นโจ้มาก) 

 

9.สารภาพว่าตั้งใจทำงาน แต่พลั้งมือไปหน่อย (ดูท่าแบบนี้ตั้งใจรัดคอมากกว่า ประชาชนเห็นแล้วจ้า ว่าตั้งใจทำงานจริงจังมาก ๆ) 

 

10.อโหสิกรรมคนปล่อยคลิป (เออแปลก แทนที่จะอโหสิกรรมคนตาย ครอบครัว ดันบอกอโหสิกรรมคนปล่อยคลิป แสดงว่ามันมีอะไรขัดกันอยู่) 

 

ล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ อดีต "ผู้กำกับโจ้" ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขนาดมีคลิปให้เห็นจะ ๆ คาตา ยังปฏิเสธไว้ก่อน รอให้เรื่องเงียบ จากดำอาจจะพอแก้เป็นเทา ๆ 

 

เป็นถึงนายตำรวจระดับผู้กำกับฯ กระทำการเจตนาฆ่าโดยทารุณโหดร้ายบนพื้นที่สถานีตำรวจ และร่วมกันกับพวกตำรวจด้วยกันอีก แทนที่จะห้ามปรามกลับลงมือร่วมกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง 

 

"ใช้เวลาปฏิรูปตำรวจมา 7 ปี ได้ถุงคลุมหัวฆ่าเลือดเย็น เป็นคำตอบ" 

 

หากไปเกิดที่อเมริกา คนดำขายยาแล้วตำรวจจับรีดเอาถุงคลุมหัวจนตาย มีหวังคนออกมาประท้วง เกิดจลาจลเผาบ้านเมืองกันแน่นอน อย่างกรณี จอร์จ ฟลอยด์ ที่ถูกตำรวจเอาหัวเข่ากดคอตายข้างถนน 

 

เมื่อตำรวจตั้งตัวเป็น "ศาลเตี้ย" ไม่ใช้ "กฎหมาย" อุตส่าห์ปฏิรูปตำรวจมา 7 ปี แต่ได้ "ถุงคลุมหัว" มาแทน ผลลัพธ์คงทราบว่าปฏิรูปตำรวจได้ผลแค่ไหน 

 

ทรมานให้ยอมรับ ตายไปก็ยัดเยียดว่าเสพยาตายเอง ปฏิรูปกันแบบนี้นี่เอง 

 

สู้กันยันฎีกาคงโทษถึงประหาร หากลดเหลือตลอดชีวิตก็ใช้ชีวิตในคุกยาว ๆ ไปพร้อมกันทั้งลูกพี่ลูกน้อง 

 

ถึงมีอภัยก็ติดท้ายมาตรา เป็นเจ้าหน้าที่รัฐและเป็นความผิดต่อชีวิต ลดได้น้อย อยู่ยาว ได้ฉลองวันเกิดกันอย่างน้อย 15 ปีกว่าจะได้ออก 

 

หากคลิปไม่หลุด คงไม่ได้เห็นภาพประวัติศาสตร์ตบหน้าตำรวจไทยที่ชัดที่สุด หาไม่ได้อีกแล้ว ใครปล่อยคลิปออกมา ต้องให้ผู้ใหญ่ไปขอบคุณจริง ๆ 

 

ชูวิทย์ ลั่นคลิป "ผู้กำกับโจ้" ตบหน้าตำรวจไทย ปฏิรูป 7 ปี ได้มือ ถุงคลุมหัว

 

ที่มา FB ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ