ข่าว

คำขอโทษของ ผบ.ตร. ต่อกรณี "ผู้กำกับโจ้" ย้ำ ไม่เคยมีตร.ทำผิดแล้วหนีพ้น

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงขอโทษต่อพี่น้องประชาชน กรณี "ผู้กำกับโจ้" ยืนยันว่าองค์กรตำรวจตรวจสอบได้ ไม่เคยมีตำรวจคนไหนทำผิดแล้วพ้นโทษหลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 21.50 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2564 ที่ กองบังคับการปราปราม(บก.ป.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค7 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผู้บังคับการ กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ร่วมกันแถลงข่าวคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ "ผู้กำกับโจ้"

 

คำขอโทษของ ผบ.ตร. ต่อกรณี \"ผู้กำกับโจ้\" ย้ำ ไม่เคยมีตร.ทำผิดแล้วหนีพ้น
 

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า อยากเรียนว่าการจับกุมหรือการรับมอบตัว ตำรวจพยายามทำให้สังคมเห็นว่า เราไม่เคยปกป้องคนกระทำผิด มันอาจไม่ได้ช่วยให้สิ่งที่สูญเสียไปดีขึ้น แต่อย่างน้อยก็ให้เห็นว่าเราไม่เคยปกป้อง แล้วสังคมตำรวจจะอยู่ได้ด้วยความเชื่อมั่นของประชาชนที่ผ่านมา ในนามของผู้นำองค์กร ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่เกิดเรื่องแบบนี้

คำขอโทษของ ผบ.ตร. ต่อกรณี \"ผู้กำกับโจ้\" ย้ำ ไม่เคยมีตร.ทำผิดแล้วหนีพ้น

"แต่ยืนยันว่าองค์กรตำรวจตรวจสอบได้ ไม่เคยมีตำรวจคนไหนทำผิดแล้วพ้นโทษหลบหนีไปได้ ส่วนใหญ่เราดำเนินการเกือบทั้งหมด ซึ่งไม่ว่าจะยศชั้นไหนเหมือนกัน ตั้งแต่ ผบ.ตร ถึงลูกแถว ถ้าทำผิดต้องถูกลงโทษ" พล.ต.อ.สุวัฒน์

คำขอโทษของ ผบ.ตร. ต่อกรณี \"ผู้กำกับโจ้\" ย้ำ ไม่เคยมีตร.ทำผิดแล้วหนีพ้น

สำหรับ "ผู้กำกับโจ้" ล่าสุดถูกตำรวจกองปราบชุดหนุมาน คุมตัวไปส่งที่สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป รวมไปถึงพวกของ "ผู้กำกับโจ้" ที่ถูกจับและมอบตัวไปก่อนหน้านี้ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ