ข่าว

สมาคมกีฬาจักรยานฯเคาะ"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด"สตาร์ท 28 ส.ค.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

 “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 4 โดยสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข และ สสส. ประเดิมนัดแรก วันเสาร์ที่ 28 ส.ค. ระยะทาง 24.8 กม.   ได้ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งมอเตอร์ไซด์ทางเรียบ และ “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด ร่วมกิจกรรม

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า  โครงการ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ซึ่งเป็นความร่วมมือ    ระหว่างสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข , สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดทำโครงการปั่นจักรยานออนไลน์ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 4 

 

 

โดยมีเป้าหมาย เพื่อให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งหลายพื้นที่ไม่สามารถออกกำลังกายนอกบ้านได้ และเพื่อเป็นการผ่อนคลายจากความเครียด    ขณะที่ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติไทยในประเภทต่าง ๆจะได้ฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่สตาฟโค้ชวางแผนเอาไว้   ผ่านกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด”

 

 

สำหรับ   “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด”  เฟส 4   เริ่มครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม โดย “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และรองประธานฝ่ายเทคนิค  ได้เลือกใช้โปรแกรม Zwift ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ให้ผู้ชมทางบ้านได้รับชมตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป

 

 

จึงขอเชิญชวนนักปั่นทางบ้านมาร่วมกิจกรรม และร่วมปั่นกับนักจักรยานทีมชาติไทยที่ต้องฝึกซ้อมตามโปรแกรมของผู้ฝึกสอน นอกจากนั้นผู้ที่เข้ามาร่วม   หรือร่วมแสดงความคิดเห็น และร่วมแชร์ระหว่างการถ่ายทอดสดออกไปยังเฟซบุ๊กส่วนตัว

 


 มีสิทธิ์ลุ้นเสื้อ “ปั่นในบ้านต้านโควิด” จำนวน 10 รางวัล รวมทั้งสมุดภาพกิจกรรมของสมาคมฯ ที่จัดพิมพ์ด้วยกระดาษอย่างดี ซึ่งรวมภาพกิจกรรมการแข่งขันรายการต่าง ๆ ที่สมาคมฯ จัดการแข่งขันตลอดทั้งปี ควรค่าแก่การสะสม มูลค่าเล่มละ 600 บาท จำนวน 5 รางวัล และคู่มือการฝึกสอนระดับ 1 ของยูซีไอ (UCI Level 1 Coaching Handbook) อีกจำนวน 5 เล่ม

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานฯเคาะ"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด"สตาร์ท 28  ส.ค.

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานฯเคาะ"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด"สตาร์ท 28  ส.ค.

 

 

“โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท เปิดเผยว่า ด้านเส้นทางการปั่นในวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม ได้เลือกเส้นทาง WTRL Racing ของโปรแกรม Zwift ระยะทาง 24.8 กม. โดยนักปั่นชายให้ลงทะเบียนในกลุ่ม A ส่วนนักปั่นหญิงลงทะเบียนในกลุ่ม C เริ่มปั่นเวลา 18.45 น. 

 

 

ทั้งนี้ ได้ให้นักปั่นทีมชาติไทยชุดที่จะเดินทางไปแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์โลก UCI Road World Championships 2021 ที่ประเทศเบลเยี่ยม ระหว่างวันที่ 19-26 กันยายน ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ร่วมกิจกรรม ด้วย ถือเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่ได้กำหนดเอาไว้ ประกอบด้วย สิบโท สราวุฒิ ศิริรณชัย, สิบตรี ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, นพชัย กล้าหาญ, รัชชานนท์ เยาวรัตน์, สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช, สิบตรีหญิง ชนิภรณ์ บัตริยะ และ น.ส.กมลรดา ขาวปลอด


นอกจากนี้ยังมี “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นโอลิมปิกเกมส์ 2020 ร่วมปั่นจากบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา และยังมี “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งมอเตอร์ไซด์ทางเรียบ รวมทั้ง “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด ศิลปินนักร้องนักแสดง   ตอบรับมาว่าจะร่วมปั่นด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถร่วมสนุกได้ด้วยการเข้าโปรแกรม Google meet ซึ่งทีมงานฝ่ายเทคนิคจะแจ้งรหัสในการเข้าร่วมทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ให้ทราบโดยทั่วกัน

 

 

 ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟสที่ 4 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ Inbox หรือ “กล่องข้อความ” ในเฟซบุ๊ก

 

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานฯเคาะ"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด"สตาร์ท 28  ส.ค.

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานฯเคาะ"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด"สตาร์ท 28  ส.ค.

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานฯเคาะ"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด"สตาร์ท 28  ส.ค.

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานฯเคาะ"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด"สตาร์ท 28  ส.ค.

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ