ข่าว

ตร.ชี้ "ม็อบ 24 สิงหา" ส่อความรุนแรง เผาทรัพย์สินราชการ

ตร.ชี้ "ม็อบ 24 สิงหา" ส่อความรุนแรง เผาทรัพย์สินราชการ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจนครบาล แถลงความพร้อมจัดกำลังตามสถานาการณ์ รับมือ “กลุ่มทะลุแก๊ส” นัด"ม็อบ 24 สิงหา" แยกดินแดงก่อความวุ่นวาย แต่ยังไร้ฤกษ์งาม ขณะการข่าวชี้ เจ้าหน้าที่ ทรัพย์สินราชการ ตกเป็นเป้า ทำร้าย เผาทำลาย เมินการแพร่โรคระบาด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

24 ส.ค.2564  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล( บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รอง โฆษก ตร.) ร่วมแถลงการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์เกี่ยวกับ กรณีที่มีการนัดหมายชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองผ่านช่องทางออนไลน์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 24 สิงหาคม

 

ตร.ชี้ "ม็อบ 24 สิงหา" ส่อความรุนแรง เผาทรัพย์สินราชการ

 

 

 

โดยมีกลุ่มที่นัดทำกิจกรรม คือ กลุ่มทะลุแก๊ส ยังไม่ทราบเวลานัดหมาย รวมกลุ่มก่อความวุ่นวายที่แยกดินแดง ซึ่งการข่าวทราบว่า จะมีการทำร้ายเจ้าหน้าที่โดยการใช้ ตะปูเรือใบ โรยบนท้องถนน ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป รวมทั้งจะมีการเผาทำลายทรัพย์สินทางราชการ

 

ตร.ชี้ "ม็อบ 24 สิงหา" ส่อความรุนแรง เผาทรัพย์สินราชการ

 

 

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ทาง บช.น. ขอเตือนว่า กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ที่ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ การรวมกลุ่มหรือการชุมนุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค จะเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 9, พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่ง บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกการจราจรไว้แล้ว ส่วนรูปแบบการปฏิบัติงานจะมีการปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบของกลุ่มผู้ชุมนุม หรือปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์

 

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจการจับกุมผู้ที่เข้าร่วมกันชุมนุมของกลุ่ม ทะลุแก๊ส ได้จำนวน 3 ราย เป็นผู้ชาย ทั้ง 3 ราย โดยเป็นผู้ใหญ่ 2  เด็ก 1  ทั้งหมดถูกคุมไปที่ บช.ปส. ในฐานความผิด ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มของบุคคลที่มีจำนวนร่วมกันมากกว่า 5 คน ในเขตพื้นที่ที่มีการประกาศ หรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด , ร่วมชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ที่มีการ หรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด , มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุาร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยผู้หนึ่งผู้ใดมีอาวุธ ,เมื่อเจ้าพนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมเพื่อกระทำความผิดตามมาตรา 215 ให้เลิกไป ผู้ใดไม่เลิก และมียาเสพติดประภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (เฉพาะราย) พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้  
1.กัญชาแห้ง 1 ห่อ น้ำหนัก 3.81 กรัม
2.ลูกแก้ว 30 ลูก
3.ประทัดบอลเล็ก 26 ลูก

นอกจากนั้นยังได้ยึดรถจักรยานยนต์ 2 คัน และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด