ข่าว

"อัจฉริยะ" หอบเหยื่อถูกตุ๋นซื้อบ้าน 20 ราย ร้องกองปราบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

"อัจฉริยะ" หอบเหยื่อถูกหลอกขายบ้านกว่า 20 ราย พร้อมหลักฐานการโอนเงิน-ค่าผ่อนบ้าน ร้องตำรวจกองปราบ ฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิด พ.ร.บ.คอมฯ

(23ส.ค.) กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป.  นาย"อัจฉริยะ" เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาผู้เสียหายจากการถูกบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง หลอกขายบ้านที่ไม่ใช่ของตนเอง จำนวนกว่า 20 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภูมิรพี สังข์ทอง รองผกก.สอบสวน กก.2.บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกรรมการผู้จัดการบริษัทดังกล่าวและพวก ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยนำเอกสารหลักฐานการโอนเงินค่าผ่อนบ้านและเอกสารอื่นๆมามอบให้ประกอบการพิจารณา

 

นาย"อัจฉริยะ" กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากทางกลุ่มผู้เสียหายว่าถูกบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลอกขายบ้านของผู้อื่นให้ โดยอ้างว่าสนิทกับเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม สามารถประมูลบ้านที่ถูกบังคับคดีมาขายต่อให้ได้ หากใครสนใจสามารถทำเรื่องกู้ซื้อผ่อนชำระกับทางบริษัทพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที ทำให้มีผู้ที่สนใจอยากมีบ้านแต่ไม่สามารถทำเรื่องกู้กับทางธนาคารได้ตามปกติหลงเชื่อจำนวนมาก

 

 อย่างไรก็ตาม ภายหลังผู้เสียหายอยู่อาศัยอยู่ได้ ประมาณ 2-3 ปี กลับถูกเจ้าของบ้านคนเก่าฟ้องขับไล่ออกจากบ้าน เนื่องจากกรรมสิทธิ์การครอบครอง ยังคงเป็นของเจ้าของบ้านเดิม ไม่ใช่บริษัทดังกล่าวตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายบางรายเดือดร้อนหนัก ถึงขั้นถูกจับดำเนินคดีทั้งครอบครัว เหตุเพราะฝ่าฝืนคำสั่งศาลไม่ยอมย้ายออกจากบ้าน เพราะเชื่อว่าบ้านหลังดังกล่าวซื้อมาอย่างถูกต้อง

 

“จริงๆแล้วบ้านเหล่านี้ไม่ได้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทดังกล่าว เป็นเพียงแค่การไปประมูลได้สิทธิ์ซื้อบ้านเหล่านี้มา ไม่ได้จ่ายเงินไถ่ถอน หรือ ปิดยอดทั้งหมด กรรมสิทธิ์จึงยังเป็นของเจ้าของเดิม แต่กลับนำมาหลอกขาย ทำให้ผู้เสียหายเหล่านี้ต้องเสียเงินค่าผ่อนชำระกับทางบริษัทไปฟรีๆ โดยที่ไม่ได้บ้านแต่อย่างใด แถมยังต้องมาถูกเจ้าของเดิมฟ้องขับไล่ เหมือนกับการถูกหลอก และเชื่อว่าน่าจะมีจะมีเจ้าหน้าที่รู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับเรื่อวนี้ด้วย  จึงอยากตั้งคำถามไปยังกรมบังคับคดีว่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อเป็นการช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมในวันนี้จึงพาผู้เสียหายเหล่านี้ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศรวมตัวมาแจ้งความเอาผิดกับบริษัทดังกล่าว” นาย "อัจฉริยะ" กล่าว

 

เบื้องตันพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆที่นำมามอบให้ ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง