ข่าว

เดชดำรงค์ ขอกำราบนักสู้จีนกติกา"การต่อสู้แบบผสมผสาน ศึก"วัน แชมเปียนชิพ"  

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค   อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต     มีคิวขึ้นดวลกับนักสู้จากแดนมังกร  ในศึกการต่อสู้  ONE: BATTLEGROUND III     โดย  "วัน แชมเปียนชิพ "  ภายใต้กติกา"การต่อสู้แบบผสมผสาน"


"วัน แชมเปียนชิพ"  องค์กรศิลปะการต่อสู้   จัดศึกการต่อสู้ในรายการ  ONE: BATTLEGROUND III    แข่งขันที่สิงคโปร์  และแพร่ภาพกลับมาที่ประเทศไทยในคืนวันศุกร์ที่  27 สิงหาคม    ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS Play   โดยไฮไลท์ของ ONE: BATTLEGROUND III       วัน แชมเปียนชิพ   เป็น "การต่อสู้แบบผสมผสาน" 

 


ถือเป็นการคืนสังเวียน  "วัน แชมเปียนชิพ" ครั้งแรกในรอบปีนี้ของอดีตแชมป์โลก ONE   รุ่นสตรอว์เวต (52.3-56.7 กก.) เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ซึ่งเป็นคนแรกและคนเดียวของไทยที่เคยครองแชมป์โลก ONE ในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน   พบกับ  "บันหม่า ตั่วจี๋"    นักสู้จากจีน ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ ONE  คู่นี้ปะทะกันในกติกา  "การต่อสู้แบบผสมผสาน" 

 

 

สำหรับ   เดชดำรงค์ ถือเป็นนักสู้ระดับตำนานทั้งในวงการมวยไทยและศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) "วัน แชมเปียนชิพ"  ด้วยโปรไฟล์ อดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี  3 รุ่น พร้อมประสบการณ์การชกกว่า 350 ไฟต์ และยังเป็นคนไทยคนแรกและคนเดียวที่ขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE   ในกีฬา "การต่อสู้แบบผสมผสาน"  ซึ่งจนถึงปัจจุบัน ยังไม่มีนักสู้ชาวไทยคนใดบนเวที ONE ที่ทำได้อย่างเขา

 


 เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค      เปิดเผยว่า  ขณะนี้อายุ 42  ปี   แต่ความรู้สึกภายในใจ   คือ เต็มร้อย   อยากทำให้อีกฝ่าย  ที่อยู่ในฐานะรุ่นน้อง    เห็นถึงความตั้งใจ ความมุ่งมั่นที่จะสู้ต่อ และที่ยังไม่ยอมเลิก เพราะอยากจะได้โอกาสชิงแชมป์โลก ONE อีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

"บันหม่า มีสไตล์ยืนสู้และหมัดอัปเปอร์คัตที่น่ากลัว แต่ท่านอนของเขาไม่มีอะไรที่ผมหนักใจ ผมวางแผนที่จะชวนเขาเล่นท่านอน ตามที่ผมได้ฝึกมา แต่ถ้าเขาอยากจะยืนสู้  ผมจะสอนให้รู้จักวิชามวยไทยว่าร้ายกาจแค่ไหน   จริง ๆ แล้วก็เป็นธรรมดาที่ดาวรุ่งจะต้องไต่บันไดขึ้นมา เหมือนสมัยผมชกมวยไทยผมก็เป็นด่านให้รุ่นน้อง แต่การที่จะผ่านเราไปมันไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าเขาเก่งจริง      ผมก็ต้องยอมรับ แต่อยากจะบอกว่า ผมเป็นด่านหินที่ผ่านไปไม่ง่าย "  เดชดำรงค์   กล่าว

 


 

ONE: BATTLEGROUND III
คู่เอก  สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง vs ตะวันฉายพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ) 


เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค vs บันหม่า ตั่วจี๋ (การต่อสู้แบบผสมผสาน แคตช์เวต 57.7 กก.)

แด ควอน คิม vs เซียะ เหวย (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต) 


บิ เหงียน vs เจเนลีน โอลซิม (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต)   

 

เทียล ธังvs ซง มิน จง (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต)  


พูเรฟ ออตกอนจาร์กอล vs เบน รอยล์ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต)

 

 

เดชดำรงค์ ขอกำราบนักสู้จีนกติกา"การต่อสู้แบบผสมผสาน ศึก"วัน แชมเปียนชิพ"  

 

 

เดชดำรงค์ ขอกำราบนักสู้จีนกติกา"การต่อสู้แบบผสมผสาน ศึก"วัน แชมเปียนชิพ"  

 

 

 

เดชดำรงค์ ขอกำราบนักสู้จีนกติกา"การต่อสู้แบบผสมผสาน ศึก"วัน แชมเปียนชิพ"  

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด