ข่าว

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ครือซีพี เดินหน้าภารกิจหนุนหลังทัพนักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึกกีฬาคนพิการ "พาราลิมปิก" ครั้งที่ 16 ที่ญี่ปุ่น 24 ส.ค. - 5 ก.ย. ด้านประธานคณะกรรมการพาราลิมปิก ชื่อมั่นผลงานในรอบนี้ จะดีขึ้นเมื่อเทียบปี 2016

 

 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ( เครือซีพี) และบริษัทในเครือ   ได้เข้ามาสนับสนุนภารกิจของ นักกีฬาคนพิการไทย  ที่กำลังจะเข้า แข่งขันพาราลิมปิก ครั้งที่ 16 ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม- 5 กันยายน 2564 นี้ 

 


ทั้งนี้ในการสนับสนุนภารกิจ  ให้นักกีฬา พาราลิมปิก ที่ผ่านมา  เครือซีพี ได้ส่งมอบ อาหารระหว่างการฝึกซ้อม    อย่างไรก็ตามในการเดินทางสู่ญี่ปุ่น  ทาง เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือ    จะมอบซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ ใช้ดาต้าโรมมิ่ง  และหน้ากากอนามัยซีพี สำหรับใช้ป้องกันตนเองจากไวรัสโควิด-19 ตลอดระยะเวลาการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น

 

 

ทั้งนี้เครือซีพีมุ่ง    เข้ามาสนับสนุนภารกิจในพาราลิมปิก  ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5  หลังจากที่สนับสนุนทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขัน   กีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32  เมื่อ 23 กรกฎาคม- 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

 

ขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์  หรือ  เครือซีพี มีความภูมิใจที่ได้รับเกียรติในการเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารแก่นักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น   ภายใต้หลักการพัฒนาที่ยั่งยืน และยึดมั่นในค่านิยม "3ประโยชน์" มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์ แก่ประเทศชาติ สังคม และให้ความสำคัญกับการสนับสนุนด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา

 

 

แม้ขณะนี้จะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับเครือซีพี ที่ยังคงมุ่งมั่นเคียงข้างสนับสนุนนักกีฬาไทยในการเดินทางไปแข่งขันมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก  คือ พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ถึงแม้จะไม่สามารถส่งเสบียงอาหาร    

 

 

 

ไปให้นักกีฬาไทยในการเดินทางไปทำศึกถึงประเทศญี่ปุ่น แต่ได้ปรับรูปแบบการสนับสนุนให้เข้ากับสถานการณ์  โดยนำศักยภาพของกลุ่มธุรกิจในเครือฯ ได้แก่ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น 

 

 

สนับสนุนด้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้แก่ทัพนักกีฬาในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยซีพีสำหรับใช้ป้องกันตนเองจากไวรัสโควิด-19 ตลอดระยะเวลาการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น และยังคงสนับสนุนการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ โดยมอบซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักกีฬาทุกคนติดต่อสื่อสาร   กับครอบครัวได้ตลอดเวลา  

 

" กีฬาพาราลิมปิก คือความฝันและเกียรติสูงสุดสำหรับนักกีฬาคนพิการทุกคน ถือเป็นศึกใหญ่ที่นักกีฬาไทยต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งสำคัญและแม้จะหมดภารกิจสำคัญในศึกโอลิมปิกเกมส์ไปแล้ว แต่ผมอยากเชิญชวนคนไทยร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่อีกรอบ ด้วยการส่งแรงเชียร์ให้นักกีฬาทีมชาติไทยปลุกกระแส "คนไทยหัวใจนักสู้"  ให้นักกีฬาไทยคว้าชัยชนะและฝ่าฟันสถานการณ์โควิด-19 ไปด้วยกัน   เชื่อว่าไม่มีอะไรที่เราชนะไม่ได้ถ้าได้สู้ไปด้วยกัน" ขจร กล่าว

 


จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่หน่วยงานภาคเอกชนเล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาทั้งกีฬาคนปกติ และกีฬาคนพิการ พร้อมให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน ซึ่งการเดินทางไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้

 

 

 

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก

 

 

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก

 

 

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก

 


จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี  ที่หน่วยงานภาคเอกชนเล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาทั้งกีฬาคนปกติ และกีฬาคนพิการ พร้อมให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน ซึ่งการเดินทางไปแข่งขันพาราลิมปิก    ที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้

 


 ถือเป็นความท้าทายที่ทีมต้องเผชิญภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบาก ดังนั้นการที่ได้รับการสนับสนุนในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักกีฬาแล้ว ยังเป็นการส่งมอบกำลังใจที่มีค่าให้แก่นักกีฬาอีกด้วย   สัญญาว่าจะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

 


"ในการแข่งขันครั้งนี้เชื่อว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากทุกสมาคมเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่จบการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2016 ที่บราซิล โดยที่ผ่านมามีการนำอุปกรณ์ฝึกซ้อมที่ทันสมัย มีการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วย ทำให้นักกีฬามีผลงานและสถิติที่ดีขึ้นเห็นได้จากจำนวนนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกไปแข่งขันรอบสุดท้าย มีมากว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่า พาราลิมปิกเกมส์รอบนี้ นักกีฬาไทยน่าจะทำผลงานได้ดีกว่าครั้งที่ผ่านมา และทำลายสถิติได้ในหลายรายการด้วย  "   เขา กล่าว 

 

 

สำหรับนักกีฬาคนพิการของไทยผ่านเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 รวมทั้งสิ้น 74 คน จาก 14 ชนิดกีฬา ประกอบไปด้วย เทควันโด, ยิงธนู, แบดมินตัน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, กรีฑา (ลู่-ลาน-วีลแชร์เรซซิ่ง), จักรยาน, ยิงปืน, วีลแชร์เทนนิส, บอคเซีย, ฟุตบอลตาบอด และยูโด โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม- 5 กันยายน 

 


ทั้งนี้ ในแข่งขันพาราลิมปิก  2016 ที่บราซิล   นักกีฬาไทยทำผลงาน  คว้ารวม 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง จบอันดับที่ 23 ซึ่งก็นับเป็นผลงานที่ดีที่สุดของทีมนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ของไทย  ทั้งอันดับและจำนวนเหรียญรางวัลที่ไดรับ นับตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรก เมื่อปี 1984 ส่วนผลงานใน 9 ครั้งที่นักกีฬาคนพิการไทยเข้าร่วมพาราลิมปิก ทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าไป 19 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน และ 26 เหรียญทองแดง

 

 

 

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก

 

 

 

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก

 

เครือซีพีสานต่อภารกิจหนุนนักกีฬาไทยสู้พาราลิมปิก

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง