ข่าว

"ผู้ว่าฯปู"เปิดใจ ขออย่าโฟกัสเรื่องใบลาออก ยืนยันไม่เคยท้อเรื่องงาน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผู้ว่าฯ ปู" เปิดใจ ขออย่าโฟกัสเรื่องลาออกจาก พร้อมยืนยันไม่เคยท้อเรื่องงาน แต่ท้อเรื่องสุขภาพ สภาพร่างกายตัวเอง ระบุยังเหลือเวลากว่า 1 เดือน จะเดินห้าทำงานเพื่อคนสมุทรสาคร

17 ส.ค.2564  หลังจากที่ "ผู้ว่าฯปู"  นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร  ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด  ด้วยเหตุผลเรื่องสุขภาพส่วนตัว ล่าสุด ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนเองไม่อยากจะพูดถึงเรื่องการลาออกแล้ว เพราะได้ดำเนินการไปแล้ว ส่วนที่อยากให้มาโฟกัสกันคือเรื่องของการทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาโควิดของจังหวัดสมุทรสาครมากกว่า ซึ่งจากการรายงานของกระทรวงสาธารณสุขยังคงมีตัวเลขที่สูงอยู่ แม้แต่ในจังหวัดสมุทรสาครก็ยังคงสูงอยู่เช่นกัน จึงเป็นแนวทางที่ต้องมานั่งคิดกันว่าจะทำอย่างไรให้ตัวเลขลดลง และต่ำลงได้เท่าไหร่  ส่วนเรื่องของตนเองนั้นอย่าไปคิดอะไรกันมากเลย ส่วนจะทำแค่ไหนนั้นก็ได้มีการชี้แจงไปแล้ว

 

 

ส่วนกรณี หากมีการย้ายผู้ว่าฯสมุทรสาคร ไปที่จังหวัดอื่นนั้น จะยังยืนยันการลาออกหรือไม่ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่เกิดขึ้น รอให้มันเกิดขึ้นก่อนแล้วค่อยมาคิดว่าจะทำอย่างไร แต่ตอนนี้พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะเรายังคงเป็นประโยชน์ต่องานราชการอยู่   วันนี้สมุทรสาครยังคงมีเรื่องให้ต้องเดินหน้าทำมากกว่าจะมาโฟกัสเรื่องการลาออกของตน

 

นายวีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ตนมีเรื่องที่อยากจะบอกกับพี่น้องชาวสมุทรสาครว่า ผู้ว่าฯ ยังไม่เคยย่อท้อต่อการทำงานนะ มีบางข่าวที่ออกไปว่าผู้ว่าฯ เหนื่อยแล้ว ท้อแล้วนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่อย่างแน่นอน ผู้ว่าฯ ไม่เคยท้อในการทำงาน แต่ท้อตามความหมายที่เขียนถึงคือ สภาพร่างกายตัวเราเอง ซึ่งแม้ตัวเลขของจังหวัดสมุทรสาครจะสูงอย่างไร แต่ผู้ว่าฯ ก็ยังไม่เคยท้อ ทุกวันนี้เรายังคงเดินหน้าคิดแก้ไขปัญหาที่สมุทรสาครอย่างต่อเนื่อง และคิดว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว เพียงแต่ว่าตัวเลขยังสูงอยู่เท่านั้นเอง ซึ่งก็จะได้มีการปรึกษาหารือร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อวางแนวทางการกำหนดปัญหาและเป้าหมายที่ท้าทายต่อการแก้ปรับลดตัวเลขให้น้อยลง จะมีวิธีการดำเนินการอย่างไร  และจากการเดินหน้าเชิงรุกนี้เองก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเรายังไม่ท้อต่อการแก้ไขปัญหาไม่ท้อต่อการทำงาน

 


 

ดังนั้นจึงขอให้คนสมุทรสาครอย่าไปเหนื่อยกับการแก้ไขปัญหา และถึงแม้ว่าตัวผู้ว่าฯเองจะมีเรื่องของการลาออก ก็ยังเป็นเรื่องอีกนานกว่า 1 เดือน ซึ่งในเวลาที่เหลือนี้ยังคงต้องทำงานอีกมากมายเพื่อคนสมุทรสาคร ฉะนั้นอย่าให้พวกเราท้อถอยโดยเด็ดขาด ทุกคนเหนื่อย ผู้ว่าฯก็เหนื่อย แต่ไม่ท้อ ซึ่งภายในสิ้นปีงบประมาณนี้จะต้องมีแผนเชิงรุกมากขึ้น เพื่อทำให้สถานการณ์ของจังหวัดดีขึ้น

 

สำหรับสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดสมุทรสาคร จากการรายงานข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 16 สิงหาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 1,843 ราย เป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 209 ราย  และพบผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 1,634 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร 1,333 ราย  ที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 301 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 74,588 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 49,605 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 24,662 ราย และผู้เสียชีวิตรายวันจำนวน 17 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 321 ราย

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ